วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน เสมอ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สุดมันส์ 2-2 คว้า 1 คะแนนสำคัญได้สำเร็จ

06 ก.พ. 2022
287

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน เสมอ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สุดมันส์ 2-2 คว้า 1 คะแนนสำคัญได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 5 ก.พ.2565 ที่สนามกีฬา จ.ขอนแก่น สโมสรฟุตบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ดเปิดบ้านรับการมาเยือนของสโมร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในการแข่งขันไฮลักซ์รีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดที่ 20 โดยเจ้าบ้าน นำโดย “บิ๊กต้อม” วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฯ พร้อมด้วย คาร์ลอส เอดูอาโด แฟไรร่า หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังคงจัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามนำโดย อิบสัน เมโล่ กัปตันทีม,ยศพล เทียงดาห์,ยาริฟ อิสลามี,อดิศักดิ์ ซอสูงเนิน,โรเมโล่ คาร์เบา และโจชัว์ กอมเมน ขณะที่ทีมเยือนอดีตแชมป์เก่า นำโดย สุรชัย จตุภัทรพงศ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามเช่นกัน นำโดย วิกเตอร์ คาโดโซ,อิกซัน ฟานดี้,ธีรศิลป์ แดงดา และ ปฐมพล เจริญรัตนาภิมย์ ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้ามาชมในสนามรวมกว่า 4,864 คนภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ราดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

เริ่มเกมส์เจ้าบ้านขอนแก่น ยูไนเต็ดเปิดเกมส์บุกเข้าใสอดีตแชม์ไทยลีกฤดูกาลที่ผ่านมาอย่างไม่เกรงกลัว ขณะทีมเยือนอาศัยจังหวะโต้กลับแบบมีลุ้นในหลายจังหวะ โดยนาทีที่ 5 กรรมการต้องชอเช็ควีเออาร์เมื่อเกิดการปะทะกันของผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายก่อนที่จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น

น.12 ขอนแก่น ได้ยิงแบบมีลุ้น จากผู้เล่นหมายเลข 10 โรเมโล่ คาร์เบา จากนั้นขอนแก่น ยูไนเต็ดยังคงเปิดเกมส์บุกเข้าใส่อย่างหนักจนกระทั่งในนาทีที 14 เป็นจังหวะต่อบอลกันอย่างสุดสวยก่อนที่ผู้เล่นของทีเจ้าบ้าน หมายเลข 88 วรนาถ ทองเครือ จะยิงเข้าไปอย่างสุดสวย ให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 1:0
เมื่อถูกขึ้นนำ ทีมเยือนเปิดเกมส์บุกใส่อย่างหนักทันที และมาได้ลูกตีเสมอในนาทีที่ 19 จากลูกโหม่งของ อิกสัน ฟาร์ดี้ ทีมเยือนไล่ตีตื้นมาที่สกอร์รวม 1:1
แต่เจ้าบ้านก็ไม่ย่อท้อ เปิดเกมส์บุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ทั้งการใช้บอลโยนยาวเพื่อให้กองหน้าวิ่งเข้าทำประตู และการอาศัยจังหวะสวนกลับ จนกระทั่งมาถึงนาทีที่ 39 เป็นจังหวะที่ 3 ประสานตัวรุกของทีมเจ้าบ้านได้จังหวะโต้กลับและอิบสัน เมโล่ ยิงเข้าไปทำให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 2:1 แต่ก็เกิดความโกลาหลขึ้นเมื่อกรรมการวีเออาร์ขอตรวจสอบการยิงประตู และกรมการในสนามคือคุณภาณุมาศ พันธ์สะโม จะมาขอดูด้วยตนเอง โดยใช้เวลาในการพิจารณาอยู่นาน แต่ก็ไม่มีการกลับคำตัดสินใดๆ ทำให้เจ้าบ้านขึ้นนำอีกครั้งด้วยสกอร์ 2:1 ก่อนที่กรรมการที่ 4 จะแจ้งทดเวลา 5 นาที ต่างฝ่ายต่างทำอะไรกันไม่ได้ จบครึ่งแรกเจ้าบ้านออกนำ 2:1

เริ่มครึ่งหลัง ทีมเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ปรับตัวผู้เล่นเพื่อเสริมเกมส์บุกเข้าใส่ แต่ก็ไม่ผ่านแนวรับของทีมเจ้าบ้านไปได้ จนกระทั่งในนาทีที่ 61 เป็นจังหวะที่ยศพล เทียงดาห์ จะออกมาสกัดบอลในจังหวะที่ดิโอโก้ หลุย ซานโต จะเข้าทำประตู กรรมการชี้เป็นจุดโทษ และกรมการวีเอาอาร์ได้ทำการตรวจสอบ ซึ่งก็ยืนยันคำตัดสินเดิม ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกขึ้นมายิงเข้าไป ทำให้สกอร์ กลับมาอยู่ที่ 2:2 จากนั้นเกมส์เริ่มเดือด ต่างฝ่ายต่างเร่งเกมส์เพื่อหวังทำประตุชัยให้ได้ โดยเฉพาะในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของเกมส์ ซึ่งทั้งจักรกริช พาละพล และอิบสัน เมโล่ จะพยายามยิงประตุ แต่ก็ไม่ผ่านมือของประสิทธิ์ ผดุงโชค ผู้รักษาประตูของทีมเยือนไปได้ เช่นเดียวกันกับทีมเยือนที่เปิดเกมส์บุกเข้าใส่อย่างหนักแต่ก็ไม่ผ่านมือของยศพล เทียงดาห์ ผู้รักษาประตูของทีมเจ้าบ้านเช่นกัน จบเกมส์ เสมอกันไป 2:2 แบ่งคะแนนกันไปทีมละ 1 คะแนน ท่ามกลางเสียเชียร์ของแฟนบอลลั่นสนาม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผญบ.หินลาด บ้านคัอ ขอนแก่น ควงสาวสะดวกซื้อร้องทุกข์สื่อ หลังรถ จยย.หาย คดีไม่คืบ
มทบ23 “ถ่ายทอดความรู้ศาสตร์พระราชาสู่เมล็ดพันธุ์แห่งความดี”
“ร.ร.ศรีกระนวนวิทยาคม” ขอนแก่น จัดงานใหญ่อลังการ พิธีฉลองโล่พระราชทาน ๙ โล่
วัดดังขอนแก่น แจกโลงศพฟรี รับได้ 24 ชม. พร้อมชุดสังฆทานและฌาปนกิจ หวังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้สูญเสีย
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง
“มข.”จัดปฐมนิเทศนักวิจัยใหม่ เส้นทางสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย