ข่าวพลังงาน » กฟผ. มอบ “ห้องสมุดเพื่อน้อง” พร้อมคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนบ้านขอนแก่น อ.ท่าลี่ จ.เลย

กฟผ. มอบ “ห้องสมุดเพื่อน้อง” พร้อมคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนบ้านขอนแก่น อ.ท่าลี่ จ.เลย

17 สิงหาคม 2020
3373   0

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 11.00 น.ณ โรงเรียนบ้านขอนแก่น อ.ท่าลี่ จ.เลย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทสไทย สายงานระบบส่งได้จัดกิจกรรม CSR  กฟผ. มอบ “ห้องสมุดเพื่อน้อง” พร้อมคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนบ้านขอนแก่น อ.ท่าลี่ จ.เลย โดยมีนายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง กฟผ.เดินทางมาเป็นประธานมอบ มีนายเกียนเรง เลียงจินดาถาวร ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้ มีนายกฤติชฎา  บุญล้อมรัตน์  ปลัดอาวุโสอำเภอท่าลี่  เป็นผู้กล่าวต้อนรับคณะฯและนายสหรัฐ  เต็มวงษ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขอนแก่น เป็นผู้กล่าวขอบคุณ กฟผ.ที่ได้มามอบ “ห้องสมุดเพื่อน้อง” พร้อมคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนบ้านขอนแก่น อ.ท่าลี่ จ.เลย  อีกทั้งยังมีคณะสายงานระบบส่ง กฟผ.ทุกภาค กว่า 100 คน ร่วมทั้งเครือข่ายจิตอาสาฝ่ายก่อสร้าง(อค-สช.)บริษัท ซากุระ โปรดักส์ไทยแลนด์ จำกัด เดินทางมาร่วมในการมอบให้กับเด็กๆในครั้งนี้ด้วย

      นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง กฟผ.ได้กล่าวว่า”โดยภารกิจหน้าที่ของ กฟผ.ในการผลิตส่งจัดหาพลังงานไฟฟ้าเพื่อจ่ายไฟให้กับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศสำหรับพื้นที่ภาคอีสานและที่อำเภอท่าลี่จังหวัดเลยทาง กฟผ.เองก็มีสถานีไฟฟ้าแรงสูงใหญ่แห่งหนึ่งที่รับและส่งเชื่อมโยงกับฟ้าเมืองไซยะบุรีของประเทศลาว วันนี้เป็นโอกาสที่ดีได้ออกมาเยี่ยมโรงเรียนบ้านขอนแก่นอำเภอท่าลี่แห่งนี้ถือว่าอยู่บริเวณใกล้ๆสถานีไฟฟ้าแรงสูงของ กฟผ.ด้วย  โดยภารกิจหน้าที่นอกจากดูแลเรื่องการจ่ายไฟให้กับพี่น้องประชาชนแล้วเราไม่ละเลยสังคมชุมชน วันนี้ก็มีการส่งมอบห้องสมุดเพื่อน้อง พร้อมคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนบ้านขอนแก่น อ.ท่าลี่ จ.เลย มีคณะผู้บริหารจากขอนแก่นจากกรุงเทพฯจากใต้เหนือมาร่วมกันที่ส่งมอบห้องสมุดฯพร้อมมีเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับน้องๆได้มีโอกาสเรียนรู้ท่องโลกกว้างอินเตอร์อีกด้วย”   นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง กฟผ.กล่าว

     ทางด้านนายกฤติชฎา  บุญล้อมรัตน์  ปลัดอาวุโสอำเภอท่าลี่ ได้กล่าวเสริมว่า  ” ต้องขอขอบคุณทางกฟผ.ที่วันนี้ได้มาส่งมอบห้องสมุดเพื่อน้อง พร้อมคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนบ้านขอนแก่น อ.ท่าลี่ จ.เลย ซึ่งอำเภอท่าลี่เราเป็นอำเภอชายแดน มีอาณาเขตติดกับประเทศ วันนี้ทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิตได้เล็งเห็นคุณค่าของนักเรียนซึ่งถือว่าจะเป็นอนาคตที่สำคัญของประเทศชาติในการที่จะพัฒนาประเทศในการสานต่อช่วงจากพวกเรานะครับ ก็ต้องขอขอบคุณนะครับที่ทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิแห่งประเทศไทยมากๆครับ” ทางด้านนายกฤตชิฎา  บุญล้อมรัตน์  ปลัดอาวุโสอำเภอท่าลี่ กล่าว

    สุดท้าย นายสหรัฐ  เต็มวงษ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขอนแก่นกล่าวว่า ” ส่วนทางโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทาง กฟผ.ได้มาปรับปรุงห้องสมุดและก็ยังได้เสริมในเรื่องของเทคโนโลยีสารสนเทศคอมพิวเตอร์สื่อการเรียนการสอนทางกับผมซึ่งเป็นตัวแทนของนักเรียน รู้สึกขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้ห้องสมุดนี้ลงสู่เด็กสู่การเรียนรู้ทันต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในสังคมนะครับขอกราบขอบคุณอีกครั้งหนึ่งครับขอบคุณครับ”นายสหรัฐ  เต็มวงษ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขอนแก่นกล่าวปิดท้าย

    นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมสนุกเช่น การเป่าตัวหนอนกระดาประลองความเร็ว,เป่าบอลด้วยถ้วยกระดาษ,เกมส์สนุกๆ,กิจกรรมวาดภาพระบายสีและรับประทานไอศครีมกันทุกๆคนได้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แก่เด็กได้เป็นอย่างดี