วันอาทิตย์, 23 มกราคม 2565

ห้ามผ่าน ถนนรอบเขื่อนอุบลรัตน์ หลังระดับน้ำในเขื่อนหนุนสูงกว่า50เซนติเมตร

ห้ามผ่าน ถนนรอบเขื่อนอุบลรัตน์ หลังระดับน้ำในเขื่อนหนุนสูงกว่า50เซนติเมตร
ปิดถนนรอบเขื่อนอุบลรัตน์ เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างอ.อุบลรัตน์-อ.หนองเรือ ขอนแก่นหลังระดับน้ำในเขื่อนหนุนสูงมากกว่า50เซนติเมตร ทางหลวงชนบทขอนแก่น ห่วงอันตรายต่อการสัญจรทั้งรถทั้งคน
   เมื่อวัน 30 ต.ค.ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่าจากการที่ แขวงทางหลวงชนบทขอนแก่น ได้นำป้ายแจ้งเตือนระดับน้ำท่วมสูงเกิน 50 เซนติเมตร ห้ามผ่าน มาติดไว้บนถนนรอบเขื่อนอุบลรัตน์ ช่วงระหว่างอำเภออุบลรัตน์-หนองเรือ จ.ขอนแก่น ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร พร้อมกับประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ผู้ที่สัญจรเส้นทางนี้เลี่ยงไปใช้ถนนเส้นอื่นแทน เนื่องจากระดับน้ำในเขื่อนเพิ่มปริมาณสูงขึ้นและไหลเข้าท่วมถนนสูง หวั่นประชาชนจะเกิดอุบัติเหตุหรือได้รับอันตรายหากขับขี่ผ่านกระแสน้ำดังกล่าว


   นายพยุง เหล็กดี นายอำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า สภาพปริมาณน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์เกินระดับกักเก็บอยู่ที่ร้อยละ 116 ของความจุอ่าง และมีน้ำไหลเข้าอ่างวันละ 40 ล้าน ลบ.ม. แต่ทางเขื่อนระบายน้ำวันละ 30 ล้าน ลบ.ม. เพื่อไม่ให้กระทบกับประชาชนที่อยู่ท้ายน้ำริมสองฝั่งลำน้ำพอง ส่งผลให้น้ำในเขื่อนสูงกว่าระดับกักเก็บเอ่อล้นพื้นที่ 4 หมู่บ้าน 105 ครัวเรือน ในตำบลอุบลรัตน์ ซึ่งทางอำเภอได้เข้ามาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว
   ส่วนถนนเส้นรอบเขื่อนช่วงอุบลรัตน์-หนองเรือ ระดับน้ำได้ท่วมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนขณะนี้ระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 50 เซนติเมตร จึงจำเป็นต้องติดป้ายแจ้งเตือนไม่ให้รถสัญจรผ่าน แต่ยังพบว่ามีประชาชนจำนวนไม่น้อยขับรถฝ่ากระแสน้ำเพื่อเดินทางเข้าออกหมู่บ้าน บางส่วนก็ขับขี่รถยนต์เพื่อมาจอดเล่นน้ำบนถนนที่ถูกน้ำท่วมสูง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจึงมีความกังวลว่าจะเกิดอันตรายกับประชาชนผู้ขับขี่และผู้ที่มาเล่นน้ำ  จึงเตรียมประสานแขวงทางหลวงชนบท นำแท่นแบริเออร์ขนาดใหญ่มาปิดกั้นเส้นทางไม่ให้รถสัญจรผ่านได้
   พร้อมกันนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง มาปฎิบัติหน้าที่ประจำจุดเพื่อแจ้งเตือนประชาชนและเลี่ยงให้ไปใช้เส้นทางอื่นแทน คาดว่าระดับน้ำที่ท่วมสูงแนวโน้มลดลง และจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติภายในสัปดาห์หน้านี้.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนร้ายย่องเงียบกลางดึก ขโมย จยย.-กระเป๋าเงิน-กระปุกออมสิน หลบหนีลอยนวล แจ้งความคดีไม่คืบ
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน
เด็กๆขอนแก่น กว่า 130,000 คนพร้อมฉีดวัคซีนไฟเซอร์ป้องกันโควิด-19 เริ่ม 28 ม.ค.นี้ ผู้ว่าฯแนะผู้ปกครองเร่งแจ้งความประสงค์
ปธ.สหกรณ์ฯครูขอนแก่น ร่อน!สารส่งข่าวสารข้อมูลถึงสมาชิกฉบับสุดท้าย ก่อนหมดวาระ ในการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
โรงเรียนเมทนีดล มอบป้อมยามจราจรให้ ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ใช้จัดระบบการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนตลอด 24 ชม.
สมุทรสาคร ยกอาหารทะเลไทยและของดี สินค้าเด่นกว่า 40 รายการ บุกตลาดขอนแก่น หวังเจาะไข่แดงศูนย์กลางภาคอีสาน เชื่อมโยงการค้า การลงทุน ส่งตรงอาหารทะเลถึงบ้าน ในราคาไม่แพง