วันเสาร์, 23 กันยายน 2566

ลุงเตรียมปักดำนาหลังฝนกตกต่อเนื่อง เกิดหัวใจวายตายกลางทุ่งนา

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 29 พ.ค. 2564 ร.ต.อ.ประภาส ระวินู รอง สว.(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนาข่า ว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาบ้านหนองก้านเหลือง ม.2 ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.มัญจาคีรี และแพทย์เวร รพ.มัญจาคีรี ร่วมชันสูตรศพในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพื้นที่บ้านหนองก้านเหลือง เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปในที่นาอีก ประมาณ 500เมตร เนื่องจากฝนตกหนัก ถนนเป็นดินโคลน เอารถยนต์เข้าไปไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องลำเลียงอุปกรณ์ต่างๆและเดินเข้าไปเอง ซึ่งเป็นที่นาของ นายสุทีป ชำนาญ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่157 ม.2 ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ พบศพนายประทีป ในสภาพนอนคว่ำหน้า ใส่กางเกงขายาวสีดำ ใส่เสื้อยืดแขนกุดสีชมพูไม่สวมรองเท้า นอนเสียชีวิตอยู่ข้างต้นมะละกอ บนคันนา ห่างจากกระท่อมนาประมาณ 10 เมตร แพทย์ได้ทำการชันสูตรศพผู้ตาย เสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 6 ชม. ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

จากการสอบสวน นายทรง แก้วน้อย อายุ 40 ปี ชาวบ้านหัวห้วย ม.12 ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งมีที่นาติดกัน และเป็นคนพบศพ ทราบว่า เห็นผู้ตาย ออกมาที่นาทุกวัน และมักจะเดินดูพื้นที่ ที่นา ดูน้ำในนา เพื่อเตรียมทำนา แต่ก่อนจะพบศพนั้น ช่วงบ่ายเห็นนายประทีปเดินดูที่นาแต่ช่วงเย็นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงคิดว่านายประทีปจะลงไปดูน้ำในนา แต่ไม่เห็น จึงเดินมาหาที่กระท่อม ปรากฏว่าพบร่างนายประทีปนอนอยู่บนคันนา ห่างจากกระท่อมไปประมาณ 10 เมตร จึงรีบโทรศัพท์ไปบอกเพื่อนบ้าน ให้แจ้งญาติพี่น้องให้ทราบ ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลนาข่า มาช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่า นายประทีปเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งญาติพี่น้องมาดูศพและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรยจสอบ

พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.มัญจาคีรี กล่าวว่า ได้สอบถามภรรยาและญาติพี่น้อง ทราบว่า คนตายไม่มีโรคประจำตัว ไม่ดื่มสุรา และไม่เคยเดินทางไปไหน นอกจากออกจากบ้านและมาที่ทุ่งนา เตรียมที่นาเพื่อจะดำนาในอีกไม่กี่วัน ก่อนเสียชีวิต ได้ขับรถออกจากบ้านมายังที่นาตั้งแต่เช้ามืด ช่วงสายกลับไปซื้อกับข้าวในหมู่บ้านก็กลับมาที่นา กระทั่งช่วงเย็นเพื่อนบ้านมาพบร่างนอนอยู่บนคันนา จึงขอความช่วยเหลือและแจ้งภรรยาญาติพี่น้องให้ทราบ เมื่อทุกคนมาดูจึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งภรรยาและญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตและ ในเบื้องต้นแพทย์ชันสูตรศพ แจ้งว่า หัวใจวายเฉียบพลัน เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามภายหลังชันสูตรศพเรียบร้อยญาติขอนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png