วันพฤหัสบดี, 19 พฤษภาคม 2565

ขอนแก่นจัดใหญ่มหกรรมบ้านและคอนโด 65 กระตุ้นเศรษฐกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ไตรมาส 1 ของปี คาดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท

ขอนแก่นจัดใหญ่มหกรรมบ้านและคอนโด 65 กระตุ้นเศรษฐกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ไตรมาส 1 ของปี คาดเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ม.ค.2565 ที่สำนักงานหอการค้า จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วยนายวุฒิชัย ฉัตรชัยพลรัตน์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแกนและนายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น 2022 Khon Kaen House & Condo Fair 2022 ซึ่งสมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่น ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดขอนแก่น รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในวันที่ 9-13 ก.พ. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น โดยได้รับความสนใจจากนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้การป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นไปตามเกณฑ์ที่รัฐบาลและ ศบค.กำหนด และรัฐบาลได้กำหนดมาตารการผ่อนคลายในด้านต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แผนการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจของจังหวัดจึงจำเป็นที่จะต้องทำทันที เพื่อแสดงถึงศักยภาพของความเป็นเมืองที่ปลอดภัย และการใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่นิวนอมอลที่ทุกคนนั้นคุ้นชินกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น 2022 ที่ได้กำหนดจัดกิจกรรมในช่วงระหว่างวันที่ 3-19 ก.พ. ที่จะถึงนี้นั้น ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของจังหวัดได้นำอสังหาริมทรัพย์ที่สำคัญในพื้นที่ 33 ทำเลทองของจังหวัด มาแสดงและจำหน่ายรวมกว่า 100 โครงการ ทั้งแบบ้านเดี่ยว บ้านแฝด คอนโดมิเนียม ที่ดินเปล่า หรือทรัพย์สินของธนาคาร ที่จะถูกนำมาแสดงและจำหน่ายให้กับชาวขอนแก่นได้เลือกซื้อ เลือกชมและเจรจาบ้านและคอนโด รวมทั้งที่ดิน และอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องได้ภายในงานอย่างเสร็จสรรพ ซึ่งจากการสอบถามพบว่าขณะนี้ 100 โครงการเด่นของขอนแกนพร้อมที่จะยกสินทรัพย์มาแสดงและจำหน่ายให้กับชาวขอนแกนและจังหวัดใกล้เคียงได้มาเลือกชม ซึ่งเป็นมูลค่าสินทรัพย์กว่า 20,000 ล้านบาทและในการจัดงานครั้งนี้คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท เลยทีเดียว

“ นับเป็นการกระตุ้นภาพรวมทางเศรษฐกิจในช่วงต้นปีของจังหวัดขอนแก่น ได้เป็นอย่างดีและต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการปฎิบัติตามคำแนะนำในการป้องกันตนเองและดำเนินชีวิตแบบวิถีใหม่นิวนอมอลจนเป็นความคุ้นชินที่เกิดขึ้น รวมไปถึงการที่คนขอนแก่นเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามนอกจากสินทรัพย์ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่นำมาแสดงและจำหน่ายในราคาถูกแล้ว ยังคงมีกิจกรรมและโปรโมชั่นพิเศษต่างๆจากสถาบันการเงิน รวมไปถึงส่วนลดต่างๆจากโครงการที่นำมามอบให้กับคนขอนแก่นไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาทอีกด้วย”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า สำหรับผู้ที่จะเข้าชมงานหรือร่วมงาน ขอให้ปฎิบัติตามาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะกับเอกสารการยืนยันการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มที่จะต้องแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบก่อนเข้าชมงาน ขณะเดียวกันทางสมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่นยังคงมีการจัดมหกรรมงานดังกล่าวผ่านระบบออนไลน์ ให้กับผู้ที่สนใจได้เลือกซื้อและเลือกชมหากไม่สะดวกเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ราชกิจจาฯ แพร่กฎกระทรวงการคลัง ยกเว้นภาษีเงินที่ได้รับจากโครงการรัฐ 16 รายการ รวม ‘คนละครึ่ง-เราชนะ-เราเที่ยวด้วยกัน’ กำหนดใช้บังคับปีภาษี 2564
“มข.” จับมือ ธ.โลก ควงห้าเมืองในไทย จัดหาเงินทุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การยกระดับคุณภาพชีวิตทั่วประเทศ
ร.ร.ขอนแก่นวิทย์ ฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 รับเปิดภาคเรียน 1/2565
“ซีแพค กรีน โซลูชัน” ตะลุยภาคอีสาน จัดกิจกรรมเสวนา“CPAC Green Solution ล้ำ เปลี่ยน โลก Roadshow” ประเดิมที่แรก จ.ขอนแก่น เพื่อยกระดับวงการก่อสร้างไทย และตอกย้ำการเติบโตอย่างยั่งยืน
ตำรวจทางหลวงขอนแก่นทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดรับสมัครสอบเป็นลูกจ้าง 208 อัตรา รับสมัครทางอินเทอรเน็ต ตั้งแต่บัดนี้ – 20 พฤษภาคม 2565