วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

จ.นครพนม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕

งานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕ “๗ เดือน ๗” ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม
จังหวัดนครพนม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ บริเวณลานกิจกรรมองค์พญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัด โดยมี กิจกรรมหลักประกอบด้วย พิธีบวงสรวง การรำบวงสรวง จาก ส่วนราชการ ภาครัฐและภาคเอกชน ผู้มีจิตศรัทธา และนางรำ ทั้ง ๑๒ อำเภอของจังหวัดนครพนม รวมประมาณ ๕๐๐ คน มีการออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียง ของจังหวัดนครพนม และปีนี้มีรูปแบบพิเศษเพิ่มขึ้น โดย ททท. ได้ร่วมมือกับบริษัททัวร์ในภาคอีสาน กระตุ้นให้มีการจัดทัวร์เข้ามาร่วมกิจกรรม ในพื้นที่ ซึ่งเป็นการนำเสนอการขายทัวร์รูปแบบใหม่ จัดนำเที่ยวในรูปแบบมอบโอกาสพิเศษในการร่วมกิจกรรม มีส่วนร่วมในงาน ซึ่งถือว่าเป็นการเสิร์ฟประสบการณ์ท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่บริษัททัวร์ในภาคอีสานนำเข้ามาร่วมรำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช จำนวนกว่า ๓๕๐ คน ร่วมรำในวันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๖๕ และในขณะเดียวกันได้มีกลุ่มผู้บริหารหญิงโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย เดินทางเข้ามาประชุมสัมมนาในพื้นที่จังหวัดนครพนม และมีความสนใจในการร่วมกิจกรรมรำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช จำนวนกว่า ๑๕๐ คน โดยจะร่วมรำในวันที่ ๘ กรกฎาคม ๒๕๖๕ เพื่อเป็นการสร้างสีสันบรรยากาศของการจัดงาน เพิ่มวันพัก และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ให้มากขึ้น และเกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังจังหวัดมุกดาหาร และ จังหวัดสกลนคร รวมทั้งเชื่อมโยงไปยังประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาวได้อีกด้วย หลังจากที่มีการเปิดด่านไทย – ลาว ซึ่งคาดว่าในปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวชาวลาวเข้ามาอย่างคึกคัก ด้วยองค์พญาศรีสัตตนาคราชเป็นที่ศรัทธาของทั้งฝั่งไทย และ ฝั่งสปป.ลาว


นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครพนม กล่าวทิ้งท้าย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวสายศรัทธามาร่วมสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ ร่วมรำบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ๗ วัน ๗ คืน เสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิต ซึ่งโอกาสดีดี แบบนี้ ใน ๑ ปี มี ๑ ครั้งเท่านั้น ถ้าไม่มาปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้า

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลเอาผิดคนทุจริตโครงการรัฐ “เราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง เราชนะ” ดำเนินคดีอาญา 639 คดี
ยิ่งใหญ่!! บุรีรัมย์มาราธอน ปี 7 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ไนท์รันมาตรฐานโลก ตั้งเป้า Gold Label รายการแรกของไทย
ททท. เผย “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” สร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 1.2 หมื่นลบ.
พาเที่ยวหุบเขาทุเรียนน้ำโสม บ้านนาเมืองไทย จุดเช็คอินแห่งใหม่ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี
ระนองบ้านฉัน…เส้นทางการพัฒนาเมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพสู่ประตูอาเซียน
ททท. เปิดแผนตลาดฯ ปี 66 ตั้งเป้า “พลิกฟื้น” อุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างสมดุลทุกมิติ เน้นสร้างคุณค่า การเดินทาง สู่ High Value & Sustainable Tourism ดันรายได้รวม 2.38 ล้านล้านบาท