วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

กฟผ. – อายิโนะโมะโต๊ะ สนับสนุนการใช้ไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน

21 เม.ย. 2022
172

กฟผ. และ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าจัดเต็มส่งเสริมตลาดธุรกิจพลังงานสีเขียวผ่านการใช้พลังงานหมุนเวียน ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของประเทศ มุ่งสู่ Carbon Neutrality

วันนี้ (19 เมษายน 2565) นายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นผู้แทน กฟผ. ลงนามสนับสนุนการใช้และเข้าถึงพลังงานหมุนเวียนด้วยการส่งมอบใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy Certificate: REC) ให้กับ Mr.Ichiro Sakakura กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด หลังจากมีการตกลงสนับสนุน REC จำนวน 160,000 RECs กับ กฟผ. ณ อาคาร 50 ปี สำนักงานกลาง กฟผ. จ.นนทบุรี

นายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน เปิดเผยว่า กฟผ. มุ่งเน้นนโยบายส่งเสริมและพัฒนาการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนภายในประเทศ และมุ่งมั่นพัฒนากลไกให้ผู้สนใจสามารถเข้าถึงการใช้พลังงานสะอาดได้อย่างทั่วถึง ด้วย REC ที่ได้จากโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนของ กฟผ. และในวันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้ส่งมอบใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียนให้กับ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการร่วมกันผลักดัน ส่งเสริมการผลิตและใช้ไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เกิดแรงกระตุ้นและตื่นตัวของธุรกิจพลังงานสีเขียว ในการร่วมแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตลอดจนตอบสนองนโยบายการลดก๊าซเรือนกระจกของประเทศ ทั้งนี้ ผู้สนใจใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียนจากโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน กฟผ. สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://egc.egat.co.th/

ด้าน Mr.Ichiro Sakakura กล่าวว่า บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการผลิตสินค้าประเภทอาหารและสุขภาพ บริษัทฯ ให้ความสำคัญในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของโลกอย่างยั่งยืน กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะทั่วโลก ได้ประกาศความมุ่งมั่นมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี พ.ศ. 2593 ซึ่งบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกภายในองค์กรให้ได้ร้อยละ 97 ภายในปี พ.ศ. 2568 และลดให้ได้ถึงร้อยละ 100 ภายในปี พ.ศ. 2573 การสนับสนุนใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียนจาก กฟผ. ในครั้งนี้ จะส่งผลให้บริษัทฯ บรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จากฐานการผลิตในประเทศไทยได้รับการรับรองว่า มีการใช้พลังงานหมุนเวียนในการดำเนินการทั้งหมด และมีส่วนสนับสนุนให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกให้ได้ร้อยละ 20-25 ภายในปี พ.ศ. 2573

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กฟผ. มุ่งสู่ความยั่งยืน…ใช้ความหลากหลายทางชีวภาพควบคู่การผลิตไฟฟ้า
กฟผ. จับมือ 4 มหาวิทยาลัย และ สอศ. ลุยปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วม ฟื้นฟูระบบนิเวศ 4 ภาค พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชนด้วยเทคโนโลยี
(มีคลิป)กฟผ.ร่วมสนับสนุนโครงการ​ “ปั่น​ ไป​ ปลูกป่า​ ในวันสิ่งแวดล้อมบ้านโคกศรี​ ครั้งที่​ 2​ ประจำปี​ 2565” เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้สังคมไทยปลอดคาร์บอนด้วยการปลูกป่า
กฟผ. ลุยระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะสมาร์ทกริดแม่ฮ่องสอน สร้างเสถียรภาพพลังงาน หนุนเสริมการท่องเที่ยวสีเขียวของจังหวัด
(มีคลิป)พาชม-จุดเช็คอินใหม่เขื่อนสิรินธร โซลาร์ลอยน้ำใหญ่สุดในโลก จ.อุบลราชธานี
LED ส่องสว่างสุดล้ำ นำร่อง 7 วัด ประหยัดพลังงาน สู่แหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรมยามค่ำคืน “เชียงใหม่ Light Up”