วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

ไร่แผ่นดินทอง อ.ปากช่องนำโครงการพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาใช้ในเศรษฐกิจพอเพียง จนเกิดประโยชน์อย่างมหาศาล

ไร่แผ่นดินทอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นำโครงการพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาใช้ในเศรษฐกิจพอเพียง จนเกิดประโยชน์อย่างมหาศาล นายอนุพงษ์ ศิวรากิจ ที่ปรึกษาโรงแรมเดอะพีโน่โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ที่ปรึกษา ดำเนินกิจการโดยนายศิริพงษ์ ศิวรากิจ กรรมการผู้จัดการบริหาร พร้อมด้วย นางสาวยศวดี ศิวรากิจ กรรมการผู้จัการบริหาร โรงแรมพราวเขาใหญ่ เปิดเผยว่า พี่น้องประชาชนที่จะเดินทางไป กทม.หรือจะเดินทางมาเที่ยวตามต่างจังหวัด ขณะนี้รัฐบาลได้เปิดประเทศแล้ว แวะเที่ยว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นทางผ่านไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆแห่ง ชมการเพราะปลูกดอกไม้นานาชนิดที่สวยงาม และสมุนไพรทำการเกษตรแบบพอเพียงของคนท้องถิ่น “ไร่แผ่นดินทอง”เป็นส่วนหนึ่งของการปลูกพืชสมุนไพรแก่นตะวันในเนื้อที่ 10ไร่ เก็บผลประโยชน์ได้ตลอดปี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอำเภอปากช่องที่ดียว นายอนุพงษ์ กล่าวอีกว่าแก่นตะวันนี้นำมาจากศูนย์เพาะพันธุ์คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำมาเผยแพร่ให้กับพี่น้องประชาชนในท้องถิ่นปลูกให้มีรายได้ พอเลี้ยงครอบครัว มีสินค้าของฝาก เช่นแก่นตะวันอบแห้ง สตอเบอรี่ องุ่น ข้าวโพด พุทรานมสด แก้วมังกร และทุเรียน เป็นต้นจะมีจำหน่ายที่โรงแรมเดอะพีโน่ปากช่องพร้อมชุดชงในราคาชุดละ 300บาทสั่งซื้อได้ที่หมายเลข.044-313829 -30 เป็นสินค้าขายดี ส่วนหนึ่งได้ส่งไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย การเข้าพักโรงแรมทั้ง 2แห่งนี้ มีมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ตามที่สาธารณสุขประกาศไว้ทุกอย่าง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่เข้ามาพัก.
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg