วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด จัดคาราวานรถยนต์ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอีสานเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว

        นายวุฒิชัย อิสิสิงห์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด นำคณะคาราวานรถยนต์ จากจังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินทางท่องเที่ยวแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอีสาน ภายใต้กิจกรรม อีสาน เที่ยวอีสาน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว โดย  หจก.สาเกตนครทัวร์ ร้อยเอ็ด ร่วมกับ N.B.Holiday Tour จังหวัดเลย  ได้จัดโปรแกรมคาราวานรถยนต์ VVIP TRIP ร้อยเอ็ด – ภูเรือ -เชียงคาน 2021 ระหว่างวันที่ 11 – 13 ธันวาคม 2564 (3 วัน 2 คืน) พร้อมร่วมเปิดงาน Show Loei Blossom Phuruea 2021  

   นายวุฒิชัย อิสิสิงห์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ดกล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจาก สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเลย จึงเกิดคาราวานในครั้งนี้ซึ่งทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ดก็ได้เชิญชวน กลุ่มร้อยแก่นสารสินธุ์  เพื่อที่เราจะได้ส่งนักท่องเที่ยวมาแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันภายใต้กิจกรรมอีสานเที่ยวอีสาน ซึ่งกิจกรรมนี้ เป็นครั้งแรกหลังจากการเปิดให้มีการท่องเที่ยว และได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยการนำของนางชนิดา ตั้งเทวนนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์  มาร่วมด้วย การเดินทางเป็นรูปแบบ มินิคาราวาน เริ่มต้นจากจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมทั้งได้ไปร่วมงาน Show Loei Blossom Phuruea 2021   โดยท่าน ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ประธานเปิดงาน ให้เกียรติร่วมบันทึกภาพ   ที่สนามหญ้าหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ จ.เลย

     ว่าที่ ร.ต.กฤษณ์ชาณัฏฐ์  กุลรัชชหิรัญ  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเลย เปิดเผยว่ากิจกรรมครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมแบบมินิคาราวานซึ่งเป็นกิจกรรมแรกของการเปิดการท่องเที่ยว หลังจากที่ผ่านมาก็จะเป็นปัญหาจากเชื้อไวรัสโควิด – 19 จึงได้มีการปิดการท่องเที่ยว และในช่วงนี้ในสถานการณ์ดีขึ้น หลายๆสถานที่ก็มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวในพื้นที่มากขึ้น ประกอบกับอากาศที่หนาว การท่องเที่ยวจึงเหมาะกับการเดินทางมาจังหวัดเลย   ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นจุดเริ่มต้น และเป็นการจุดประกายให้คนเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยว แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้มาตรการของความปลอดภัย covid 19 

***เส้นทางมินิคาราวาน ระหว่างวันที่ 11 – 13 ธ.ค.64 จังหวัดร้อยเอ็ด – จังหวัดเลย

– เที่ยวชมงาน Show Loei Blossom Phuruea 2021

– ชมตะวันขึ้นก่อนใคร ที่ยอดภูเรือ อุณหภูมิต่ำกว่า 5 องศา

-ไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดป่าห้วยลาด และวัดสมเด็จภูเรือมิ่งเมือง

– ชมแหล่งท่องเที่ยว อาทิ Sky Walk เชียงคาน บ้านท่าดีหมี

– พิพิธภัณฑ์ไทดำบ้านาป่าหนาด

– ล่องเรือชมโขง และถนนคนเดินเชียงคาน

– ขมภูป่าเปาะหรือฟูจิเมืองเลย และสวนหินผางาม หรือคุณหมิงเมืองไทย

ช็อปปิ้งสินค้า ณ แก่งคุดคู้

///////////////////////

โชติกา  ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047