วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น

“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 ก.ค.2565 ที่โรงแรมชุดาปาร์ครีสอร์ท อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรี ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นประธานในการมอบวุฒิบัตรให้กับผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมตามโครงการค่ายเยาวชนเรียนรู้งานสืบสานพระราชดำริ ครั้งที่ 4 ซึ่งเทศบาล ต.พระลับ ได้กำหนดการจัดฝึกอบรมขึ้น โดยมีนักเรียนเข้าร่วมโครงการรวมกว่า 120 คน โดยในการฝึกอบรมนอกจากจะแบ่งฐานการเรียนรู้สืบสานงานพระราชดำริในโครงการต่างๆแล้ว ยังคงมีการจัดช่วงพิเศษด้วยการนำวิทยากรที่ประสบผลสำเร็จในการประกอบอาชีพมาร่วมเสวนาและถ่ายทอดองค์ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการก้าวสู่อาชีพยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนที่เข้ารับการฝึกอบรมอย่างมาก เพราะนอกจากคณะทำงานจะนำวิทยากรที่ประสบผลสำเร็จจากสาขาต่างๆแล้ว แต่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือการที่ “จีโอ้” นายจักกริช พาละพล กองหน้าทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี และเป็นกองหน้าของสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่ง “บิ๊กต้อม” นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ได้ นำจีโอ้ มาพบปะและพูดคุยกับนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ท่ามกลางความสนใจจากนักเรียนอย่างมาก เนื่องจากได้ใกล้ชิดกับนักกีฬาทีมชาติไทยที่ตนเองชื่นชอบและ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในวงการฟุตบอลอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน

ซึ่งในช่วงของการเสวนาและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้อยู่นั้น แฟนบอลทีมชาติไทยและแฟนบอลของสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด นำโดย นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรี ต.พระลับ ได้ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์เดย์ อวยพรวันเกิดให้กับจีโอ้ ที่มีอายุครบ 23 ปี ในวันนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง สลับกับการขอลายเซนต์และขอถ่ายภาพ ของนักเรียนกับกองหน้าทีมชาติไทยที่มาร่วมกิจกรมกับเด็กและเยาวชน ในเขต จ.ขอนแก่น ครั้งนี้อย่างมาก

นายจักกริช พาละพล กองหน้าทีมชาติไทย และกองหน้าสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า ขอให้ทุกคนทำฝัน ฝันให้ไกลไปให้ถึงและอย่าหยุดที่จะเดินตามฝัน ทุกคนต้องสู้และฝันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งโดยส่วนตัวกว่าจะประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ ก็ผ่านการคัดเลือก คัดตัว และเคยท้อ มาแล้ว และที่สำคัญเคยได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นท้อและจะถอย แต่ด้วยความที่ไม่ย่อท้อ และต้องการทำตามความฝันของตนเองให้ได้ จึงกลับมาสู้อีกครั้งในตำแหน่งที่กองหน้าที่ตนเองรักและชื่นชอบและได้เป็นส่วนหนึ่งของกำลังหลักในทีมชาติไทย และ สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ในขณะนี้ ซึ่งต้องขอขอบคุณครอบครัว ,สตาฟโค้ช, ผู้บริหารสโมสรฯ,ผู้บริหารทีมชาติไทยและกำลังใจจากแฟนบอล ซึ่งนักฟุตบอลอาชีพ ทุกคนล้วนยใฝ่ฝัน โดยเฉพาะน้องๆที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ที่หลายคนมีแววที่จะเดินตามความฝันได้

ขณะที่นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรี ต.พระลับ กล่าวว่า ปัจจุบันกระแสความนิยมโดยเฉพาะอาชีพรูปแบบใหม่ และอาชีพที่เข้ายุคเข้าสมัย เป็นเทรนที่เด็กและเยาวชนนั้นต้องการที่จะเข้าถึงอาชีพ และเรียนรู้การมีรายได้ ตั้งแต่ในวัยเรียน ดังนั้นการจัดกิจกรรมที่เชิญผู้ที่สำเร็จในแวดวงต่างๆ โดยเฉพาะการที่สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ให้โอกาสกับ ทต.พระลับ ในการส่งผู้เล่นกำลังหลักของทีมและเป็นผู้เล่นที่คนไทยทั้งประเทศรัก มาจุดประกาย มาแนะนำ มาให้ข้อคิดและร่วมพูดคุยกับเด็กและเยาวชนในชุมชน รวมทั้งอาชีพต่างๆที่มาร่วมแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดองค์ความรู้ ทั้งผู้ที่ประสบความสำเร็จการทำเครื่องสำอาง,การเลี้ยงสัตว์เศรษฐกิจ,การเป็นนักกิจกรรมและอีเว้นท์ รวมทั้งยังคงมีผู้ดำเนินรายการและพิธีกรที่มีชื่อเสียง ซึ่งทั้งหมดเป็นอาชีพในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้เด็กๆในชุมชนได้เกิดประกายความคิด ที่จะมีรายได้หรือการค้นหาตัวเองสู่สายงานอาชีพที่ตนเองตั้งเป้าหมายเอาไว้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จ.ขอนแก่น เข้ามอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ให้กับผู้ต้องขังหญิง เรือนจำกลางขอนแก่น
ตร.กระนวน รวบ ผตห.ซุกยาบ้า กว่าแสนเม็ด วางไว้ใกล้หลัก กม.จุดนัดรับของ
มทบ.23.เร่ง!ช่วยเหลือ ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น
ขอนแก่นเปิดการเดินรถ ถ.มิตรภาพ ตามปกติแล้วหลังระดับน้ำลดลงเป็นปกติ ขณะที่หลายหน่วยงานเร่งสำรวจความเสียหาย เร่งด่วน
“แม่น้องอาย” เข้ารับเงิน จาก พรบ.รถแล้ว พร้อมเตรียมเจรจาร่วมคู่กรณีวันศุกร์นี้
ไข่แพง!ไข่ไก่ขอนแก่นปรับราคาขึ้นแล้ว ตามประกาศของสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่