วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

กลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น เมืองหมอแคนร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือสังคมหลังน้ำลด ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง พร้อมร่วมทอดกฐินสามัคคีได้ปัจใจถวายวัด1,551,315.50บาท

กลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น เมืองหมอแคนร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือสังคมหลังน้ำลด ไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง พร้อมร่วมทอดกฐินสามัคคีได้ปัจใจถวายวัด1,551,315.50บาท

      นางสาว ณัฏฐิญา ตันทสุข ตัวแทนกลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น  เปิดเผยว่ากลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่นเป็นกลุ่มเล็กๆที่มีคนไม่ถึง 10 คนร่วมก่อตั้งกันขึ้นมา7เดือนแล้ว ทีมงานเรามี นุ้ย คิว พุค อิ๊ด ป๊อป ณัฐ ฝน เราเริ่มจากการที่เราเคยไปสัมผัสดูได้เห็นความทุกข์ยากลำบากของพี่น้องประชาชนตามชนบท  เราก็ฟอร์มทีมเล็กๆกันขึ้นด้วยเราเคยไปยกมือไหว้ประชาชนช่วยผู้สมัครเลือกตั้งหาเสียง เราจะได้ยินเสมอว่าพอหมดหน้าหาเสียงพวกคุณก็จะหายไปไม่มาไหว้เราอีก พวกเราคิดในใจเสมอว่า เราไม่ได้มาการเมืองเพื่อจะมาหาเสียงให้ตัวเอง เรามาเพื่อจะมาผลักดันคนดีๆเข้าสภา เมื่อการหาเสียงจบลง หน้าที่ๆพวกเราเคยรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวมยังไม่จบลง ความเดือดร้อนของชาวบ้านยังไม่ได้หมดไป ที่หนักยิ่งกว่านั้นโควิด-19 กลับทำร้ายชาวบ้านหนักขึ้น เราคิดกันว่าเราจะทำอย่างไรที่พอจะช่วยเขาได้บ้าง เราจึงช่วยกันออกเงินคนละนิดหน่อย ลงขันกันซื้อของ ชุมชนไหนเดือนร้อนเราก็ลงพื้นที่ช่วย โดยไม่มีวัตถุประสงค์มุ่งหวังทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น เราไปทุกที่แม้ที่นั่นไม่ใช่เขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่ทำไม่ใช่เพราะมีมากมาย แต่ทำเพราะรู้ว่าไม่มีเป็นอย่างไร ล่าสุดหลังจากเราได้มีโอกาสไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ. ชนบท จ. ขอนแก่นแล้ว ก็มาเป็นช่วงเทศกาลกฐิน #กลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น#ได้มีโอกาสรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทำกิจกรรมร่วมทอดกฐินสามัคคี สร้าง “อาคารพระเทพกิตติรังษีอนุสรณ์” (ทองสา วรลาโภ ป.ธ.8) ณ.วัดภาศรี บ้านขามป้อม อ. ชุมแพ จ. ขอนแก่น โดยนำเก้าอี้จำนวน 50 ตัว น้ำดื่ม 100 แพค และปัจจัยต้นกฐินร่วมกับเจ้าภาพท่านอื่นๆ รวมยอดทั้งหมดได้ 1,551,315.50 บาทถวายแด่พระสงฆ์ เพราะภาวะวิกฤตโควิด-19 อย่างนี้ ผู้ที่ลำบากก็ไม่ได้มีแต่ประชาชนเท่านั้น พระสงฆ์ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน เราในฐานะพุทธศาสนิกชนก็มีความยินดีที่จะเป็นสะพานบุญให้ในช่วงวิกฤตอย่างนี้ในทุกที่ๆเราสามารถช่วยได้ ขอร่วมอนุโมทนาสาธุบุญกับทุกท่านด้วยนะคะที่ช่วยกรุณาปันน้ำใจคนขอนแก่นด้วยกัน จากท่านสู่พระสงฆ์ในยามลำบาก..

ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม.จ.ขอนแก่น.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ชาวอำเภอชุมแพร่วมบวงสรวง ๑๑ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชุมแพ เนื่องในโอกาสจัดตั้งอำเภอชุมแพ ครบรอบ 79 ปี
จังหวัดขอนแก่น ก่อตั้งกองบุญแห่งการให้ แห่งแรกของประเทศ
ผลสำรวจอีสานโผล ราคากัญชาจะร่วง หนุนจำกัดปริมาณปลูก จากนโยบายปลูกกัญชาเสรี