วันอาทิตย์, 1 กุมภาพันธ์ 2569

อุตุฯ เตือนเกือบทุกภาคทั่วไทยมีฝนตกหนัก 5-9 ก.ย. เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่อง “ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรง บริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 5-9 กันยายน 2565)” ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 4 กันยายน 2565 โดยระบุว่า ในช่วงวันที่ 5-9 กันยายน 2565 ร่องมรสุมกำลังแรงจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนบริเวณทะเลอันดามันตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 5-9 กันยายน 2565

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทรู คอร์ปอเรชั่น ระดมทีมเสริมยกระดับปฏิบัติการกู้โครงข่ายหาดใหญ่ เพื่อให้ศูนย์บัญชาการ–โรงพยาบาล–ศูนย์พักพิง และชุมชน กลับมาสื่อสารได้เต็มประสิทธิภาพโดยเร็วที่สุด
ปตท. ร่วมกับ โออาร์ เตรียมความพร้อมแผนฟื้นฟูช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่หาดใหญ่–สงขลา เดินหน้ามาตรการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
 SPRC และ คาลเท็กซ์ ส่งต่อพลังน้ำใจ ลงพื้นที่ส่งมอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
เซ็นทรัล หาดใหญ่ยกระดับตั้ง “ศูนย์อำนวยการภัยพิบัติน้ำท่วม ไทยรวมใจที่เซ็นทรัล” ช่วยประสาน–กระจายความช่วยเหลือ
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั่วประเทศ เปิดจุดรับบริจาคสิ่งของ ‘ไทยรวมใจที่เซ็นทรัล’ ช่วยเหลือและส่งกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
ทรู คอร์ปอเรชั่น เร่งดูแลสัญญาณมือถือ-เน็ตบ้านพื้นที่ทุ่งสง นครศรีธรรมราช หลังน้ำท่วมหนักย้ำประชาชนต้องติดต่อสื่อสารได้ต่อเนื่อง