วันศุกร์, 12 เมษายน 2567

พาเที่ยวหุบเขาทุเรียนน้ำโสม บ้านนาเมืองไทย จุดเช็คอินแห่งใหม่ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี

ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาศเดินทางไปยัง อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี โดยมีจุดหมายปลายทางที่สวนทุเรียนแคมป์ปิ้ง ตั้งอยู่ยอดเขาภายในหมู่บ้าน นาเมืองไทย ต.น้ำโสม อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ปลูกทุเรีนหมอนทองกว่า 280 ต้น ซึ่งตอนนี้อายุต้นทุเรียนได้ 1 ปี 8 เดือน

โดยได้เข้าพูดคุยกับนางสาวจุฑาภรณ์ ตาลดอน อายุ 36 ปี อาชีพพิธีกร-นักข่าวทั้งจังหวัดขอนแก่น-อุดรธานี ซึ่งผันตัวเองจากอาชีพสื่อมวลชนมาเป็นเกษตรกรชาวสวนจากการพูดคุยเธอเปิดเผยว่า”ตนเองเป็นลูกสาวชาวนาอยูนาที่บ้านดงลิง เมืองอุดรอยู่แล้วจึงได้เห็นครอบครัวประกอบอาชีพเกษตรกรตั้งแต่เล็กเป็นทุนอยู่แล้ว ได้มีโอกาศเป็นเจ้าของพื้นที่แห่งนี้ซึ่งมีสวนทุเรียนปลูกอยู่แล้วจึงได้สนใจได้ศึกษาเพิ่มเติมจากเจ้าของเดิมในการดูแลต้นทุเรียน ทั่งการให้ปุ๋ยการให้ระบบน้ำเป็นต้น ตอนนี้อายุต้นทุกเรียนมีอายุเพียง 1ปี 8 เดือน กว่าจะเก็บผลผลิตได้ก็ประมาอายุ 5-6 ปี โดยช่วงนี้ตนเองก็พยายามปรับปรุงพื้นที่สวนแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ รับกลุ่มทัวร์เล็กๆที่มสนใจมาศึกษาดูงานหรือท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ นอนกลางเต้น ทานอาหารพื้นเมืองซึ่งมีหลากหลายเมนูให้ทาน ปลาสดๆจากหุบเขา ผักสดๆๆ ผลไม้มากมายเช่นทุกเรียน เงาะ ผลไม้สละเป็นต้น ทานอาหารถิ่นโดยฝีมือการปรุงของชาวบ้านอันแสนอร่อย วิวที่นี้สวยมากๆๆอากาศดีมากน่ามาทดลองนอนบนเขาซึงไม่สูงมากนัก โดยนั่งรถอีแต๊กขึ้นมา หรือนักท่องเที่ยวจะนอนที่รีสอรท์เราก็มีไว้รองรับนักท่องทุกท่านซึ่งอยูในตัว อ.น้ำโสมห่างเพี่ยง 10 กว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง หากท่านสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ยุ้ย 092 4032197 ,คุณสัญญา 097 9414542 ” นางสาวจุฑาภรณ์ ตาลดอน กล่าว

สำหรับการเดินทางใช้เวลาเพียง 1 ชัวโมงกว่า จากเมืองอุดรธานีเพียง120 ก.ม.เท่านนั้นเส้นทางลาดยางสะดวกสะบาย สามารถเดินทางไปต่อท่องเที่ยวไปยังเชียงคานเมืองเลย หรือหนองคาย บึงกาฬได้อย่างสะดวก

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มณฑลส่านซีประกอบพิธีบูชาจักรพรรดิเหลืองเนื่องในเทศกาลเช็งเม้งประจำปี 2567
มหาสงกรานต์อีสานหนองคาย ประจำปี 2567″สงกรานต์ผ้าขาวม้า สมมาหลวงพ่อพระใส”
โก โฮลเซลล์ เดินหน้าขยายไม่หยุด เปิดสาขาล่าสุด “รังสิต”  พลิกทำเลทอง สู่ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารขนาดใหญ่ ปลุกกำลังซื้อผู้ประกอบการคึกคัก
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
บริษัท พัทยา เอวิเอชั่น จำกัด ฉลองครบรอบ 9 ปี มุ่งสู่ทศวรรษแห่งความสำเร็จ
เปิดแล้วงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2567” ชวนรับความสุขทุกมิติของท่องเที่ยวไทย ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. – 1 เม.ย. 2567 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์