วันจันทร์, 23 พฤษภาคม 2565

เพเพ้อร์ แอนด์ เพจ (PAPER & PAGE) ดิจิทัลเอเจนซี่แห่งแรกในไทยที่ได้รับการรับรองเป็น B Corp

ดิจิทัลเอเจนซี่ใจกลางกรุงเทพมหานครที่มีมาตรฐานสูงสุดด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม (ESG)

บริษัท เพเพ้อร์ แอนด์ เพจ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กลายเป็นดิจิทัลเอเจนซี่แห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับ การรับรองให้เป็น B Corp (B Corp Certification) โดยที่การรับรองนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในความสำเร็จของ เพเพ้อร์ แอนด์ เพจ เนื่องจากปีนี้ทางบริษัทเองได้ฉลองครบรอบ 5 ปี

การได้รับการรับรองครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าธุรกิจในประเทศไทยหลาย ๆ ที่ได้ยึดถือ และปฏิบัติตามมาตรฐานสูงสุดด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental) ด้านสังคม (Social) และ ด้านการบริหารปกครอง (Governance) อย่างเคร่งครัด และเมื่อไม่นานมานี้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้เผยว่า S&P Global Sustainability Awards ได้จัดให้ธุรกิจไทย 41 ธุรกิจติดอันดับด้านความยั่งยืน ซึ่งถือว่าประเทศไทยมีบริษัทที่ติดอันดับมากเป็นอันดับ 4 ของโลก

นอกเหนือจากเอเจนซี่ของเรา ยังมีบริษัทอื่น ๆ ในไทยที่ได้เป็น B Corporation เช่น บริษัท แจสเบอร์รี่ จำกัด ผู้ผลิตข้าวออร์แกนิก บริษัท แรพพิด เอเชีย จำกัด ธุรกิจที่ปรึกษาวิจัยด้านการตลาด และ บริษัท ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น (ประเทศไทย) จำกัด  บริษัทลูกของ บริษัท ดานอน จำกัด

การรับรองให้เป็น B Corporation มีความสำคัญอย่างไร?

ธุรกิจที่ได้รับการรับรองให้เป็น B Corporation จะถือว่าเป็นธุรกิจที่มีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานสูงสุดของการดำเนินงานและการใส่ใจด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ที่ได้รับการยืนยันในความโปร่งใส ความเป็นสาธารณะ และความรับผิดชอบทางกฎหมาย โดยที่คุณสมบัติเหล่านี้จะถูกวัดตามเกณฑ์มาตรฐานของการวิเคราะห์ผลกระทบทางธุรกิจ (B Impact Assessment) ที่บริหารจัดการโดย B Lab องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีจุดประสงค์ในการช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สร้างสมดุลระหว่างการบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่มีความหมายและสร้างระบบเศรษฐกิจที่คำนึงถึงส่วนรวม เป็นธรรม และยั่งยืน ปัจจุบัน B Lab ได้รับรองธุรกิจกว่า 4,843 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 34 แห่ง

เพเพ้อร์ แอนด์ เพจ ได้รับคะแนนทั้งหมด 82.7 คะแนนจากการวิเคราะห์ผลกระทบทางธุรกิจ โดยคะแนนเฉลี่ยของธุรกิจทั้งหมดที่ได้ทำการวิเคราะห์ดังกล่าวคือ 50.9 คะแนน คะแนนการวิเคราะห์ผลกระทบทางธุรกิจของ B Impact Assessment ประกอบไปด้วย 5 ปัจจัย คือ ด้านบริหารปกครอง ด้านผู้ปฏิบัติงาน ด้านสังคม ด้านสิ่งแวดล้อม และด้านผู้บริโภค ซึ่งสามารถดูรายงานเต็มได้ที่นี่

โรเบิร์ต วู้ดริช (Robert Woodrich) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า การรับรองครั้งนี้ถือเป็นการเปลี่ยนทิศทางครั้งสำคัญของบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่าง ๆ ในประเทศไทย

“การแพร่ระบาดของโควิด 19 เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หลาย ๆ ธุรกิจทั่วโลกหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีความทั่วถึงและเป็นธรรม รวมไปถึงการลงทุนแบบยั่งยืน โดยพวกเราเห็นโอกาสในการสนับสนุนโครงการที่มีทัศนคติและแนวทางเหมือนกับเรา ซึ่งหมายถึงโครงการที่ให้ความสนใจที่จะผลักดันเศรษฐกิจที่มีความทั่วถึง เป็นธรรม และการลงทุนแบบยั่งยืนนั่นเอง”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลแจกกัญชา 1 ล้านต้นให้ประชาชนปลูกในครัวเรือน หลังปลดล็อก 9 มิ.ย.นี้
ศบค. ผ่อนคลายมาตรการเปิดสถานบันเทิงในพื้นที่สีฟ้า และพื้นที่สีเขียว เริ่ม 1 มิ.ย. นี้ แต่ทุกฝ่ายยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท
TDX ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายโทเคนดิจิทัล เตรียมที่จะเปิดให้บริการไตรมาส 3 ปีนี้
เฟรชเก็ต (freshket) สตาร์ทอัพสัญชาติไทย ผู้ให้บริการวัตถุดิบอาหารออนไลน์ ผนึก OR, Betagro Holding, Openspace Ventures และอีก 2 กองทุนชั้นนำ ระดมทุนรอบซีรีส์ B จำนวน 800 ล้านบาท