วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์เปิดวงจรปิดล่าโจรขโมยรถ หลังลูกชายจอดไว้หน้าร้านแล้วลืมวางกุญแจไว้ช่องเก็บของหน้ารถ วอนตำรวจเร่งล่า

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 24 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีกรเผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ็ครายหนึ่งที่ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้อวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160-165 ซม.สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว รองเท้าแตะแบบสวม สวมหมวกและหน้ากากอนามัยเดินมาที่จอดรถจักรยานยนต์หน้าร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเปิดเบาะไว้ โดยคนร้ายได้เดินไปมาสักพักก็วนกลับมาปิดเบาะลง แล้วเดินไปมาอีกไม่นานก็เดินตรงมาที่หน้ารถใช้มือล้วงไปในช่องเก็บของหน้ารถหยิบอะไรบางอย่างแล้วรีบเดินออกไปยืนสักพักก็ตรงขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับออกไปอย่างรวดเร็ว
ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่จุดเกิเหตุ โดยพบกับนางสุภาพร คำสุทธิ์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์อีสานพัฒนายนต์ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 8/64 ม.16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งได้พาผู้สื่อข่าวดูจุดที่เกิดเหตุ

นางสุภาพร กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.49 น. เมื่อวานที่ผ่านมา ( 23 เม.ย.) โดยก่อนเกิดเหตุลูกชายกลับมาจากซื้อของได้นำรถจักยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีม่วง-ขาว จำเลขหมวดอักษรทะเบียนรถไม่ได้แต่หมายเลขคือ 690ขอนแก่น โดยได้จอดรถที่หน้าร้านแล้วเปิดเบาะรถเพื่อนำของที่ซื้อมาลงจากรถ จากนั้นก็เดินเข้าไปในร้านโดยลืมปิดเบาะและได้เอากุญแจรถใส่ไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ จนกระทั่งคนร้ายตามคลิปซึ่งหน้าจะจ้องอยู่แล้วได้เดินมาปิดเบาะ หยิบกุญแจและขโมยรถออกไป

“หลังจากเก็บของเสร็จ ได้เดินมาที่รถเพื่อที่จะใช้รถ แต่หารถไม่เจอจึงเปิดกล้องวงจรปิด จึงพบว่ารถถูกคนร้ายขโมยไป ทั้งนี้รถคันดักล่าวได้จอดไว้ที่ร้านมานานหลายปี แต่เพิ่งจะซ่อมและนำใาใช้งานได้เพียง 5 วันก็มาถูกขโมยไป อย่างไรก็ตามได้นำคลิปภาพเป็นหลักฐานสำคัญเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เรียบร้อยแล้ว”

นางสุภาพร กล่าวต่ออีกว่า ภายลังจากการเข้าแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบที่เกิดและหาหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งการไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีหลังก่อเหตุ จึงอยากให้ทางเจ้าหนา้ที่ได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากได้ขณะนี้เดือดร้อนหนักไม่มีรถจักรยายนต์ออกไปซื้ออะไหล่ซ่อมรถให้ลูกค้า อีกทั้งช่วงโควิดระบาดรายได้น้อยลง กลับยังคงต้องมาถูกคนร้ายมาขโมยรถไปอีก

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท