มทบ.23 ส่ง แพทย์สนามเคลื่อนที่ออกช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ขอนแก่น

มทบ.23 ส่ง แพทย์สนามเคลื่อนที่ออกช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ขอนแก่น

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12ต.ค.2564 พ.อ.อวยชัย เอกะกุล ผู้บังคับกองพันมณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมด้วย พ.ท. จิตกานต์ อรรคธรรม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายศรีพัชรินทร นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน และชุดแพทย์ทหารเคลื่อนที่ออกตรวจสุขภาพและมอบถุงยังชีพ ให้ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่บ้านบึงฉิม และบ้านท่าหิน ต.บึงเนียม อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำของเขื่อนอุบลรัตน์ลงสู่ลำน้ำพอง ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมทั้งหมู่บ้าน จำนวน 900 หลังคาเรือน

พ.อ.อวยชัย เอกะกุล ผู้บังคับกองพันมณฑลทหารบกที่ 23 กล่าวว่า ผู้ป่วยทั้ง 7 ราย อยู่ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมมาร่วมสัปดาห์และประสงค์ที่จะพักอาศัยในบ้านของตนเอง ซึ่งกองทัพบก โดยกองพันมณฑลทหารบกที่ 23 ได้นำถุงยังชีพกองทัพบกมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียงและครอบครัวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ซึ่งถือเป็นการส่งต่อความห่วงใยและกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

” นอกจากนี้ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนกองพันมณฑลทหารบกที่ 23 ได้ติดตามดูแลให้การช่วยเหลือ ในส่วนของชุดแพทย์เคลื่อนที่ได้ทำการตรวจประเมินภาวะสุขภาพ มอบยาสามัญประจำบ้านแก่ครอบครัวเพื่อใช้ในการดูแลตนเองเบื้องต้น พร้อมทั้งประสานโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพในพื้นที่เพื่อให้การดูแลอย่างต่อเนื่องอีกด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน