วันอาทิตย์, 26 มิถุนายน 2565

ททท. จัดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว “Amazing อีสาน” ตอน “ทะเลบัวแดง พบกับ ทะเลตะวันออก”

ททท. จัดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว “Amazing อีสาน” ตอน “ทะเลบัวแดง พบกับ ทะเลตะวันออก” @ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุดรธานี กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเปิดเมืองเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาคอีสาน) กำหนดจัดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว Amazing อีสาน ตอน “ทะเลบัวแดง พบกับ ทะเลตะวันออก” @ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ในวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2565 ณ ห้องดาวสยาม โรงแรมสยามแกรนด์ จังหวัดอุดรธานี


นายสมชาย ชมภูน้อย  ได้ให้ข่าวว่า กิจกรรมส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว Amazing อีสาน ตอน “ทะเลบัวแดง พบกับ ทะเลตะวันออก” @ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสนับสนุนการตลาดท่องเที่ยวภายในประเทศ  และตอกย้ำทิศทางแผนการตลาดท่องเที่ยวภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปี 2565 โดย ททท.ได้นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวจำนวนกว่า 200 ราย จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง ภาคเหนือ และโดยเฉพาะแลกเปลี่ยนคู่ค้าเป็นพิเศษระหว่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับ ภาคตะวันออก ได้มาเจรจาธุรกิจระหว่างกันแบบ B2B (Business-to-Business) จัดในรูปแบบ Table top sale และแบบ B to C (business to consumer) พร้อมพัฒนาเครือข่ายทางธุรกิจOnline (Business Connection) ระหว่างผู้ประกอบการท้องถิ่น (Seller) จัดในรูปแบบ Online โดยให้มีการเสนอขายผ่านทางช่องทางออนไลน์ ด้วยการถ่ายทอดสด (Live) ระบบZoom ผ่านทาง facebook เที่ยวอีสาน.com และ facebook เครือข่าย อาทิ เพจ facebook ททท.สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้ง 8 สำนักงาน ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการที่สนใจจากทั่วประเทศ ได้เข้าร่วมรับฟังและซื้อขายได้อย่างทั่วถึงผ่านช่องทางออนไลน์ได้ โดยผู้ประกอบการส่วนใหญ่ประกอบด้วย โรงแรม บริษัทนำเที่ยว สายการบิน รถเช่า ร้านอาหาร&สินค้าของที่ระลึก แหล่งท่องเที่ยว ชุมชนท่องเที่ยวและบริษัทนำเที่ยวรายย่อย  DMC เจรจาซื้อขายกับผู้ซื้อ  (Buyer) รายใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยวรายย่อย&รายใหญ่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรหน่วยงานต่างๆ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศไทยต่อไป ททท. คาดว่า การจัดงานดังกล่าวจะสามารถช่วยส่งเสริมความร่วมมือ และความเชื่อมั่นเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ หลังจากสถานการณ์COVID ได้อย่างต่อเนื่องในช่วงฤดูการท่องเที่ยวนี้ ตามนโยบายรัฐบาลในการเปิดเมืองเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ผนวกกับเส้นทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสาธารณสุข SHA และ SHA+ ในการท่องเที่ยวสู่ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามแคมเปญ “เที่ยวอีสานสะดวกสบายปลอดภัยได้มาตรฐาน” เป็นการกระตุ้นให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวชาวไทยไปสู่พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตลอดจนส่งเสริมการเดินทางเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนกับภูมิภาคท่องเที่ยวอื่นๆ  โดยนำเสนอจุดขายความสะดวกสบาย สร้างการรับรู้ภาพลักษณ์ของภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือในมิติใหม่เอาใจนักเดินทางคนรุ่นใหม่ กับ “เที่ยวตัวปลิวชิลอีสาน” ต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(มีคลิป)กฟผ.ร่วมสนับสนุนโครงการ​ “ปั่น​ ไป​ ปลูกป่า​ ในวันสิ่งแวดล้อมบ้านโคกศรี​ ครั้งที่​ 2​ ประจำปี​ 2565” เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้สังคมไทยปลอดคาร์บอนด้วยการปลูกป่า
ททท. ชวนเที่ยวข้ามถิ่น กินข้ามภาค “งาน Amazing Thai Fruits อเมซิ่ง ยิ่งกว่าเดิม” 15 – 19 มิย. 2565  ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น
ททท.อุดรฯจัด“แล่นเบิ่งโขงอีสานอินเลิฟสังคมอารมณ์ดีปี2565”
บริษัททัวร์ขอนแก่น คึกคัก นักท่องเที่ยวใช้บริการเนืองแน่น หลังมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยและการผ่อนคลายตามที่รัฐกำหนด คาดปี 66-67 คึกคักแน่
นักท่องเที่ยวแห่ชมหมู่บ้านดีโฮปที่ภูผาม่าน สัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบลงมือทำร่วมชุมชน กับ 10 จุดท่องเที่ยวที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวัน
เที่ยวได้แล้วนะ/1 มิถุนายน 2565 นี้ ถ้ำนาคีเที่ยวได้ไม่ต้องจอง อุทยานแห่งชาติภูลังกา ธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก ถ้ำ ทะเลหมอก แนวหิน