“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ส.ค. 65 ที่ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด สาขาขอนแก่น ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นางนิตยา รุ่งสถิต แม่ของน.ส.อรุณนภา วัฒนพานิช หรือน้องอาย อายุ 19 ปี นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบัสของคณะพยาบาลศาสตร์ มข.เฉี่ยวชนชนจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณสามแยกคณะเภสัชศาสตร์ มข.เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมารับสินไหมทดแทน จาก พรบ.ของรถคันที่ก่อเหตุ เพื่อเป็นค่าปลงศพและค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆตามที่กฎหมายกำหนด โดยมี นางพานทิทย์ บุญศรี ผอ.สนง.คปภ.จังหวัดขอนแก่น และ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เป็นผู้แทนมอบเช็คเงินสดเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท

นางนิตยา รุ่งสถิต อายุ 55 ปี แม่น้องอาย กล่าวว่า วันนี้นัดมารับเช็ค ในส่วนของ พรบ.รถคันที่ก่อเหตุเพื่อเป็นค่าปลงศพให้กับน้องอาย และขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยกับผู้ที่ก่อเหตุ หรือต้นสังกัดของคนขับ คือคณะพยาบาลศาสตร์ แต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ยังต้องจัดการพิธีการต่างๆของน้องอายให้เสร็จสิ้นก่อนและเมื่อวานได้ลอยอังคารเถ้ากระดูกเรียบร้อยแล้ว

“ต่อไปเราจะเดินหน้าในสิ่งที่เราควรจะไปรับการเยียวยา โดยเฉพาะกับการอยากให้ทางต้นสังกัด คือ มข. และคณะพยาบาลศาสตร์ หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการทำ 2 ส่วน ส่วนแรกคือหน้าที่ที่ต้องทำแก้ไขปัญหาในมหาวิทยาลัยว่าต้องแก้ปัญหาแบบไหนเพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เพราะทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีบทเรียนต้องเอาไปแก้ไขเพราะเกิดขึ้นบ่อยมาก”

นางนิตยา กล่าวต่ออีกว่ส อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นสิ่งสำคัญคือความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วจะรับผิดชอบอย่างไร ทางด้านคดีตำรวจบอกว่าผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้วว่ามองไม่เห็นจริงๆ ซึ่งได้มีการแจ้งข้อหาประมาณและมีการควบคุมตัวดำเนินการตามกฎหมายและจะมีการนัดเจรจากับคู่กรณีในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ที่ สภ.เมืองขอนแก่นอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตร.ขอนแก่น สั่งสอบตำรวจจราจร หลังโซเชียลสะพัดโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวแลกการไม่ถูกจับ คาดรู้ผลใน 15 วัน วอนเจ้าทุกข์เร่งให้ข้อมูลด่วน
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพในการกำหนดราคากลางงานก่อสร้างฯ สำหรับคณะกรรมการตรวจรับพัสดุ (งานจ้างก่อสร้าง) รุ่นที่ 3
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดอบรม UpSkill บุคลากรท้องถิ่น “สร้างองค์ความรู้กฎหมาย ระเบียบ และความรู้ทางวิชาการ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการปฏิบัติงานฯ” รุ่นที่ 3
สำนักบริการวิชาการ เปิดบ้านต้อนรับ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เพื่อหารือแนวทางการจัดทำหลักสูตร Non-degree และ หลักสูตรการจัดการศึกษาตลอดชีวิต
สำนักบริการวิชาการ เดินหน้าหารือ แนวทางการทำหลักสูตรเพื่อคนพิการ ร่วมกับหน่วยงานภายนอก ตั้งเป้าสร้างอาชีพ 100 คน ภายใต้แนวคิด “เปลี่ยนภาระ เป็นพลัง”
สำนักบริการวิชาการ มข. ผนึก 3 หน่วยงาน ทบทวนแผนการบริหารจัดการเพื่อขับเคลื่อนหลักสูตรการศึกษาตลอดชีวิต (KKU Lifelong Education)