วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

คนร้ายบุกยิง เจ้าของร้านนวดแผนไทยบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุตำรวจ ตามรวบตัวผู้ก่อเหตุคาบ้านพัก

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.64 เวลา 18.45 น. ร.ต.อ.ปัญจพล พวงปัญญา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายด้วยอาวุธปืน ภายในร้านนวดแผนไทยแห่งหนึ่ง (ร้านสุขกาย สุขใจ) ริมถนนรณชัยชาญยุทธ ซอย รณชัยชาญยุทธ ซ.2 ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยนครสาเกตถึงจุดเกิดเหตุ พบเป็นบริเวณภายในร้านอาหาร พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือนางสาวแก้วตา แก้วสังข์ อายุ 39 ปี (เจ้าของร้าน) ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน บริเวณข้อมือซ้ายและเข่าซ้าย กระสุนฝังในพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ 1 นัด เบื้องต้นอาสาสมัครกู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล เร่งนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด นอกจากนี้กระจกหน้าร้านยังถูกยิงด้วยอาวุธปืนเป็นรูถึง 2 รู


ภายในวันเดียวกัน โดยภายหลังจากเกิดเหตุ พ.ต.อ.เนติวัฒน์ จันทรา ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้สั่งการให้ พ.ต.ท ไพรรัตน์ บุปผา รอง ผกก สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ต นัฐพงษ์ นาอุดม สว.สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด นำกำลังเจ้าหน้าชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลจนกระทั้งทราบเบาะแสของตัวคนร้ายจึงได้นำกำลังไปจับกุมตัวโดยจับกุมตัวทราบชื่อของคนร้ายคือนาย ยิษฐา เมาะราศี อายุ 30 ปีชาวจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยี้ห้อ กล็อก 17 จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 30 นัด และรถยนต์กระบะยี้ห้ออีซูซุดีเม็กสีบรอน์เทาหมายเลขทะเบียน 2ฒภ- 4890 กทม ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริงส่วนสาเหตุเพราะโกรธแค้นที่ตนเองมานวดที่ร้านดั่งกล่าวแล้วพระเครื่องของตนเองหายไปและลูกสาวยังถูกถีบตกเก้าอี้โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 2 อาทิตย์ก่อน*

นาย ยิษฐา ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนเองได้มาใช้บริการนวดที่ร้านดั่งกล่าวและพาลูกสาวมาด้วยโดยระหว่างที่นวดได้ฝากลูกสาววัย 5 ขวบไว้กับหมอนวดอีกคนหนึ่งและนั่งเล่นภายในร้านโดยหลังจากนวดเสร็จตนเองก็กลับบ้านตามปกติแต่เมื่อไปถึงบ้านลูกสาวเล่าให้ฟังว่าถูกหมอนวดอีกคนหนึ่งที่ฝากไว้ถีบตกเก้าอี้และพระเครื่องอีกประมาณ 4 องค์ที่ตนเองเอาไว้ในกระเป๋าได้หายไปตนเองจึงมาแจ้งความและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพามาขอพระคืนแต่เจ้าของร้านและพนักงานก็ยืนยันว่าไม่ได้เอาไปตนเองจึงฝั่งใจแค้นและมาก่อเหตุในวันนี้โดยตนเองได้ขับรถออกมาจากบ้านพร้อมด้วยลูกสาวจากนั้นตนเองได้ขับผ่านหน้าร้านและวนรถไปจอดฝั่งตรงข้ามร้านจากนั้นได้เดินถือปืนลงมายิงเข้าไปในร้านจากนั้นได้ขับรถหลบหนีกลับไปบ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกระทั้งมาถูกจับกุมตัวดั่งกล่าว
**เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนาย ยิษฐา ไปตรวจหาคราบเขม่าดินปืนและนำตัวพร้อมอาวุธปืนส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินในข้อหาพยายามฆ่าและจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายของวันนี้


///////


โชติกา ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว
0956628047