วันพุธ, 7 ธันวาคม 2565

ยังดีได้ 1 แต้มขอนแก่น ยูฯเล่น10คนยันเจ๊าเชียงรายฯในบ้าน

17 ก.ย. 2022
148

การแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022/23  ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2565  “จงอางผยอง”  ขอนแก่น ยูไนเต็ด  ทีมอันดับ 11 ที่มี 4 แต้มจาก 5 นัด เปิดบ้านรับการมาเยือน “กว่างโซ้ง” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 12 แต้มจาก 5 นัด  

ครึ่งแรกเจ้าบ้านพยายามครองบอลหาโอกาสทำประตู น.27 เป็นทางทีมเยือนมาได้โอกาสลุ้นประตูก่อน ศิวกรณ์ เตียตระกูล เปิดลูกฟรีคิกจากฝั่งขวาเข้ากรอบเขตโทษ บอลมาถึง เฟลิเป้ อโมริม ได้ขึ้นโหม่งไปติดเซฟ ยศพล เทียงดาห์ นายด่านเจ้าถิ่น ปัดออกหลังไปได้

ากนั้นทั้งสองทีมพยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่กันหวังยิงประตูขึ้นนำให้ได้ แต่ยังไม่มีฝั่งไหนหาจังหวะจบสกอร์ได้จะแจ้ง จบครึ่งแรก ขอนแก่น ยูไนเต็ด เสมอกับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-0

ครึ่งหลังเชียงรายฯ ได้ลุ้นประตูขึ้นนำ เฟลิเป้ อโมริม พาบอลเข้ากรองเขตโทษ ก่อนจ่ายมาให้ โอลาวิโอ ดอส ซานโตส ได้จังหวะกลับตัวยิงไปตรงตัว ยศพล เทียงดาห์ นายด่านเจ้าถิ่นรับเอาไว้ได้ 

น.56 อาคม เจริญสุข ผู้ตัดสินในเกมนี้ ได้รับสัญญาณให้ไปดูจอวีเออาร์ จากจังหวะที่ ปาณเดชา เงินประเสริฐ สะบัดแขนใส่หน้า มนตรี พรมสวัสดิ์ แนวรับทีมเยือนบริเวณริมเส้นฝั่งขวา ก่อนจะกลับมาตัดสินให้ใบแดงกับ ปาณเดชา เงินประเสริฐ ทำให้เจ้าถิ่นเหลือผู้เล่น 10 คน

เชียงรายฯ ที่มีผู้เล่นมากกว่าพยายามหาโอกาสลุ้นยิงประตูขึ้นนำ น.68 เฟลิเป้ อโมริม ลุ้นขึ้นมาในกรอบเขตโทษทางฝั่งซ้าย ก่อนซัดด้วยซ้ายบอลไปติดเซฟ ยศพล เทียงดาห์ นายด่านเจ้าถิ่นปัดออกหลังไปได้ ทีมเยือนที่มีผู้เล่นน้อยกว่าได้โอกาสลุ้นประตูบ้าง น.83 อิ๊บสัน เมโล่ ได้ซัดในกรอบเขตโทษ บอลไปติดเซฟ สรานนท์ อนุอินทร์ มือกาวทีมเยือนปัดออกมาได้

หลังจากนั้นเป็นทางลีโอ เชียงรายฯ ที่มีผู้เล่นมากกว่าพยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่อยู่ฝ่ายเดียว แต่ไม่สามารถทำสกอร์ได้ จบเกม ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดรังเสมอ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 0-0 ทำให้เจ้าถิ่นเก็บเพิ่มเป็น 5 คะแนน จาก 6 นัด ขณะที่พลพรรค “กว่างโซ้งมหาภัย” ลงสนาม 6 นัด มี 13 คะแนน  และจังหวะต่อเนื่องหลังจบเกมทาง “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ผู้บริหารของทีมเชียงรายฯ ได้วิ่งลงไปในสนามโววายกับผู้ตัดสินเพราะมองว่าน่าจะได้ฟาวส์และได้โอกาสเล่นต่อไปจนกว่าบอลจะเสียหยุดเกมแล้วค่อยเป่าจบเกม ทำให้ผู้ตัดสินแจกใบแดงให้กับ มิตติ ติยะไพรัช ทันทีโดยไม่มีเหตุการณ์บานปลายแต่อย่างใด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง