วันศุกร์, 24 พฤษภาคม 2567

เพลิงไหม้บ้านยายวัย 91 ปีวอดทั้งหลังพร้อมเงินสดนับแสนและทองอีก 4 บาท

คนเห็นเพลิงไหม้บ้านยายวัย 91 ปี ที่ไปธุระ เข้าไปดับไม่ได้  ต้องหาทางงัดกุญแจเข้าไป แต่ไม่ทัน ไฟเผาบ้านไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี วอดทั้งหลัง พร้อมเงินสดนับแสนและทองคำ  4 บาท

เหตุรายนี้เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 11.50 น.วันที่ 5 ก.ค 63  พ.ต.ท พงษ์เพชร  หงษ์ศรี สว.สอบสวน สภ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 9 บ้านกุดน้ำใส ต.กุดน้ำใส อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิง และกู้ภัยอุดมเวทย์พนมไพร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รุนแรง เกินจะควบคุมได้  เจ้าหน้าที่จึง ได้แต่ระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิง เพื่อให้อยู่ในวงจำกัด และใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่เพลิงก็ได้เผาตัวบ้านต้นเพลิง และยุ้งข้าวจนไม่มีเหลือ

จากการสอบสวนสาเหตุ ในเบื้องต้น ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนาง บุญยอด  เอื้อสามาลย์ อายุ 91 ปี โดยอาศัยอยู่กับหลายชาย อายุประมาณ 8 ขวบเพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุ ได้ออกไปสวน ไม่มีคนอยู่บ้าน และมีเพื่อนบ้านมองเห็นกลุ่มควันลอยออกจากบ้าน จึงคิดจะช่วยดับไฟ แต่เข้าไปในตัวบ้านไม่ได้ เพราะบ้านล็อคกุญแจ ชาวบ้านจึงรีบช่วยกันหาทางงัดกุญแจเข้าไป แต่ด้วยตัวบ้านเป็นไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และไฟลุกลามไปเร็วมาก ทำให้เพลิงเผาบ้านวอดไปทั้งหลังรวมทั้งทรัพย์สินที่เก็บไว้ในตัวบ้าน เช่นเงินสดแสนกว่าบาท สร้อยคอทองคำเส้นละ 1 บาทอีก 4 เส้นได้ถูกเพลิงเผาวอดไปทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

/////////////////////

โชติกา  ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047