วันศุกร์, 8 ธันวาคม 2566

สโมสรฟุตบอลร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด ร่วมลงนามเซ็น MOU กับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ดเพื่อหวังพัฒนาเยาวชน สร้างนักเตะรุ่นใหม่ ในอนาคต

      เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ส.ค.63.เวลา 10.30 ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ด ได้มีการทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง MOU ระหว่าง สโมสรฟุตบอลร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด กับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ด โดยมี นางสาวเกษตรสุข ศุขหงษ์ทอง ประธานสโมสรร้อยเอ็ด พีบียูไนเต็ด และ ว่าที่ร้อยตรีพรเทพ โพธิ์พันธ์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ด ร่วมลงนาม พร้อมด้วยนักเตะทีมกระรอกขาว สื่อมวลชนจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมเป็นสักขีพยานกันอย่างคับคั่ง

******นางสาวเกษตรสุข ศุขหงษ์ทอง ประธานสโมสรร้อยเอ็ด พีบียูไนเต็ด ได้พูดถึงการลงนาม MOU ในครั้งนี้ว่า ”งานใน วันนี้ เป็นการที่เราได้เซ็นลงนาม MOU ทำความร่วมมือเพื่อที่จะสนับสนุนนักกีฬา ระหว่างสโมสรฟุตบอล ร้อยเอ็ด พีบียูไนเต็ด กับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ด เพื่อ ร่วมเป็นทีมงานผู้ฝึกสอนกีฬาฟุตบอลโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ด ร่วมกับคณะครูฝึกสอนเดิมตามความเหมาะสม  ดำเนินงานชุดการแข่งขันและชุดฝึกซ้อมลูกฟุตบอล อุปกรณ์การฝึกซ้อมและการแข่งขันค่าสมัครในการร่วมการแข่งขันในระดับจังหวัดและระดับประเทศ ปรับปรุงสนามฟุตบอลโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ร้อยเอ็ด เพื่อใช้ในการฝึกซ้อม  ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับกีฬาที่มีความสามารถทางด้านทักษะกีฬาฟุตบอล

   ******โดยที่ผ่านมานักกีฬาก็จะมีปัญหาเรื่องของการเข้ารับการศึกษาในสถาบันต่างๆ ซึ่งในพื้นที่เขตจังหวัดร้อยเอ็ด ในลักษณะที่เป็นการร่วมมือระหว่างภาคเอกชน ที่ทำเรื่องของกีฬาและการศึกษาระดับมัธยมศึกษา เป็นก้าวสำคัญที่จะสร้างโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้พัฒนาฝีมือการกีฬาควบคู่ไปกับการศึกษาในอนาคต”

****** ว่าที่ร้อยตรีพรเทพ โพธิ์พันธ์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ด ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการลงนามว่า ”จากการร่วมมือกันของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการร้อยเอ็ด และสโมสรฟุตบอลร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด ผมหวังเปิดโอกาสให้เด็กที่มีความสนใจในเรื่องของกีฬาฟุตบอลเพื่อให้พวกเขาได้มีพื้นที่แสดงความสามารถ พร้อมกับการผลิตนักเรียนและนักกีฬา ให้พัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศและเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป”

  ****** นายอาวุธ เอฟวา ผู้จัดการสโมสรร้อยเอ็ด พีบียูไนเต็ด ยังกล่าวอีกว่า  สโมสรร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด  ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ไต่เต้าใหม่ เพื่อขึ้นไปสู่การเข้าร่วมการแข่งขันไทยลีกในอนาคต ต้องการที่จะสร้างนักเตะ โดยเฉพาะชาวร้อยเอ็ด ให้ได้ฝึกฝนด้านฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชนควบคู่ไปกับการศึกษาทางวิชาการภายในโรงเรียน เป็นการเปิดโอกาสในการเข้าสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่สามารถมีรายได้ เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ในอนาคต

******ความร่วมมือในครั้งนี้ จึงถือเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับวงการการศึกษาควบคู่ไปกับการกีฬาอาชีพ ซึ่งจะเริ่มคัดทีมเยาวชน เข้าโครงการช้างเผือก มีทุนเรียนฟรี  กินอยู่ฟรี ของสโมสร ร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด  รุ่น  อายุ16-19ปี

วันที่12-13  กันยายน 2563 นี้  เชื่อว่า จะมีผู้ให้ความสนใจมาสมัครเรียนกันมาก เนื่องจากเป็นกีฬายอดนิยม และ สามารถต่อยอดสร้างรายได้ให้ตนเองและครอบครัวได้ ในอนาคต

////////////////////////////

โชติกา  ทวนชัยภูมิ

0956628047