วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

กินอย่างมีศิลป์ ลดอายุร่างกาย กับศาสตร์แห่งการชะลอวัย ที่ DPU

12 ก.ค. 2022
398

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีประชากรอายุยืนที่สุดในโลก ซึ่งคุณยายทวด ‘คาเนะ ทานากะ’ วัย 119 ปี เธอเป็นต้นแบบ และเป็นสัญลักษณ์ของการมีชีวิตยืนยาวที่สุด เคยให้สัมภาษณ์ถึงเคล็ด(ไม่)ลับในการมีอายุยืนเอาไว้ โดยหัวใจหลักก็คือ “เป็นตัวของตัวเอง ใช้ชีวิตให้มีความสุข กินอาหารที่ชอบ”

ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้คนไทยมีอายุยืนไม่แพ้ชาวญี่ปุ่น สามารถทำได้หลายวิธี เช่น การออกกำลังกาย การอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดี การมีความสุขอารมณ์ดี การพักผ่อนที่เพียงพอ และการกินอย่างมีศิลป์ ที่นับว่าเป็นศาสตร์สำคัญของการชะลอวัยนั่นเอง

กินชะลอวัย เริ่มที่เมนูอะไรดี? …แนะนำจานเด็ดสไตล์วาโชกุจากแดนซามูไรสามารถทำเองได้ที่บ้าน ซึ่งเมนูนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางภูมิปัญญาด้านวัฒนธรรมอาหารโลก โดยประกอบไปด้วยวัตถุดิบพื้นบ้านของไทย อย่าง ข้าวหุงธัญพืช ปลาย่างเกลือพริกไทย ผักดอง และผักกวางตุ้งคลุกงา ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว แถมอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เช่น…

●    ข้าวกล้องดอย ถั่วเหลือง ถั่วแดง และควินัว ที่เต็มไปด้วยธาตุเหล็กสูง ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง และวิตามินบีรวม ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการอ่อนเพลีย บำรุงสมอง ช่วยให้เจริญอาหารได้ดี

●    ปลาอินทรี อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 (ชนิด EPA และ DHA) ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยรักษาสมดุลของผิวหนัง สร้างเซลล์ประสาทและสมอง ลดความเครียด

กินอย่างมีศิลป์กับศาสตร์แห่งการชะลอวัยเริ่มได้ด้วยตัวเอง และสามารถเพิ่มความรู้ด้านการกินชะลอวัยได้ที่ DPU มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กับ หลักสูตรการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพ CULINARY FOR HEALTH (FC) ซึ่งเป็นที่เดียวที่มีการสอนทำอาหารพร้อมความรู้ด้านโภชนาการและการกำหนดอาหาร อีกทั้งยังต่อยอดเป็นเชฟมืออาชีพ หรือเจ้าของธุรกิจอาหารที่ครบเครื่องเรื่องโภชนาการได้อีกด้วยดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://cim.dpu.ac.th/culinaryforhealth/

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 เปิดบ้าน DPU Mini OPEN HOUSE ชวนช้อปคณะสุดป๊อป หลักสูตรสุดปัง Dek67 ห้ามพลาด 29-30 มี.ค. นี้
DPU ผนึก IRC ร่วมลดก๊าซเรือนกระจก ดันยางรถจักรยานยนต์ขึ้นทะเบียนคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เผยในฐานะ Green University เตรียมตั้งศูนย์ให้คำปรึกษา-รับรองด้านก๊าซเรือนกระจก พร้อมให้คำปรึกษาฟรี! ปี 67
วิทยาลัยนานาชาติ DPU จับมือ 5 เครือข่ายด้านการศึกษาจีน จัดการแข่งขัน Friendship Cup ครั้งที่14 หนุนการพัฒนาศักยภาพ นร.ไทยสู่ยุคเศรษฐกิจสร้างสรรค์
‘DPU’ จัดใหญ่งานรับปริญญาฯ ให้บัณฑิตฉลองวันแห่งความสำเร็จ พร้อมคนสำคัญ
DPU เข้าร่วมเวทีระดับโลก ‘World Chinese Economic Forum (WCEF) ครั้งที่ 12’ตอกย้ำสัมพันธ์จีนแน่นแฟ้น-ยาวนาน พร้อมขยายเครือข่ายสู่ระดับสากล
สิ้นสุดการรอคอย เปิดบ้าน DPU ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จัดใหญ่ในธีม LEVEL UP : Game Day ท้า Dek67-68-69 มาออกแบบอนาคตไปด้วยกัน