วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ส่งผู้เล่นชุดเล็ก สู้ศึก วีโว่ลีกคัพ ก่อนพ่ายให้กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-3 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

09 ก.พ. 2022
206

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ส่งผู้เล่นชุดเล็ก สู้ศึก วีโว่ลีกคัพ ก่อนพ่ายให้กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-3 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายอย่างน่าเสียดาย

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 9 ก.พ.2565 ที่สนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น ได้กำหนดจัดการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ลีกคัพ 2021/22 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่างเจ้าบ้านสโมสรฟุตบอล ขอนแก่นยูไนเต็ด กับ สโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งในการแข่งขันนัดนี้ เจ้าบ้านนำโดย “เสี่ยต้อม” วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฯและ คาร์ลอส เอดูอาโด แฟไรร่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน ปรับผู้เล่นเกือบครึ่งทีม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสำรองลงสนาม นำโย กับตันทีม ดักลาส โคโบ,จีรวัฒน์ วังกะพันธ์,ทินกร อสุรินทร์,เทวา แสงนาโก และ ธนพล ศรีทอง ขณะที่ทีมเยือน นำโดย สุรเดช อนันทพงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน จัดผู้เล่นใหญ่ลงสนาม เพื่อหวังเก็บชัยชนะให้ได้ นำโดย ทริสตอง โด,ปกเกล้า อนันต์,วานเดอร์ หลุย,ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ แฮเบอตี้ เฟอร์นันเดส ท่ามกลางผู้ชมในสนามที่มาชมการแข่งขันภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด


เริ่มเกมส์ เจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ด แม้จะเป็นผู้เล่นสำรองและชุดเล็กของทีม แต่ก็เปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนอย่างสนุก โดยได้มีโอกาสจบสกอร์ คั้งแรกในนาทีที่ 6 แต่ยิงออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ทีมเยือน เกมส์ขึ้นมาใหม่ ก่อนที่กองหลังทีมเยือน จะทำฟลาวผู้เล่นของทรู แบงค็อก ในระยะ 30 หลา และเป็นแฮเบอตี้ เฟอร์นันเดส ที่เป็นคนยิงฟรีคิก แต่ติดเซฟในจังหวะแรกของจีรวัฒน์ วังกะพันธ์ ก่อนที่ผู้เล่นหมายเลข 14 ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม จะตามซ้ำเข้าไป ทำให้ทีมเยือนขึ้นนำ 0-1

เมื่อเสียประตูทีมเจ้าบ้านเปิดเกมส์บุกอย่างหนักอย่างต่อเนื่อง และได้ลุ้นในหลายจังหวะในขณะที่ทีมเยือนก็อาศัยจังหวะตัดเกมส์และบุกสวนกลับมา โดยได้ลุ้นในหลายจังหวะเช่นกัน แต่ไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบครึ่งแรก ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตาม ทรู แบงค็อก 0-1

เริ่มเกมส์ ในครึ่งหลัง เจ้าบ้าน ปรับตัวผู้เล่นด้วยการเสริมเกมส์รุกเข้าต่อกร แต่ก็มาเสียลูกที่ 2 จากการทำประตูของกองหน้าตัวเก่งของทีมเยือน แฮเบตี้ เฟอนันเดช ยิงเข้าไปในนาทีที่ 46 ทำให้ทีมเยือขึ้นนำ 0-2 พอเสียไป 2 ประตู ทีมเจ้าบ้านยังคงเปิดเกมส์บุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง และหาจังหวะจบสกอร์ได้หลายครั้ง แต่ก็ไม่พ้นการเซฟของวรุฒ เมฆมุสิก นายทวารทีมเยือนไปได้ จนกระทั่งในนาทีที่ 81 ทีมเยือนต่อบอลอย่างเหนือชั้น ก่อนที่จะเป็นณัฐวุฒิ สุขสุ่ม ผู้เล่นหมายเลข 14 ที่ตีลังกายิงเข้าไปอย่างสุดสวย ทำให้ทีมเยือนขึ้นนำ 0-3 จากนั้นต่างฝ่าย ต่างทำอะไรกันไม่ได้ จบเกมส์ ขอนแก่น ยูไนเต็ด แพ้ให้กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-3 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย
นัดต่อไป ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในการแข่งขัน ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก ในวันที่ 12 ก.พ. ที่สนามกีฬา เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมงานเทศกาลแสงไฟ อะเวคเคนนิ่งขอนแก่น คึกคักรับเปิดประเทศ-คลายล็อคโควิด-19
ภาพรวมท่องเที่ยวปีนี้ ม.ค.-มิ.ย. ต่างชาติเข้าไทยเกือบ 2 ล้านคน สร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวสะสม 1.14 แสนล้านบาท ขณะที่ท่องเที่ยวในประเทศไม่แพ้กัน
“ร.ร.แก่นนคร”ขอนแก่น จับมือภาคีเครือข่าย อบรมแกนนำนักเรียนจิตอาสา เพื่อนช่วยเพื่อน
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น