Eastspring ชวนปรับพอร์ตลงทุนรับครึ่งปีหลัง แนะกระจายเสี่ยงหลายสินทรัพย์รับความผันผวน พร้อมออกแคมเปญลดค่าธรรมเนียมทุกกองทุนทุกช่องทาง

TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring ชวนผู้ลงทุนปรับพอร์ตรับครึ่งปีหลัง พร้อมออกแคมเปญลดค่าธรรมเนียมขาเข้า (Front End Fee) ทุกกองทุนทุกช่องทาง 50% พิเศษเฉพาะกองทุนจาก ARK Invest ฟรีค่าธรรมเนียมขาเข้า 6 กองทุน ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2565

นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring กล่าวถึงภาพการลงทุนในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า จะยังมีปัจจัยกดดันสินทรัพย์เสี่ยงอยู่ ส่งผลให้เกิดความผันผวนค่อนข้างสูงหลังจากนี้ เพราะโดยส่วนตัวยังเชื่อว่าอัตราเงินเฟ้อจะยังเร่งตัวสูงขึ้นและกดดันให้เฟดปรับขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่องต่อไป นอกจากนั้น ยังพบว่าในช่วงที่ผ่านมา GDP สหรัฐฯติดลบ ส่งผลให้โอกาสที่จะเกิด Recession นั้นเป็นไปได้มากขึ้น

ดังนั้นในช่วงนี้ นายอดิศร จึงได้ออกแคมเปญลดค่าธรรมเนียมให้กับกองทุนของ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring ทุกกองทุน และทุกช่องทาง โดยพิเศษสำหรับกองทุนจาก ARK Invest ได้แก่ T-ES-GINNO, TMB-ES-GINNO, TMB-ES-AUTOMATION / TMB-ES-FINTECH / TMB-ES-GENOME / TMB-ES-INTERNET ฟรีค่าธรรมเนียมขาเข้าทั้ง 6 กองทุน และกองทุนอื่นๆ จะปรับลดค่าธรรมเนียมขาเข้าอยู่ที่ 50% ตั้งแต่วันที่ 6-30 มิถุนายน 2565 เพื่อให้ผู้ลงทุนใช้โอกาสนี้ในการปรับพอร์ตลงทุนให้พร้อมรับโอกาสการลงทุนในครึ่งปีหลังนี้

โดย นางสาวเบญจรงค์ เตชะมวลไววิทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาและวางแผนกลยุทธ์ TMBAM Eastspting และ Thanachart Fund Eastspring ได้กล่าวเสริมว่า ตอนนี้ถึงแม้จะยังมองว่าในช่วงครึ่งปีหลัง การลงทุนยังมีความผันผวนอยู่และมีโอกาสเกิดการชะลอตัวทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น ประกอบกับยังมีปัจจัยที่กดดันการลงทุนไม่ว่าจะเป็นการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด การล็อกดาวน์ในจีน และยุโรปคว่ำบาตรรัสเซีย แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจัยเหล่านี้ตลาดรับข่าวไปมากแล้ว ซึ่งทางบริษัทเริ่มมีมุมมองเชิงบวกต่อสินทรัพย์ต่างๆ ที่มีพื้นฐานดี ดังนี้

ในส่วนสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้น บริษัทมีมุมมองเชิงบวกต่อหุ้นโลก หุ้นเอเชียและหุ้นในประเทศ เพราะต่างมีปัจจัยเฉพาะตัวโดดเด่น รวมถึงกลุ่มประเทศชายขอบ(Frontier) อย่างเช่น ในตลาดหุ้นเวียดนาม จะพบว่ามีปัจจัยสนับสนุนจากภาครัฐอย่างมีนัยยะ รวมถึงผลกระทบจากการคลายล็อกดาวน์ในจีนที่เริ่มลดลงและเชื่อว่าจะได้รับแรงส่งจากการเปิดประเทศจะเป็นปัจจัยหนุนในระยะต่อจากนี้ และสำหรับหุ้นไทย เนื่องจากเรามีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงคาดว่าจะได้รับผลบวกจากการเปิดประเทศสูง รวมถึงการที่ราคาพลังงานปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งในตลาดหุ้นไทยมีสัดส่วนที่เป็นกลุ่มพลังงานในสัดส่วนที่สูงทำให้อาจได้รับประโยชน์ในส่วนนี้

ส่วนสินทรัพย์ตราสารหนี้ เรายังให้น้ำหนักบวกกับตราสารหนี้โลกชั้นดี (Investment Grade) เนื่องจากมองว่าผลตอบแทนจะคุ้มค่าความเสี่ยงมากกว่า ประกอบกับการปรับขึ้นดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นทั่วโลก แม้จะสร้างความผันผวนให้กับตลาดตราสารหนี้ แต่ในแง่หนึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทำให้ผลตอบแทนที่จะได้รับปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน

นอกจากนั้นสำหรับสินทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ มองว่า ในระยะนี้มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก เพราะถือเป็นสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงของรายได้และเป็นธุรกิจที่ผูกขาด  ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีในการลงทุนในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว นอกจากนั้นยังเชื่อว่าการเปิดเมืองช่วยกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ส่งผลดีต่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่าง REIT ในกลุ่มต่างๆ ทั้งค้าปลีก, ออฟฟิศ. อุตสาหกรรม และ โรงแรม ด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้น นางสาวปนัดดา ตัณฑ์ชาญชีวิน รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายและธนบดีธนกิจ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring ยังได้กล่าวเสริมในตอนท้ายว่าบริษัทได้เตรียมให้คำปรึกษาด้านการจัดพอร์ตลงทุนรับครึ่งปีหลังให้กับผู้ลงทุน ผ่านตัวแทนจำหน่ายต่างๆทั่วประเทศ และเชื่อมั่นว่าการลดค่าธรรมเนียมขาเข้ากองทุนในครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ลงทุนตัดสินใจปรับพอร์ตลงทุนเพื่อรับความผันผวนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าธรรมเนียมที่อาจจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ หากสนใจลงทุน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.TMBAMeastspring.com หรือโทร 1725 หรือ Thanachart Fund Eastspring โทร 02-126-8399 ในวันและเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ หรือตัวแทนการสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับแต่งตั้ง

โปรดทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า ผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เมืองไป่เซ่อผลักดันอุตสาหกรรมมะม่วง เปิดเส้นทางอันสดใสกรุยทางสู่การฟื้นฟูชนบท
มณฑลส่านซีประกอบพิธีบูชาจักรพรรดิเหลืองเนื่องในเทศกาลเช็งเม้งประจำปี 2567
โก โฮลเซลล์ เดินหน้าขยายไม่หยุด เปิดสาขาล่าสุด “รังสิต”  พลิกทำเลทอง สู่ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารขนาดใหญ่ ปลุกกำลังซื้อผู้ประกอบการคึกคัก
FWD ประกันชีวิต เสริมกำลังทีมขาย  ชูเทคโนโลยีดิจิทัล  Agency   Discovery Platform และ FWD CUBE Application นำทัพเพิ่มยอดตัวแทนเติบโต  ดึง CI Modular Series ขยายตลาดประกันสุขภาพ บุกถิ่นเมืองหมอแคนแดนอีสาน
บริษัท พัทยา เอวิเอชั่น จำกัด ฉลองครบรอบ 9 ปี มุ่งสู่ทศวรรษแห่งความสำเร็จ
เปิดแล้วงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2567” ชวนรับความสุขทุกมิติของท่องเที่ยวไทย ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. – 1 เม.ย. 2567 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์