วันจันทร์, 27 มีนาคม 2566

ตำรวจร้อยเอ็ด รวบหนุ่มใหญ่ตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยาน

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 64 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.เนติวัฒน์ จันทรา ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด และ พ.ต.ท.กฤษฎิ์ภิวัชร์ ปรีดาพันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด สั่งการให้ พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วยทีมสืบสวน(ชุดขุนแผน )งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองร้อยเอ็ด ร่วมกันจับกุมนายประกายแสง  อายุ 41 ปี พร้อมของกลางรถจักรยาน 6 คัน

จากการสืบสวนขยายผล พบว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 6 ครั้ง ตรวจยึดรถจักรยานดลับมาได้ 6 คัน   และทราบชื่อภายหลังว่า นายประกายแสงหรือบอย  อายุ 41 ปี ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ข้อหา”ลักทรัพย์หรือรับของโจร” ของกลาง รถจักรยาน ยี่ห้อเทอร์โบ(TURBO)สีฟ้าอ่อน (recycle)สถานที่เกิดเหตุ ใต้ถุนอาคารจอดรถ ตึก10ชั้น รพ.ร้อยเอ็ด ต.ในเมือง อ.เมืองจ.ร้อยเอ็ด  สถานที่จับกุม ข้างอาคารเรียนร้าง ร.ร.บ้านสามแยก ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ดนำส่ง พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   เหตุจูงใจในการณ์ก่อเหตุ เนื่องจากคนร้ายเป็นคนที่ติดสุราก็จะเป็นการหารถจักรยานเพื่อที่จะไปจำนำจำหน่ายเพื่อที่จะมาได้เงินมาซื้อสุราหรือบางครั้งเขาก็ซื้อจักรยานแล้วก็แถมเหล้าแต่ถ้าขายไม่ได้ก็เก็บไว้กับตัวก่อน 

    ร.ต.ท.วิทวัส พัฒนจันทร์หอม รอง สว.(สอบสวน) กล่าวว่า เบื้องต้นมีผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่ารถจักรยาน 3 คัน คนละเจ้าของ ที่ บ้านหนองหญ้าม้า ที่ใต้อาคารจอดรถ ตึก 10 ชั้นโรงพยาบาลร้อยเอ็ดแล้วก็หอพักหวานใจ   อำเภอเมืองจังหวัดร้อยเอ็ด (เมื่อวันที่ 4 ก.ย.64)  หลังจากที่ได้รับบแจ้งเหตุ พนักงานสืบสวน ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดก็เลยได้เห็นภาพชายวัยกลางคนมีการจูงจักรยานคล้ายจักรยานตามที่ผู้เสียหายได้มาแจ้งความไว้  จึงได้ติดตามสอบถามในพื้นที่ที่คาดว่าคนร้ายจะไป มาทราบภายหลังว่าคนร้ายอยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง ได้เจอตัวก็ได้ทำการจับกุมและได้ทำการขยายผลก็เบื้องต้นก็ได้รถจักรยานยนต์จักรยานทั้ง 3 คันกลับคืนและก็ได้เพิ่มมาอีก 3 คันซึ่งคนร้ายจำไม่ได้ว่าไปขโมยมาจากจุดไหน แต่ในวันนี้ได้มีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความไว้มารับรถไปแล้ว 1 คัน อีก 3 คัน ได้มีเจ้าของโทรมาประสานไว้แล้ว ส่วนจักรยานอีก 2 ที่ยังไม่ทราบว่าเป็นใครเป็นเจ้าของ ถ้าท่านไหนที่เห็นแล้วว่าเป็นของตนที่ถูกขโมยและติดตามกลับมาได้ตามภาพ มาติดต่อรับรถได้ที่ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด(043-511777)  ขอย้ำเตือนพี่น้องประชาชนที่ใช้รถจักรยานหรือรถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะให้ระมัดระวังล็อคคอรถหรือใช้อุปกรณ์ล็อดล้อทุกครั้งเมื่อจอดรถไว้

///

โชติกา  ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047