วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

พ่อตาสุดทน ลูกเขยขี้เมาทุกวัน เข้าห้ามแต่ไม่ยอมฟังทั้งยังถูกด่าถึงบุพการี คว้าปืนยิงแสกหน้าอาการสาหัส

พ่อตาสุดทน ลูกเขยขี้เมาทุกวัน เข้าห้ามแต่ไม่ยอมฟังทั้งยังถูกด่าถึงบุพการี คว้าปืนยิงแสกหน้าอาการสาหัส

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 ก.ค. 2564 พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เวฬุวัน ทำการควบคุมตัวนายพุทธา ก้อนกลิ่น อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 ม.10 บ.เต่านอ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนติดตัวไปใน เมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุอันควร มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุภายในพื้นที่บ้านเลขที่ 119 ม.10 บ.เต่านอ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยในการทำแผนประกอบการคำรับสารภาพนั้นใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงแล้วเสร็จท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก แต่ไม่มีเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้น เนืองจากเจ้าหน้าที่ได้ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณที่ทำแผนโดยเด็ดขาด

พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ( 24 ก.ค.) ภายหลังจากที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวฬุวัน รับแจ้งเหตุ ทะเลาะวิวาทและยิงกันบาดเจ็บสาหัสภายในบริเวณบ้านเลขที่ 119 ม.10 บ.เต่านอ กำลังเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบ ซึ่ง
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทราบว่าคนเจ็บชื่อนายอินแปลง ทนน้อย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 368 บ้หมู่บ้านเดียวกัน และเป็นลูกเขยของ นายพุทธา หลังเกิดเหตุญาติพี่น้อง นำคนเจ็บส่งที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น ส่วนนายพุทธา หลบหนีไป และจากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้น นายอินแปลง ออกไปทำงานนอกบ้าน และมีการดื่มสุราจนเมามาย กลับถึงบ้าน ด่าลูกเมีย ประกอบกับลูก 2 คนทะเลาะกัน นายอินแปลงจึงดุด่าลูก ดังลั่นบ้าน ขณะที่นายพุทธา พ่อตาซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน ก็มีอาการเมาสุราเช่นกัน และเมื่อได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน จึงเดินไปดูได้ห้ามปราม ลูกเขยก็มีการท้าทายพ่อตา พ่อตาจึงเดินไปเอาปืน ลูกโม่ ขนาด .22 มม.ในบ้านมายิงลูกเขย 4 นัด โดยนัดแรกยิงขึ้นฟ้า นัดที่2 และ นัดที่3 ยิงใส่ตัวนายอินแปลง นัดที่4 ยิงใส่หน้าผาก จนลูกเขยล้มลงที่สนามหญ้าหน้าบ้าน
” จากนั้นพ่อตาก็ถือปืนไปทิ้งที่ข้างบ้านแล้วหลบหนีไป ที่บ้านน้องสาว ที่หมู่บ้านโนนศรีสวัสดิ์ ม.3 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เวฬุวัน จึงติดตามจับกุมได้ ตัวมาดำเนินคดีตามกำหมาย ซึ่งในเบื้องต้นนายพุทธา ให้การรับสารภาพว่า ทนเห็นลูกเขย ด่าลูกสาวกับหลานมาหลายปีแล้ว บางครั้งก็ด่าถึงบุพการี แต่ในครั้งนี้ก่อนจะเกิดเหตุยิงลูกเขย ได้เข้าไปห้ามปรามไม่อยากให้ด่าเมีย ด่าลูก แต่ลูกเขยไม่ฟัง ยังท้าทาย จึงไปเอาปืนในบ้านออกมายิงลูกเขยบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว”

ขณะที่นายพุทธา ก้อนกลิ่น อายุ 84 ปี ผู้ต้องหา กล่าวว่า ไม่รู้สึกเสียใจในสิ่งที่ทำไป เพราะอดทนกับลูกเขยคนนี้มานานแล้ว ด่าเมีย ด่าลูก ด่าพ่อแม่ มันไม่ใช่เรื่องดี แต่ก่อนจะยิงนั้น ได้ห้ามแล้ว แต่ลูกเขยไม่หยุด จึงขู่ว่าถ้าไม่หยุดจะเอาปืนมายิง ลูกเขยก็ท้าให้เอามายิง จึงไปเอาปืนในบ้านมายิงลูกเขย โดยไม่ได้ตั้งใจจะยิง แต่ลูกเขยถลาเข้ามาหาคล้ายจะทำร้าย จึงยิงปืนขู่ ก็ยังไม่หยุดจากนั้นจึงยิงลูกเขย ที่ตัวและที่หน้าผาก จนบาดเจ็บดังกล่าว หลังก่อเหตุด้วยความตกใจจึงหนีไปหาน้องสาวที่อำเภอน้ำพอง และถูกตำรวจจับกุมตัวได้ และด้วยอายุมากแล้วก็อยากให้ลูกๆไปประกันตัวออกมา

ด้าน น.ส.ควรคิด ก้อนกลิ่น อายุ 44 ปี ลูกสาวมือปืนและเป็นภรรยาของคนเจ็บ กล่าวว่า ยอมรับว่า ทุกครั้งที่สามีดื่มสุราเมา กลับมาถึงบ้าน สามีจะด่าด้วยคำรุนแรง แต่ไม่เคยทำร้ายร่างกาย ในครั้งนี้สามีกลับเข้าบ้านด้วยอาการเมาสุรา มาถึงบ้าน ลูก2 คนกำลังทะเลาะกัน สามีจึงห้าม แต่ห้ามด้วยเสียงที่ดัง และพูดไปต่างๆนานา พ่อได้ยิน อาจจะเข้าใจผิดว่าลูกเขยด่าตัวเอง จึงออกจากบ้านมาห้าม แต่สามีเมา พูดไม่รู้เรื่อง ตนจึงไม่สนใจ เดินไปหลังบ้าน ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืน4 นัด ออกมาดูก็เห็นพ่อเดินถือปืนหนี ส่วนสามีได้รับบาดเจ็บนอนที่สนามหญ้า และเมื่อเหตุการณ์บานปลายเช่นนี้ ก็คงต้องปล่อยทุกอย่างไปตามกฎหมาย และคงไม่ประกันตัวพ่อ เพราะไม่มีเงิน ส่วนสามีก็รักษาตัวในโรงพยาบาลจนกว่าจะหาย

อย่างไรก็ตามภายหลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จพนักงานสอบสวนสภ.เวฬุวันได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png