วันพุธ, 28 กันยายน 2565

“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ส.ค. 65 ที่ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาขอนแก่น ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นางนิตยา รุ่งสถิต แม่ของน.ส.อรุณนภา วัฒนพานิช หรือน้องอาย อายุ 19 ปี นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบัสของคณะพยาบาลศาสตร์ มข.เฉี่ยวชนชนจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณสามแยกคณะเภสัชศาสตร์ มข.เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมารับสินไหมทดแทน จาก พรบ.ของรถคันที่ก่อเหตุ เพื่อเป็นค่าปลงศพและค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆตามที่กฎหมายกำหนด โดยมี นางพานทิทย์ บุญศรี ผอ.สนง.คปภ.จังหวัดขอนแก่น และ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เป็นผู้แทนมอบเช็คเงินสดเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท

นางนิตยา รุ่งสถิต อายุ 55 ปี แม่น้องอาย กล่าวว่า วันนี้นัดมารับเช็ค ในส่วนของ พรบ.รถคันที่ก่อเหตุเพื่อเป็นค่าปลงศพให้กับน้องอาย และขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยกับผู้ที่ก่อเหตุ หรือต้นสังกัดของคนขับ คือคณะพยาบาลศาสตร์ แต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ยังต้องจัดการพิธีการต่างๆของน้องอายให้เสร็จสิ้นก่อนและเมื่อวานได้ลอยอังคารเถ้ากระดูกเรียบร้อยแล้ว

“ต่อไปเราจะเดินหน้าในสิ่งที่เราควรจะไปรับการเยียวยา โดยเฉพาะกับการอยากให้ทางต้นสังกัด คือ มข. และคณะพยาบาลศาสตร์ หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการทำ 2 ส่วน ส่วนแรกคือหน้าที่ที่ต้องทำแก้ไขปัญหาในมหาวิทยาลัยว่าต้องแก้ปัญหาแบบไหนเพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีบทเรียนต้องเอาไปแก้ไขเพราะเกิดขึ้นบ่อยมาก”

นางนิตยา กล่าวต่ออีกว่ส อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นสิ่งสำคัญคือความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วจะรับผิดชอบอย่างไร ทางด้านคดีตำรวจบอกว่าผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้วว่ามองไม่เห็นจริงๆ ซึ่งได้มีการแจ้งข้อหาประมาณและมีการควบคุมตัวดำเนินการตามกฎหมายและจะมีการนัดเจรจากับคู่กรณีในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ที่ สภ.เมืองขอนแก่นอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เตือน ปชช.ที่อยู่เหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ริมอ่างเก็บน้ำ ให้เฝ้าระวังระดับในเขื่อนที่สูงขึ้น
ทางหลวงภาคอีสานเตรียมพร้อมกระสอบทรายไว้ก่อนรับมือพายุโนรูจะเข้ามาทำให้น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง
คณะสงฆ์ตำบลบ้านเป็ดเขต1ร่วมกับศูนย์พระเครื่องขอนแก่น ได้เข้าร่วมโครงการประกวดขับร้องสรภัญญ์
ขอนแก่นติดตั้งเครื่องสูบน้ำอีกเป็น 36 ตัว ระบายน้ำจากเขตชุมชนเมืองลงสู่แม่น้ำพอง-ชี รับมือพายุโนรู
ราชมงคลขอนแก่นจัดใหญ่ U2T For BCG RMUTI  KKC Fair เปิดนิทรรศการสินค้าดีผลิตภัณฑ์ชุมชนกว่า 70 ตำบล
ทหาร มทบ.23 มาแล้ว เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.หลังน้ำท่วมหนัก ทหาร มทบ.23 เร่งช่วยเหลือประชาชน