วันจันทร์, 20 มีนาคม 2566

ไฟไหม้บ้านตอนดึก วอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านแจงคืนนั้นกลัวผี ไปนอนกับลูกอีกหลังเลยรอดตาย

วันที่ 14 ก.ย.64 .เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีไฟไหม้เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 13 ตำบลหนองแวงอำเภอเมืองจังหวัดร้อยเอ็ดชื่อเจ้าของบ้านคือนางลีแสงงาม  62 ปี

 หลังรับแจ้งเหตุสิบเอกสุริยา ทันนที    เจ้าพนักงานป้องกันบรรเทาสารภัยองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง มอบหมายให้นายวงศกร ปิยะสาร  พนักงานป้องกันบรรเทาสารภัยองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวงนำทีมเข้าดับเพลิง ณ จุดที่เกิดเหตุขณะไปถึงไฟได้ลุกโหมอย่างแรงอีกครั้งกระแสไฟฟ้ายังไม่ได้ทำการตัด  จึงได้ทำการฉีดน้ำสกัดบริเวณรอบบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปหาบ้านเรือนหลังอื่นๆและใช้เวลาฉีดน้ำอยู่เป็นเวลานานจนถึงเวลาประมาณ 7:00 น เพราะว่ามีรถดับเพลิงแค่คันเดียว

    นายเจษฎา  ผิวผ่อง อายุ 23 ปี บ้านข้างเคียงได้เล่าว่าตนตื่นมาได้เห็นไฟลุกไหม้อย่างหนักสิ่งที่ทำได้ตอนนั้นคือลงมาอุ้มย่า ที่เป็นผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินได้นอนอยู่ข้างล่าง เพื่อเอาไปไว้อีกบ้านหลังอื่นเพราะว่ากลัวว่าไฟจะลุกลามมาหาบ้านเรือนตนหลังจากนั้นจึงได้โทรแจ้งไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวงและความเสียหายก็ที่หลักๆก็คือยุ้งข้าวที่มีข้าวอยู่ประมาณ 1 ตันกว่าๆและมอเตอร์ไซค์ 2 คันเครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องสูบน้ำและบ้านเรือนไหม้ทั้งหลัง ขณะที่ไฟไหม้อยู่ข้างล่างยุ้งข้าวก็จะมีวัว 3 ตัวควายอีก 2 ตัวและได้ตกใจได้หนีออกไป แต่ขณะนี้ก็ได้ตามเจอแล้วทั้งหมด 5 ตัว

    นางลี เจ้าของบ้านได้เล่าว่าปกติตนก็จะนอนอยู่ที่บ้านหลังนี้อยู่เพียงคนเดียวแต่ในวันนั้นที่เกิดเหตุในหมู่บ้านก็มีเสียชีวิตตนเองก็มีความรู้สึกกลัวผีมาก จึงได้ออกไปนอนที่บ้านลูกชายอีกหลังหนึ่งแต่ก็มารู้ว่าไฟไหม้ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรรู้สึกออกมาก็ยังถือว่าโชคดีที่ตนเองไม่ได้อยู่บ้านถ้าอยู่ก็คงจะไม่เหลือเหมือนกันกับบ้าน ส่วนสาเหตุก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร

  ซึ่งในวันนี้นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด และองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง ออกมาช่วยเหลือในเบื้องต้นส่วนค่าเสียหายยังอยู่่ระหว่างการประเมิน  ชาวบ้านที่ได้ทราบข่าวได้นำข้าวสารมามอบให้ 2 กระสอบ และเงิน อีก 500 บาท พร้อมทั้ง มทบ. 27 ได้จัดกำลังพลเข้ารื้อถอนส่วนไฟไหมในครั้งนี้ด้วย

////////////////

โชติกา ทวนชัยภูมิ / ภาพ/ข่าว

0956628047