วันอังคาร, 24 พฤษภาคม 2565

“สพป.ขอนแก่น เขต 1″ซับน้ำตา นร.ร.ร.สนามบิน บ้านถูกไฟไหม้ หมดทั้งหลัง

“สพป.ขอนแก่น เขต 1″ซับน้ำตา นร.ร.ร.สนามบิน บ้านถูกไฟไหม้ หมดทั้งหลัง
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ บ้านเลขที่ 58 หมู่ 2 บ้านนางาม ตบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ดร.อารยันต์ แสงนิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 มอบหมายให้ นายบุญเย็น โหว่สงคราม รอง ผอ.สพป.ขอนแก่น เขต 1 พร้อมด้วย นายสมพงษ์ บุญนาม รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนสนามบิน ตลอดจน กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา และเจ้าหน้าที่กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา คณะครู อาจารย์ ของโรงเรียนสนามบิน ให้กำลังใจและมอบทุนจากกองทุนช่วยเหลือนักเรียนผู้ประสบภัย สพป.ขอนแก่น เขต 1 จำนวน 8,000 บาท (แปดพันบาทถ้วน) เครื่องอุปโภค และบริโภคสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ ให้กับครอบครัว ด.ญ.ลภัสรดา สังกะคำ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3/6 โรงเรียนสนามบิน กรณีประสบอัคคีภัย ทรัพย์สินเสียหายหมด แต่ไม่มีใครบาดเจ็บ โดยเหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.00 น.โดยมี คณะผู้บริหาร ครู โรงเรียนในกลุ่มเครือข่าย กลุ่มโรงเรียนบ้านโคกนางามปลาเซียม และผู้มีจิตกุศลมอบเงินและสิ่งของใช้ที่จำเป็นให้กับครอบครัวนักเรียนด้วย


ดร.อารยันต์ แสงนิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1กล่าวว่า สืบเนื่องจากในแต่ละปีได้เกิดอุบัติภัยขึ้นกับครอบครัวของเด็กนักเรียน เช่น ไฟไหม้ หรือน้ำท่วมจนที่พักอาศัยได้รับความเสียหาย เดือดร้อนกันทั้งครอบครัว และทุกครั้งที่เกิดอุบัติภัยดังกล่าว จะมีการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือสร้างบ้าน ซ่อมแซมบ้านให้แก่เด็กนักเรียนแต่ละหลังไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท โดยเงินช่วยเหลือดังกล่าวจะได้จากการระดมทุนเรี่ยไรในกลุ่มครู ผู้ปกครองหรือรับบริจาคจากหน่วยงานต่างๆ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะใช้บรรเทาทุกข์ให้แก่ครอบครัวของเด็กนักเรียนในระยะยาวหากมีอุบัติภัยขึ้นมาอีก ดังนั้นจึงมีแนวความคิดที่จะจัดกิจกรรมบางอย่างขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เพื่อหารายได้สมทบเข้ากองทุนบรรเทาทุกข์ครอบครัวเด็กนักเรียนกรณีประสบภัยพิบัติ ของ สพป.ขอนแก่น เขต 1 ต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ บริษัท ศาลาแดง จำกัด
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
น้องหวาหวาสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองหมอแคนหนูน้อย ตัวแทน ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศ เวทีใหญ่ จังหวัดเชียงใหม่
อ.เขาสวนกวาง ขอนแก่น จัดโครงการ “ข้าวก้นบาตร ญาตินายอำเภอ”
ป.ป.ช.ติวเข้ม!ติดดาบเครือข่าย ป.ป.ช.ภาคประชาสังคม จ.ขอนแก่น
พณ.ขอนแก่น ตรวจเข้มน้ำมันปาล์ม ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด พบส่วนใหญ่ยังคงจำหน่ายกันที่ขวดละ 68-70 บาท