วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

หนุ่มร้อยเอ็ดร้องเรียนดีเอสไอ ถูกมิจฉาชีพใช้โปรไฟล์สาวสวย หลอกลงทุน ผ่านแอพพลิเคชั่น “Bybit Pro”สูญเงินไปกว่า 8 หมื่นบาท

หนุ่มร้อยเอ็ดร้องเรียนดีเอสไอ ถูกมิจฉาชีพใช้โปรไฟล์สาวสวย หลอกลงทุน ผ่านแอพพลิเคชั่น “Bybit Pro” แต่ไม่สามารถถอนเงินออกมาได้เพราะต้องเสียภาษี 20% สูญเงินไปกว่า 8 หมื่นบาท ตรวจสอบพบเป็นเว็ปเถื่อน วอนถอนรากถอนโคลนทั้งขบวนการ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ส.ค.2564 นายชลสิทธิ์ บุญเรือง อายุ 51 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ดเข้าร้องเรียนต่อพนักงานสอบสวนศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 4 กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ จ.ขอนแก่น หลังถูกสาวที่รู้จักจากแอพพลิเคชั่นหาคู่หลอกให้ลงทุนออนไลน์ “Cryptocurrency” ผ่านแอพพลิเคชั่น ” Bybit Pro” โดยลงทุนไปกว่า 80,000 บาท แต่หลังจากได้กำไรกลับถอนเงินออกมาไม่ได้ รวมถึงเงินที่ลงทุนไปก็ไม่สามารถถอนออกมาได้เช่นกัน

นายชลสิทธิ์ บุญเรือง ผู้เสียหายกล่าวว่า เมื่อช่วงปลายเดือน มิ.ย.2564 ได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งผ่านทางช่องทางหาคู่ออนไลน์ บนเฟสบุ๊ก พอได้คุยกันไม่นานผู้หญิงคนดังกล่าวก็ได้ชักชวนลงทุนผ่านระบบ Cryptocurrency ด้วยแอพพลิเคชั่น Bybit Pro โดยการซื้อ USDT ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Binance และโอนเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น Bybit Pro เพื่อทำการเทรดสกุลเงิน Bitcoin พร้อมกับรับประกันว่าจะได้กำไร 15-20% ด้วยความที่ไม่รู้และมองว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าหลังจากเลิกทำงานประจำไม่ได้ทำอะไร แต่การลงทุนตามที่ชักชวนสามารถสร้างรายได้ได้จึงได้ตัดสินใจลงทุนช่วงแรกไป 10,000 บาท พอหลักจากเทรดปรากฏว่าได้กำไรตามที่บอกไว้และถอนออกมาได้จริง จึงได้สินใจลงทุนไปเรื่อยๆ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 86,000 บาท

“หลังจากลงทุนไปแล้วก็ได้เริ่มเทรดสกุลเงิน Bitcoin อีกครั้ง ทำให้ได้กำไรมาทั้งสิ้นประมาณ 19,000 USDT ซึ่งตีเป็นเงินไทยประมาณ 637,200 บาท แต่พอจะถอนก็ไม่สามารถถอนเงินจำนวนดังกล่าวออกมาได้ จึงได้สอบถามไปยังผู้ที่ชักชวนก็บอกว่าให้ติดต่อไปยัง ซัพพอร์ตของแอพพลิเคชั่น ตนเองก็ได้ติดต่อไปตามคำแนะนำเป็นภาษาไทย แต่ทางทีมซัพพอร์ตก็ได้ตอบกลับมาว่าให้ใช้เฉพาะภาษาอังกฤษหรือภาษาฮ่องกงเท่านั้น จึงได้พิมพ์ภาษาอังกฤษถามไปเรื่องไม่สามารถถอนเงินได้ ทางทีมงานก็ตอบกลับมาว่า ต้องจ่ายค่าภาษี 20% หรือเป็นมูลค่ากว่า 100,000 บาท พร้อมกับบอกว่าจ่ายเพียงแค่ครั้งเดียว ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวเป็นจำนวนเงินที่เยอะมาก จึงเอะใจจึงได้ไปปรึกษากับคนที่ชักชวน แต่ผู้ที่ชักชวนก็บอกให้ยอมจ่ายเงินไปเพื่อที่จะเอาเงินจำนวนดังกล่าวออกมา”

นายขลสิทธิ์ กล่าวต่ออีกว่า เริ่มสงสัยขึ้นมาเรื่อยๆทั้งการถอนเงิน การจ่ายภาษี รวมถึงคนที่ชักชวนที่มีการเชียร์ให้ยอมจ่ายภาษี จึงได้ไปปรึกษากับเพื่อนและหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่าแอพพลิเคชั่น Bybit Pro มีประวัติเรื่องการหลอกลงทุนมาก่อนแล้ว เพื่อนของตนเองก็บอกไว้ว่าให้พยายามตอบแชทผู้ที่ชักชวนไปเรื่อยๆ เพื่อจะเอาหลักฐานต่างๆเข้าแจ้งความดำเนินคดี อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้สูญเงินไปทั้งสิ้น 86,000 บาท ไม่รวมกับกำไรที่สามารถเทรดได้จึงตัดสินใจนำเอกสารหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวนดีเอสไอเพื่อเอาผิดผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg