วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

มหาสงกรานต์ มหามงคล น้ำมนต์ ๓ พระอารามหลวง

มหาสงกรานต์ มหามงคล น้ำมนต์ ๓ พระอารามหลวง/กลุ่มจังหวัดสนุก (สกลนคร นครพนม มุกดาหาร) วันที่ ๒ เมษายน ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครพนม ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์และตลอดทั้งเดือนเมษายน ๒๕๖๕ กิจกรรม “มหาสงกรานต์ มหามงคล น้ำมนต์ ๓ พระอารามหลวง” ได้นำน้ำมนต์มงคลที่ผ่านพิธีเจริญพระพุทธมนต์และพิธีอธิฐานจิต ๒ พระอารามหลวง จากวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร จังหวัดสกลนคร และ วัดศรีมงคลใต้ จังหวัดมุกดาหาร นำมารวมกันที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เพื่อให้กลายเป็นน้ำมนต์มงคล ๓ พระอารามหลวง โดยได้รับความเมตตาจาก พระเทพวรมุนี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๐ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระราชวิสุทธินายก เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร (ธ) พระราชสิริวัฒน์ เจ้าคณะจังหวัดนครพนม พระศรีวิสุทธินายก เจ้าคณะจังหวัดนครพนม (ธ) พระราชรัตนโมลี เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหาร และพระสงฆ์ ๙ รูป ได้ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีอธิฐานจิต และได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายชาธิป รุจนเสรี ประธานฝ่านฆารวาส พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนครพนม อีกทั้งยังได้รับเกียรติจาก นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ททท.) ร่วมพิธีมงคลในครั้งนี้ ซึ่ง ททท. สำนักงานนครพนม เตรียมพร้อมมอบน้ำมนต์มงคลจาก ๓ พระอารามหลวง รวมจำนวนไม่น้อยกว่า ๒,๐๐๐ ชิ้น ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในโรงแรมที่ได้รับมาตรฐาน SHA ของทั้ง ๓ จังหวัด ตั้งแต่ วันที่ ๑๓ – ๓๑ เมษายน ๒๕๖๕ โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อสถานประกอบการที่ผ่านมาตรฐาน SHA ได้ที่ www.Thailandsha.com เพื่อเสริมสิริมงคลและเป็นของที่ระลึกในวันขึ้นปีใหม่ไทย


นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครพนม กล่าวทิ้งท้าย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้มีศรัทธาเดินทางมาท่องเที่ยวยังกลุ่มจังหวัดสนุก (สกลนคร นครพนม มุกดาหาร) ในเดือนมหาสงกรานต์ ตลอดเดือนเมษายน ๒๕๖๕ ท่องเที่ยวในยุค New Normal อย่างปลอดภัย รับน้ำมนต์มงคล จาก ๓ พระอารามหลวง เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โฆษกรัฐบาล เผยสถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวคึกคักส่งสัญญาณที่ดีต่อเศรษฐกิจ
(มีคลิป)ททท.ภาคอีสาน เชิญเยือนฤดูท่องเที่ยวอีสาน กับแคมเปญ “#อีสานเขียวเที่ยวหน้าฝน” เที่ยวค้นหาความสุข
ททท.ขอนแก่น พร้อมภาคีเครือข่าย จัดแข่งวิ่ง “ลุงหมีรัน”ชูเส้นทางท่องเที่ยวเชิงกีฬาเชื่อมโยงสู่อาหารท้องถิ่น
รัฐบาลเตรียมจัด 4 กิจกรรม ตามโครงการ “Unfolding Bangkok” ตั้งแต่ มิ.ย.65-ม.ค.66 ให้กรุงเทพฯ นำร่อง
ททท. เปิดตัวโครงการ “เที่ยวไทย 5 ภาค Amazing ยิ่งกว่าเดิม” เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ สร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ให้ Amazing ยิ่งกว่าเดิม
ททท.สำนักงานนครพนม “ชวนก๊วนออกรอบวันธรรมดา@สนุก”การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)