วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

ขอนแก่นจัดการประชุมวิชาการกัญชากัญชงทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 7 ในวันที่1-3 เมษายน นี้ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น

ขอนแก่นจัดการประชุมวิชาการกัญชากัญชงทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 7 วันที่ 1-3 เมษายน 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น Kice ในงานพบกับปาฐากถาพิเศษเรื่องกัญชากัญชงไทยความมั่นคงทางสุขภาพและเศรษฐกิจของชาติ โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เวทีวิชาการกัญชาทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ประเด็นความก้าวหน้าทางการวิจัยล่าสุดในการนำกัญชามาบำบัดโรค ประสบการณ์ในการใช้ยาจากกัญชารักษาโรคมะเร็งและโรคอื่นๆ เวทีวิชาการกัญชาทางการแพทย์แผนไทยพบกับยากัญชาไทยที่ใช้อย่างได้ผล องค์ความรู้ภูมิปัญญาในการนำกัญชามาใช้ทางการแพทย์แผนไทยและแพทย์พื้นบ้าน เวทีวิชาการกัญชาทางการแพทย์ภาคประชาชน พบกับการขออนุญาตปลูกและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกัญชากัญชง เทคนิคการปลูกกัญชาและกัญชงให้ได้ผล ปั้นธุรกิจกัญชาสู่ระดับโลก การท่องเที่ยวกับกัญชาชุมชน นวดกัญชง ดื่มกัญชา ในสปาอีสาน นอกจากนี้ยังมีคลินิกให้บริการกัญชาทางการแพทย์ ตรวจรักษาโรคและจ่ายยาโดยแพทย์แผนปัจจุบันและแพทย์แผนไทย นอกจากนี้ยังมีการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากกัญชาและกัญชงมากมาย เช่น ปลาร้าผสมกัญชา เยลลี่กัญชา ไอศกรีมกัญชง เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของกัญชง เสื้อผ้าใยกัญชง วัสดุและอุปกรณ์ในการปลูก และยังมีการสาธิตการประกอบอาหารพื้นบ้านอีสานโดยใช้กัญชาเป็นเครื่องปรุงรสอีกด้วย
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท