วันอาทิตย์, 24 กันยายน 2566

ตร.ขอนแก่น คุมตัวอดีตสามีก่อเหตุใช้มีดแทงอดีตภรรยาจนเสียชีวิตภายในบ้านพัก สารภาพอ้างบันดาลโทสะ เพราะยังไม่เลิกรากัน แต่พบชายชู้อยู่ในห้องจึงก่อเหตุดังกล่าว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.2564 พ.ต.ท.โชติคุณ บุญอนงค์พันธุ์ รอง ผกก.(สส.) สภ.พล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พล ทำการคุมตัวนายสมพร ศรีเกตุ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 75 ม.5 บ.หินกองน้อย ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเลขที่ 48 บ้านโจดหนองแก หมู่ 1 ต.โจดหนองแก อ.พล จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง น.ส.กรณ์นวลพรรษ นาไพรวัน อายุ 46 ปีอดีตภรรยาที่เลิกรากันไปกว่า 6 ปี เสียชีวิตภายในห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนหลบหนีไป ที่ จ.หนองคายเพื่อไปหาพี่สาว และพยายามฆ่าตัวตาย และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พ.ต.ท.โชติคุณ บุญอนงค์พันธุ์ รอง ผกก.(สส.) สภ.พล จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่พบตัวนายสมพร จณะพยายามฆ่าตัวตาย จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว และวันนี้แพทย์ประเมินอาการแล้วว่าปลอดภัย จึงรับตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งก่อนจะทำแผนนั้นได้เกลี่ยกล่อมให้ครอบครัวของผู้ตายยินยอมให้ทำแผนและทำแบบเงียบๆเพื่อไม่ให้ชาวบ้านในพื้นที่เข้ามารุมประชาทัณฑ์ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือดีทั้งญาติผู้ตายและผู้ต้องหา โดยเริ่มจากจุดแรกคือจุดที่นายสมพร แอบอยู่ข้างหน้าต่าง และเข้าไปภายในห้องนอนแล้วใช้อาวุธมีดแทง น.ส.กรณ์นวลพรรษ จนเสียชีวิต

“โดยนายสมพรให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยบันดาลโทสะเนื่องจากตัวเองและผู้ตายยังไม่เลิกรากันเหมือนที่เป็นข่าว ยังคงไปมาหาสู่กัน และญาติๆก็ทราบดี แต่มีความระแคะระคายว่า ผู้ตายจะมีชายอื่น จึงมาแอบดูก็พบเห็นชายชู้อยู่ภายในห้องนอนของภรรยาตัวเอง และนอนอยู่ข้างภรรยาตัวเอง จึงบันดาลโทสะปีนเข้าไปใช้มีดฟันศีรษะชายดังกล่าวก่อน แล้วแทงภรรยาเสียชีวิต ก่อนวิ่งตามฝ่ายชายออกไปเพื่อจะทำร้ายซ้ำ แต่ไม่พบตัวจึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปหาพี่สาว ที่ จ.หนองคาย และพยายามจะฆ่าตัวตายตามจนกระทั่งมีตำรวจและชาวบ้านมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว”

พ.ต.ท.โชติคุณ กล่าวต่ออีกว่า ภายหลังจากคุมตัวนายสมพรทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้นได้นำตัวไปที่ รพ.พล เพื่อทำแผล ก่อนจะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พล เพื่อขออำนาจศาลฝากขัง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png