วันพุธ, 31 พฤษภาคม 2566

(มีคลิป)ททท.ภาคอีสาน เชิญเยือนฤดูท่องเที่ยวอีสาน กับแคมเปญ “#อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน” เที่ยวค้นหาความสุข

ททท.ภาคอีสาน โดยสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เชิญเยือนฤดูท่องเที่ยวอีสาน กับแคมเปญ “#อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน” เที่ยวค้นหาความสุข

      นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยกับทีมข่าวมวลชนไทยนิวส์เชิญเยือนฤดูท่องเที่ยวอีสาน กับแคมเปญ “#อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน”เที่ยวค้นหาความสุข ว่า “ สำหรับไตรมาสนี้นะครับทางการท่องเที่ยวในส่วนของภาคอีสานเอง หลังจากสงกรานต์ที่ผ่านมาต้องเรียนว่ากิจกรรมต่างๆอีสานชวนหมู่ยามบ้านสงกรานต์ตลอดทั้งเดือนนั้นทำให้ตัวเลขการเดินทางท่องเที่ยวเข้าสู่  20 จั งหวัดภาคอีสานนั้น มีการเติบโตขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์  เพราะฉะนั้นในช่วงของไตรมาตรถัดไปหรือเดือนถัดไปเดือนพฤษภาคมนั้นเป็นบรรยากาศของบุญเดือนหกบุญบั้งไฟขอฝน  ก็จะทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงของหน้าฝนซึ่งถือว่าเป็นบรรยากาศของการท่องเที่ยวที่เรามาปรับวิธีการการตลาด  โดยเฉพาะจังหวัดที่ติดริมแม่น้ำโขงนั้น สปป.ลาว นั้นได้เปิดด่านเป็นปกติซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งเป็นส่วนที่ดี บนวิกฤตนี้ก็มีโอกาสนั้นก็คือการเดินทางไปประเทศเพื่อนบ้าน   อย่างน้อยตลาดคนไทยเองเราก็สามารถที่จะมาพักที่อีสานแล้วก็เดินทางไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านแล้วก็กลับมาพักที่อีสานหรือว่าตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะสปป.ลาวไม่ว่าจะเป็นจีนรถไฟความเร็วสูงต่างๆ สำหรับการเดินทางเข้ามาเที่ยวอีสานก็ถือว่าเป็นจุดหมายหนึ่งที่สถานการณ์โควิดเมื่อปรับลดความสำคัญลงมาเป็นโรคประจำถิ่นแล้ว ก็คงจะเป็นการปรับตัวในเชิงของการตลาดการท่องเที่ยวแต่ต้องยังเน้นเรื่องของสุขอนามัย โดยเฉพาะการรักษาระยะห่างการหมั่นล้างมือการใช้หน้ากากยังจำเป็นอยู่นะครับเพื่อให้เราคุ้นเคยกับบรรยากาศของการปรับตัว

เมื่อปรับตัวเป็นโรคประจำถิ่นแล้วก็คงจะทำให้เรานั้นอยู่คู่กับโควิดแล้วก็ทำการปรับตัวเรื่องของการท่องเที่ยวร่วมกันต่อไป  ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดประเทศ ตลาดต่างประเทศเพื่อนบ้านเดินทางเข้ามาสู่ประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นและโดยเฉพาะไฟท์บินของอีสานใน 9 สนามบินก็สามารถที่จะเชื่อมโยงการเดินทางไปสู่ภูมิภาคต่างๆโดยเฉพาะในริมตะเข็บชายแดนไม่ว่าเริ่มตั้งแต่เมืองเลย  ไปจนถึงชิดติดริมเขตของประเทศกัมพูชาก็มีด่านทุกจังหวัด ซึ่งถือว่าเป็นด่านถาวรหรือว่าเป็นผลดีในการเดินทางท่องเที่ยวเนื่องจากว่าเป็นด่านถาวรนั้นออกด้านไหนไปเข้าอีกด่านหนึ่งได้ก็ถือว่าเป็นการสร้างมูลค่านะครับการท่องเที่ยวในภาคอีสานได้เพิ่มมากขึ้น  เราเตรียมเรื่องของการตลาดนะครับที่เจาะลึกในไตรมาสนี้ในวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ที่จังหวัดนครราชสีมาซึ่งจะเป็นการแม็ทชิ่งกันระหว่างนะครับอีสานกับภาคเหนือนะครับที่จะเป็นการกระตุ้น เดินทางท่องเที่ยว

แล้วก็ฝากเรื่องของการท่องเที่ยวในช่วงของหน้าฝนนี้นะครับซึ่งถือว่าเป็นหมุดจุดหมายการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับภาคอีสานถ้าย้อนไปถึงหน้าร้อนคนก็จะไปเที่ยวทะเลนึกถึงภาคใต้และภาคกลางและภาคตะวันออกนะครับแต่พอถึงหน้าหนาวคนก็จะไปภาคเหนือแต่พอถึงหน้าฝนทุกคนบอกเป็นช่วงโลทำให้เราพร้อมใจปักหมุดว่าน่าจะมาเที่ยวอีสานในฤดูกาลที่ดีที่สุดนั่นคือหน้าฝน นั้นเป็น Concept ของอีสานเขียวเที่ยวหน้าฝนครึ่งปี 6 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงปลายฝนต้นหนาวในเดือนตุลาคม ภาคธุรกิจท่องเที่ยวในภาคอีสานนั้นต้องบอกว่าเรามีความพร้อมนะครับ  โดยการยกระดับมาตรฐานเรื่องของสาธารณสุขขึ้นมาต้องขอบคุณโควิด ในมุมที่เป็นโอกาส ในการปรับมาตรฐานระดับการบริการของภาคอีสานให้ได้มาตรฐานเท่ากับทั่วโลกนั่นก็คือมาตรฐาน “SHA”นะครับทำให้โรงแรมต่างๆมีการปรับตัวนะครับในการดูแลเรื่องของสุขอนามัยและก็ได้รับโลโก้มาตรฐาน “SHA”ไปแล้วนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นต่างชาติหรือคนไทยก็จะดูโลโก้นี้เป็นหลักและก็จะเดินทางเข้ามาแล้วก็เลือกใช้ ผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน “SHA”ในส่วนของผู้ประกอบการนะครับไม่ว่าจะเป็นโรงแรมรีสอร์ทต่างๆในภาคอีสานมีความพร้อมนะครับเพราะว่าของเราไม่ได้เป็นธุรกิจขนาดใหญ่แต่เราเป็นขนาดกลางและขนาดเล็กนะครับเพราะฉะนั้นเราพร้อมที่จะปรับตัวและก้าวต่อได้เลยแล้วก็ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นมุมเล็กๆที่อยากจะมาเสริมให้กับทุกท่านและก็คงจะปรับสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการเดินทางท่องเที่ยวทำงานไปด้วย เที่ยวไปด้วย นั่นก็คือสิ่งที่เราพยายามบอกว่า  20 จังหวัดภาคอีสานนั้นสัญญาณ  wifi  ดี  แพลท’ฟอร์มต่างๆ 2 ปีที่ผ่านมาทำให้เราสามารถที่จะนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมสัมมนาต่างๆผ่านออนไลน์นะครับ แล้วเสร็จเรียบร้อยก็ไปเที่ยวต่อได้

นั่นคือเวิร์คเคชั่นหรือว่าทำงานไปเที่ยวไปในภาคอีสาน 20 จังหวัด ต้องบอกว่ามีความพร้อมไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ แหล่งท่องเที่ยว โรงแรมสถานบริการต่างๆมีความพร้อมปรับตัว พร้อมที่จะเป็นที่ทำงานไปด้วย เที่ยวไปด้วย พักไปด้วย ซึ่งถือว่าภาคอีสานเรามีความพร้อม โดยเฉพาะสปป.ลาวเปิดประเทศต้องบอกว่าเป็นมูลค่าเพิ่มสำหรับการเดินทางมาเที่ยวภาคอีสานนอกจากสายมู ไม่ว่าจะเป็นสายพญานาค พญายักษ์ ต้องถือว่าอีสานอยู่ในใจของทุกคน เฉพาะฉะนั้นอีสานยินดีต่อนรับทุกท่านที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในภาคอีสาน

ต้องยอมรับช่วงที่ผ่านมาตัวเลขของนักท่องเที่ยว ตัวเลขของการใช้บริการไม่ว่าจะเป็นพาหนะเดินทาง เครื่องบิน รถไฟ เรามี 2 สาย อีสานเหนือ อีสานใต้ รวมไปจนถึง รถที่เป็นรถบริการต่างๆได้รับการใช้บริการเพิ่มมากขึ้นถึง 15 เปอร์เซ็นต์และโดยเฉพาะสนามบินต่างๆนะครับหรือเชื่อมโยงแต่ละภาคมาสู่ภาคอีสาน 9 สนามบิน ตอนนี้พร้อมบินทุกสนามบินนะครับแล้วก็ตัวเลขของผู้ใช้สนามบินโตขึ้น ฉะนั้นเรามองเห็นทิศทางของการเดินทางท่องเที่ยวในภาคอีสานและก็คงจะเป็นน้ำซึมบ่อทรายในช่วงหน้าฝนต้องใช้เวลาสักพักนึง ว่าช่วงที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวหน้าฝนต้องภาคอีสาน”นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าว/ ททท. ขอชวนท่านออกไปเที่ยวค้นหาความสุขในหน้าฝน กับ แคมเปญ “อีสานเขียว…เที่ยวหน้าฝน”  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  TAT Contact Center 1672 หรือ เพจ.เที่ยวอีสาน.com

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(มีคลิป)ยิ่งใหญ่ตระการตา!ททท. เปิดงานวิจิตร 5 ภาค@นครพนม “วิจิตร นครพนม นครแห่งความสุขริมฝั่งโขง”
ททท. เปิดตัวแคมเปญ “Unseen New Chapters” ชวนค้นหา 25 แหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ทั่วไทย
ททท. เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว แผ่นดินถิ่นอีสาน ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ริมฝั่งโขง งาน “วิจิตร@นครพนม นครแห่งความสุขริมฝั่งโขง”
ททท. เปิดตัวกิจกรรมสุดว้าว ภายใต้ “โครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ตรงใจนักท่องเที่ยว
ปิดการท่องเที่ยวถ้ำนาคี ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 พฤษภาคม 2566 อุทยานแห่งชาติภูลังกา
ททท. เปิดตัวโครงการ “วิจิตร 5 ภาค”