วันศุกร์, 19 มิถุนายน 2569

จ.นครพนม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕

งานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕ “๗ เดือน ๗” ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม
จังหวัดนครพนม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ประจำปี ๒๕๖๕ระหว่างวันที่ ๗ – ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ บริเวณลานกิจกรรมองค์พญาศรีสัตตนาคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัด โดยมี กิจกรรมหลักประกอบด้วย พิธีบวงสรวง การรำบวงสรวง จาก ส่วนราชการ ภาครัฐและภาคเอกชน ผู้มีจิตศรัทธา และนางรำ ทั้ง ๑๒ อำเภอของจังหวัดนครพนม รวมประมาณ ๕๐๐ คน มีการออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียง ของจังหวัดนครพนม และปีนี้มีรูปแบบพิเศษเพิ่มขึ้น โดย ททท. ได้ร่วมมือกับบริษัททัวร์ในภาคอีสาน กระตุ้นให้มีการจัดทัวร์เข้ามาร่วมกิจกรรม ในพื้นที่ ซึ่งเป็นการนำเสนอการขายทัวร์รูปแบบใหม่ จัดนำเที่ยวในรูปแบบมอบโอกาสพิเศษในการร่วมกิจกรรม มีส่วนร่วมในงาน ซึ่งถือว่าเป็นการเสิร์ฟประสบการณ์ท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส

ซึ่งนักท่องเที่ยวที่บริษัททัวร์ในภาคอีสานนำเข้ามาร่วมรำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช จำนวนกว่า ๓๕๐ คน ร่วมรำในวันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๖๕ และในขณะเดียวกันได้มีกลุ่มผู้บริหารหญิงโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย เดินทางเข้ามาประชุมสัมมนาในพื้นที่จังหวัดนครพนม และมีความสนใจในการร่วมกิจกรรมรำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช จำนวนกว่า ๑๕๐ คน โดยจะร่วมรำในวันที่ ๘ กรกฎาคม ๒๕๖๕ เพื่อเป็นการสร้างสีสันบรรยากาศของการจัดงาน เพิ่มวันพัก และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ให้มากขึ้น และเกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังจังหวัดมุกดาหาร และ จังหวัดสกลนคร รวมทั้งเชื่อมโยงไปยังประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาวได้อีกด้วย หลังจากที่มีการเปิดด่านไทย – ลาว ซึ่งคาดว่าในปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวชาวลาวเข้ามาอย่างคึกคัก ด้วยองค์พญาศรีสัตตนาคราชเป็นที่ศรัทธาของทั้งฝั่งไทย และ ฝั่งสปป.ลาว


นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครพนม กล่าวทิ้งท้าย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวสายศรัทธามาร่วมสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ ร่วมรำบวงสรวงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ๗ วัน ๗ คืน เสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิต ซึ่งโอกาสดีดี แบบนี้ ใน ๑ ปี มี ๑ ครั้งเท่านั้น ถ้าไม่มาปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้า

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ททท. ชวน feel all the feelings จากทะเลหมอกถึงทะเลใต้ ค้นพบเมืองไทยมุมใหม่กับหลากความรู้สึกที่ไม่รู้ลืม
ททท. ปลุกพลัง “คนอีสาน” ขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง สู่ “ทูตถิ่นยั่งยืน” ต่อยอดทุนวัฒนธรรม สร้างการท่องเที่ยวคุณค่าสูงอย่างมีความหมาย
ททท. จุดประกายการเดินทางทั่วไทยไปกับ ‘ลิซ่า’ ภายใต้กิจกรรม “Feel All the Feelings, Seeking Thailand’s Wonders” ชวนเที่ยวทั่วไทย ร่วมสนุก 2 วิธีลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษ 5 สไตล์
ททท. เผยเบื้องหลัง “feel all the feelings” แฟชั่น “ลิซ่า” และไอเทมชุมชน ที่ร้อยเรียงเสน่ห์และวิถีไทยในทุกเฟรม
Journey of Longevity พลิกนิยามการท่องเที่ยวใกล้กรุง สู่เส้นทางสุขยั่งยืนกับ 7 เมืองน่าเที่ยวภาคกลาง
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับ บริษัท โลเคิล อไลค์จำกัด เปิดรันเวย์คันแทสุดยิ่งใหญ่ในกิจกรรม “คันแท แฟชั่นโชว์ ฮอดสาวะถี”