วันอาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เตรียมความพร้อมให้บริษัทสมาชิกปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

สมาคมประกันวินาศภัยไทย โดยคณะกรรมการกฎหมายและกฎระเบียบ จัดการสัมมนา “แนวปฏิบัติของภาคธุรกิจประกันวินาศภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562” ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meeting) เพื่อเป็นการชี้แจงรายละเอียด และเสริมสร้างความเข้าใจ และเป็นการเตรียมความพร้อมของธุรกิจประกันวินาศภัยในการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 โดยอ้างอิงตามแนวปฏิบัติที่ทางสมาคมฯ ได้จัดทำขึ้น

นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า สมาคมประกันวินาศภัยไทย โดยคณะกรรมการกฎหมายและกฎระเบียบ ได้จัดการสัมมนา “แนวปฏิบัติของภาคธุรกิจประกันวินาศภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562” ผ่านระบบออนไลน์ (Zoom Meeting) ขึ้นเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมีวิทยากรประกอบด้วย นายปิยะ วราอุบล ประธานคณะกรรมการกฎหมายและกฎระเบียบ ดร.ปิยวดี โขวิฑูรกิจ ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และที่ปรึกษาคณะกรรมการกฎหมายและกฎระเบียบ นางสาวอมรรัตน์ ศรีกัลยาณบุตร และนางลลิตา สุวรรณรัตน์ รองประธานคณะกรรมการฯ ร่วมด้วย นางสวพร สัตตบุศย์ และนางสาวกัญชวีร์ ศิริคำ คณะกรรมการกฎหมายและกฎระเบียบ ร่วมกันบรรยายสรุปถึงภาพรวมของการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ของธุรกิจประกันวินาศภัย และร่วมเสวนาถึงแนวปฏิบัติของธุรกิจประกันวินาศภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 จากประเด็นคำถามและข้อหารือต่าง ๆ ที่บริษัทสมาชิกได้ส่งมาสอบถามก่อนการจัดสัมมนา รวมทั้งยังได้เปิดโอกาสให้ผู้แทนจากบริษัทสมาชิกได้มีโอกาสสอบถามแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ การจัดสัมมนาดังกล่าวจะช่วยเสริมสร้างความเข้าใจให้กับบริษัทสมาชิกให้มีความพร้อมในการปฏิบัติตามกฎหมาย ซึ่งจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 โดยงานสัมมนานี้มีผู้แทนจากบริษัทสมาชิกฯ ผู้แทนจากคณะกรรมการประกันภัยและชมรมต่าง ๆ ของสมาคมฯ เข้าร่วมสัมมนาผ่านทางระบบออนไลน์ (Zoom Meeting) รวมทั้งสิ้นกว่า 400 คน

“การจัดสัมมนา แนวปฏิบัติของภาคธุรกิจประกันวินาศภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ของสมาคมฯ ในครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมและแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ทางสมาคมฯ ได้จัดทำขึ้นให้บริษัทสมาชิกทราบ เพื่อให้แต่ละบริษัทสามารถนำแนวทางดังกล่าวไปปรับใช้และปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน ต่อไป” นายอานนท์ วังวสุ กล่าวปิดท้าย

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลแจกกัญชา 1 ล้านต้นให้ประชาชนปลูกในครัวเรือน หลังปลดล็อก 9 มิ.ย.นี้
ศบค. ผ่อนคลายมาตรการเปิดสถานบันเทิงในพื้นที่สีฟ้า และพื้นที่สีเขียว เริ่ม 1 มิ.ย. นี้ แต่ทุกฝ่ายยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท
TDX ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายโทเคนดิจิทัล เตรียมที่จะเปิดให้บริการไตรมาส 3 ปีนี้
เฟรชเก็ต (freshket) สตาร์ทอัพสัญชาติไทย ผู้ให้บริการวัตถุดิบอาหารออนไลน์ ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures และอีก 2 กองทุนชั้นนำ ระดมทุนรอบซีรีส์ B จำนวน 800 ล้านบาท