วันอาทิตย์, 1 กุมภาพันธ์ 2569

นักธุรกิจเมืองขอนแก่นรวมตัวช่วยเหลือพี่น้องตามชนบทที่ถูกน้ำท่วมตั้งชื่อกลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น

ขอนแก่น/นักธุรกิจเมืองขอนแก่นรวมตัวช่วยเหลือพี่น้องตามชนบทที่ถูกน้ำท่วมตั้งชื่อกลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น นำโดยนางสาวญัฎฐิญา ตันมีสุข (นุ้ย) ตัวแทนกลุ่ม พร้อมด้วยนายปรมินทร์ เลาหพันธ์เปิดเผยว่า เห็นความยากลำบากของพี่น้องประชาชนตามชนบทที่ถูกน้ำท่วมเป็นครั้งที่สอง จึงจัดตั้งกลุ่มธุรกิจเป็นกลุ่มเล็กๆที่มีคนไม่กี่คน ไม่ถึง 10 คนร่วมก่อตั้งกันขึ้นมาเมื่อเดือน พฤษภาคมที่ผ่านมาเป็น 1 ในผู้ก่อตั้ง ร่วมอยู่ในนั้นด้วย เราเริ่มจากการที่เราเคยไปหาเสียงแล้วได้เห็นความทุกข์ยากลำบากของประชาชน หลังจากการหาเสียงจบลง เราก็ฟอร์มทีมเล็กๆกันขึ้นด้วยเราเคยไปยกมือไหว้ประชาชนช่วยผู้สมัครเลือกตั้งหาเสียง เราจะได้ยินเสมอว่าพอหมดหน้าหาเสียงพวกคุณก็จะหายไปไม่มาไหว้เราอีก นุ้ยคิดในใจเสมอว่า เราไม่ได้มาการเมืองเพื่อจะมาหาเสียงให้ตัวเอง เรามาเพื่อจะมาผลักดันคนดีๆเข้าสภา เมื่อการหาเสียงจบลง หน้าที่ๆนุ้ยเคยรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวมยังไม่จบลง ความเดือดร้อนของชาวบ้านยังไม่ได้หมดไป ที่หนักยิ่งกว่านั้นโควิด-19 กลับทำร้ายชาวบ้านหนักขึ้น เราคิดกันว่าเราจะทำอย่างไรที่พอจะช่วยเขาได้บ้าง เราจึงช่วยกันออกเงินคนละนิดหน่อย ลงขันกันซื้อของ ชุมชนไหนเดือนร้อนเราก็ลงพื้นที่ช่วย นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นใส่ถุงปันสุขมอบให้กับ4หมู่บ้าน ที่ตำบลโคกสำราญ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น โดยใช้เรือทต.นำส่งถึงหมู่บ้านที่อยู่กลางเกาะไม่สามารถเดินทางออกมาได้ โดยไม่มีวัตถุประสงค์มุ่งหวังทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น เราไปทุกที่แม้ที่นั่นไม่ใช่เขตเทศบาลนครขอนแก่น

ที่ทำไม่ใช่เพราะมีมากมาย แต่ทำเพราะรู้ว่าไม่มีเป็นอย่างไร หากท่านใดสนใจร่วมด้วยช่วยกันยินดีมากๆไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด สถานที่ต่อไปจะช่วยเหลือรอดูจากผลกระทบน้ำท่วมอีกครั้งในต้นเดือน พ.ย.นี้ ก่อนเดินทางกลับของคณะกลุ่มปันน้ำใจชาวขอนแก่น นายพิเชษฐ์ ชัยสงคราม ผู้ใหญ่บ้านป่าม่วง อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่คนเมืองมีน้ำใจอันอันแสนประเสริฐที่ดีงามมาช่วยเหลือพี่น้องตามชนบทต่างๆที่เดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
20 พ.ค. นี้ เจอกันที่แลนด์มาร์กใหม่ของขอนแก่น – เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวๆงานวันเกษตรภาคอีสาน ปี 2569 เตรียมช้อปสินค้า-ชมเทคโนโลยีเกษตร งานจัด 10 วัน “23 ม.ค. – 1 ก.พ 69 นี้.” คาดมีนักท่องเที่ยวทะลุล้านคน
ขอนแก่นพร้อมจัดงานเคาท์ดาวน์ 2026 ชวนนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมสนุกรับปีใหม่ คาดนักท่องเที่ยวร่วมงานนับแสนคน
‘เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส’ ผุดไอเดียเจ๋ง! เปลี่ยนรั้วธรรมดาเป็น Art Wall Exhibition กลางเมืองคอลแลบ ‘Vachboy’ และ‘นักศึกษาม.ขอนแก่น’
ทีเส็บ หนุนจัดงาน“SILK NEXT 2025″ดันขอนแก่นสู่ศูนย์กลางกำหนดเทรนด์ผ้าไหมและสิ่งทออีสานบนเวทีโลก
ทรู คอร์ปอเรชั่น ระดมทีมเสริมยกระดับปฏิบัติการกู้โครงข่ายหาดใหญ่ เพื่อให้ศูนย์บัญชาการ–โรงพยาบาล–ศูนย์พักพิง และชุมชน กลับมาสื่อสารได้เต็มประสิทธิภาพโดยเร็วที่สุด