วันอังคาร, 28 กันยายน 2564

สืบเมืองร้อยเอ็ดรวบแล้วหนุ่มขับรถเก๋งตะเวรลักเครื่องมือช่าง

        จากเหตุ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 ก.ค 64 ที่ผ่านชุดสืบสวนได้รับการแจ้งจากอาจารย์วิทยาลัยพานิชย์พลาญชัยร้อยเอ็ด ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ว่าได้มีคนร้ายเจ้ามาลักทรัพย์ภายในวิลัยจากนั้นชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่และตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบตัวผู้ก่อเหตุจึงออกติดตามตัวจนกระทั้งพบตัวและเอาภาพวงจรปิดให้ดูและเจ้าตัวก็ยอมรับว่าเป็นคนในภาพวงจรปิดหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงพาไปค้นที่บ้านและพบของกลางอีกจำนวนมากเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน สืบสวนขยายผล ติดตามตัวคนร้าย

 วันนี้ วันที่ 5 สิงหาคม 64 ชุดสืบสวน โดยการนำของ พ.ต.ท ไพรรัตน์  บุปผา  รอง ผกก สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ต นัฐพงษ์  นาอุดม  สว. สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วยทีมสืบสวน (สุรสีห์) รวมกันจับกุมตัวนาย ปราโมทย์  หรือ อ็อด อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยของกลาง ปั้มลม เครื่องเชื่อม เลื่อยไฟฟ้า และเครื่องมือช่างและเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหลายสิบรายการ ที่ยังอยู่ในมือคนร้าย ที่บ้านพัก ในเมืองร้อยเอ็ด

       จากการสอบสวนควบคุมตัว นายปราโมทย์ มาสอบสวน  ได้ยอมรับเพราะจำนวนในหลักฐาน ภาพถ่ายและของกลาง ให้การรับสารภาพว่าทำมาแล้วหลายครั้ง โดยจะตะเวรขับรถเก๋งไปขโมยของในวิทยาลัย  ซึ่งตนได้เป็นช่างซ่อมรถแต่เพราะช่วงโควิดรอบนี้  รายได้ไม่ค่อยมี แต่รายจ่ายยังต้องจ่ายตลอด ตนจึงคิดหาเงินเพื่อที่จะเข้ามาจุนเจือทางครอบครัว  จึงขี่รถไปเรื่อยๆ และไปวนที่วิทยาลัยพาณิชย์พลาญชัย  บ่อยครั้ง จนสุดท้ายไม่มีเงินใช้ จึงตัดสินใจที่จะเข้าไปขโมยเครื่องมือช่างดังกล่าวออกมาจำนำหรือขาย เพื่อที่จะได้มีรายได้นำเงินไปใช้ ซึ่งตนได้ทำคนเดียว มาแล้ว 3 ครั้ง ในวิทยาลัยแห่งนี้

        พ.ต.ต.นัฐพงษ์ นาอุดม สว.สืบสวน.สภ.เมืองร้อยเอ็ด จากการขยายผลของการลักของในที่เดียวกันนี้หลายครั้ง  ชุดสืบสวน ชุดสุรสีห์.สภ.เมืองร้อยเอ็ด  ได้ออกติดตามโดยวิเคราะห์ไปถึงคนร้ายที่เห็นตัวในกล้อง แต่ไม่รู้เป็นใคร จึงสืบจากนักเรียนนักศึกษาที่เคยเรียนในละแวกนี้ และกลุ่มที่มีความรู้เรื่องเกี่ยวกับเรื่องช่าง หรือที่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือ  จนสงสัยในผู้ก่อเหตุ ที่จบการศึกษา ระดับ ปวส สาขาก่อสร้างโยธา และเคยทำงานอยู่ร้านซ่อมมาก่อน  ก็ถือว่าตรงตามที่เราวิเคราะห์ จึงนำไปสู่การได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ และยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุแล้วหลายครั้ง และนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

/////////////////////////////

โชติกา  ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

095662804