วันอังคาร, 25 มกราคม 2565

ร้อยเอ็ด สุดงงถนนเบี้ยว ชาวเน็ตต่างวิพากษ์หนัก

จากกรณีเพจ Facebook ชื่อว่า ฟุตบาทไทยสไตล์ ได้ลงภาพถนน เส้นร้อยเอ็ดไป อำเภอจตุรพักตร์พิมาน มีข้อความว่า

บ้า บ้า บ้าา บ้าา บ้าาาาาาาไปแล้ววววววว‼️😱😱😱เชี่ยยย ตายได้ง่ายๆ เลยนะครับเนี่ย ชีวิตต้องจบลงเพราะการออกแบบถนนโง่ๆ…ขับๆ มาอยู่ดีๆ ชนเกาะกลางตู้มเอาดื้อๆ

เป็นจุด U-Turn แต่ทางตรงยื่นออกมานอกถนน
ความกว้างเหลือประมาณ 1.5 เมตร

อำเภอจตุรพักตร์พิมาน มุ่งหน้าไป อำเภอเมืองร้อยเอ็ด บริเวณหน้าโรงสีสมหมาย

ฟุตบาทไทยสไตล์

**ซึ่งมีลักษณะแปลกเพราะว่าเกาะกลางถนนมาโผล่อยู่กลางเลนฝั่งขวาทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่งงกับภาพที่เห็น วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา

วันที่ 2 พ.ย.64 เวลา 16.15 น. ผู้สื่อข่าวได้ทำการลงพื้นที่เพื่อไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อไปถึงสถานที่ตามที่ทางเพจได้ลงไว้ซึ่ง อยู่ที่บริเวณกิโลเมตรที่ 57 ถนนเส้นอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ไปอำเภอจตุรพักตร์พิมาน ซึ่งบริเวณนั้นมีการก่อสร้างถนนเป็นทางยาว และได้พบภาพดังที่ปรากฏอยู่ในเพจจริงๆ พร้อมกันนั้นยังได้พบกับ นายจิรศักดิ์ ศรีบุญลือ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ดได้ยืนพูดคุยอยู่กับผู้รับเหมาถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าการที่ถนน อยู่ในลักษณะนี้มีความเสี่ยงเกิดอันตรายเพราะว่าเส้นจราจรจุด ที่ห่างจากยูเทิร์น จะดูปกติแต่เมื่อขยับมาใกล้ยูเทิร์นช่องจราจรฝั่งขวา จะแคปลงเรื่อยเรื่อย และเกาะกลางถนนกลายเป็นว่าอยู่กลางเลนฝั่งขวา อาจจะทำให้รถที่ตีคู่กันมาและไม่คุ้นเส้นทางนี้ เกิดการเบียดกันจน เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ จึงได้แจ้งให้ผู้รับเหมาทำการแก้ไขเบื้องต้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเฉพาะหน้าตอนนี้เสียก่อน

ด้าน นายปรีชา มั่นคง นายช่างโครงการ ผู้ควบคุมการก่อสร้างถนนเส้นนี้ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ถนนเป็นลักษณะอย่างนี้เพราะว่าช่วงแรกที่ก่อสร้างขยายถนนตรงบริเวณนี้ไม่มีจุดกลับรถ หลังจากนั้นชาวบ้านได้ร้องขอให้ทำการสร้างจุดกลับรถขึ้น เพื่อความสะดวกในการเดินทางของชาวบ้านบริเวณนั้น เพราะว่าแถวนั้นมีโรงสีข้าวซึ่งเกษตรกรจะต้องมาใช้บริการค่อนข้างเยอะ เมื่อเรื่องร้องขอผ่าน ทางโครงการจึงได้ทำการเพิ่มช่องจุดกลับรถขึ้นมา ทำให้เกาะกลางถนนมาเบียดกับเลนส์ทั้งสองฝั่ง ซึ่งความเป็นจริง ขนาดถนนจะเท่ากัน แต่เส้นจราจรเป็นเส้นจราจรเดิม ซึ่งทางผู้รับเหมาก็ไม่ได้ลบเส้นตีใหม่ เพราะว่าพื้นถนนยังทำไม่เสร็จ จะทำการเทราดยางทับ ซึ่งก็จะทำให้เส้นจราจรมันหายไปอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้จะได้ทำการแก้ไขเบื้องต้นโดยจะปิดช่องจราจรฝั่งขวาไว้เสียก่อน แล้วติดไฟเตือน คาดว่าอีกประมาณสามวันก็จะทำการเทพื้นผิวได้ ก็จะทำให้เส้นจราจรที่สร้างความสับสนนี้ลบหายไป และถนนก็จะกลับมาใช้ได้ตามปกติ .


/////////////////////////

โชติกา ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047