ชาวขอนแก่นเร่งกรอกทรายใส่กระสอบเพื่อไปทำแนวกั้นน้ำป้องกันน้ำชี-น้ำพองหนุนสูง ทะลักเข้าเขตเมือง

ชาวขอนแก่นเร่งกรอกทรายใส่กระสอบเพื่อไปทำแนวกั้นน้ำป้องกันน้ำชี-น้ำพองหนุนสูง ทะลักเข้าเขตเมือง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ต.ค.2566 นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับชาวบ้านในเขต ต.พระลับและ ต.บึงเนียม อ.เมืองขอนแก่นร่วมกันกรอกทรายใส่กระสอบเพื่อไปทำแนวกั้นน้ำบริเวณริมคลอง 3 L บ้านปากเปือย บ้านคุยโพธิ์ ตำบลบึงเนียมเพื่อป้องกันน้ำจากลำน้ำพองที่จะเอ่อล้นข้ามฝั่งมาทางตำบลพระลับซึ่งเป็นเขตติดต่อกับพื้นที่เขตเศรษฐกิจของจังหวัด

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นมีการเสริมคันดินขึ้นสูงกว่าปกติแล้วแต่เนื่องจากปริมาณน้ำที่สูงขึ้นทุกวันประกอบกับน้ำในลำน้ำชีก็หนุนและมาบรรจบกันตรงบริเวณบ้านคุยโพธิ์ปากเปือยเหมือนกัน ขณะที่น้ำชีบริเวณประตูน้ำดี 8 ได้มีระดับที่สูงขึ้นโดยมีแนวโน้มจะสูงล้นประน้ำทำให้ช่วงนี้ต้องมีการสูบน้ำออกโดยใช้เครื่องสูบน้ำกว่า20 ตัวทำการสูงน้ำลงแม่น้ำชีและประตูน้ำทุกจุดไม่ให้น้ำไหลย้อนเข้ามาทางห้วยพระคือ สำหรับเขื่อนอุบลรัตน์วันนี้จะมีการปล่อยน้ำออกจากเขื่อนอยู่ที่ 41 ล้าน.ลบ.ม.

“น้ำในเขื่อนยังสูงเกินระดับกักเก็บอยู่ที่ 120 %ของความจุของเขื่อนแล้วต้องมีการระบายน้ำเพิ่มขึ้นแต่ก็เป็นไปตามหลักวิชาการและตามมติของคณะกรรมการทรัพยากรน้ำจังหวัดขอนแก่นที่มีการประชุมการบริหารจัดการน้ำทุกวัน”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (Lifelong Learning)
มข. และ ธนาคารออมสิน จัดเวทีนำเสนอโครงการย่อย ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นปี 67 พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อชุมชนอย่างยั่งยืน
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี
มทร.อีสาน ติดตั้งอุปกรณ์ เทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใต้โครงการ บริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ คนขอนแก่นไม่ทอดทิ้งกัน