วันจันทร์, 18 พฤษภาคม 2569

ขอนแก่นจัดใหญ่ตลาดนัดไทยช่วยไทย ผนึกพลังห้างค้าส่ง-ค้าปลีก-ตลาด และศูนย์การค้าลดแลกแจกแถม ลดภาระค่าครองชีพ 2 เดือนเต็ม

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 เม.ย. 2569 นายขจรเกรียติ รักพานิชมณี ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย ผน.ส.นงค์นุช อุดมคำ พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ ร่วมตรวจติดตามโครงการ ไทยช่วยไทย จ.ขอนแก่น ซึ่งเริ่มดำเนินโครงการมาตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 31 พ.ค. 2569 ตามความร่วมมือของห้างค้าส่ง–ค้าปลีก และผู้ประกอบการท้องถิ่นในพื้นที่ เพื่อลดภาระค่าครองชีพให้ประชาชน โดยนำสินค้าอุปโภคบริโภคมาจัดโปรโมชั่นลดราคาจำนวนมาก สูงสุดถึง 50% 

1032003-0

นายขจรเกียรติ กล่าวว่า มาตรวจเยี่ยมสถานที่จำหน่ายสินค้าเครื่องใช้อุปโภคบริโภคของจังหวัดขอนแก่น เนื่องจากตอนนี้มีสถานการณ์สงครามที่ตะวันออกกลาง เรื่องพลังงานเครื่องใช้ต่างๆอาจจะมีผลกระทบบ้างทางรัฐบาลได้ให้ความสำคัญและเป็นห่วงประชาชนได้จัดทำโครงการไทยช่วยไทยผ่านทางกระทรวงพาณิชย์สั่งการให้จังหวัดดูสินค้าอุปโภคบริโภคไม่ว่าจะเป็นสินค้าสดหรือสินค้าใช้ประจำวันจัดราคาพิเศษให้ประชาชนได้จับจ่ายใช้สอย

1032002-0

“พาณิชย์จังหวัดได้ดำเนินการแล้วหลายสถานที่ในจังหวัด ซึ่งสินค้าได้กำหนดราคาไว้จะถูกกว่าราคาขายปกติ 25-50% มีสินค้าจำเป็น ในส่วนขอนแก่นเริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-31 พ.ค. ซึ่งคาดว่าโครงการนี้จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้มาเพราะเป็นสินค้าที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร อาหารสำเร็จรูป น้ำดื่ม เชื่อว่าทุกที่ร่วมมือกันตามโครงการไทยช่วยไทยทางรัฐบาลได้กำหนดโครงการมาจะทำให้แบ่งเบาภาระของประชาชนจากที่จะเคยซื้อปกติจะซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าปกติ”

1031997-0

ขณะที่ น.ส.นงค์นุช กล่าวว่า ไฮไลต์สำคัญของโครงการลดราคาสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวัน ทั้งอาหารสด อาหารแปรรูป ของใช้อุปโภค และบริโภค ครอบคลุมหลายสาขาในจังหวัดมีทั้งห้างขนาดใหญ่ และร้านค้าท้องถิ่นเข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นร้านเกียรติสิน ลด 19 รายการ ,เซ็นโทซ่า  ลด 20 รายการขึ้นไป ,บิ๊กซุปเปอร์ถูก ลด 30 รายการขึ้นไป ,ตลาดอู้ฟู้ ขอนแก่น  อาหารพร้อมทาน เริ่มต้น 30 บาท ร้านหมูณัฐ  ลดราคา เนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ไก่ เริ่มต้นที่ กก.ละ 50 บาท รวมไปถึงห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นแมคโคร,โลตัส,บิ๊กซีและโกโฮเซล อีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ 084-0323211-0628929797 kku Central Khonkaen Logo 03 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg แบนเนอร์03 69 cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
อินฟอร์มา ร่วม ภาครัฐ-องค์กรธุรกิจ แถลงข่าวการจัดงาน ProPak Asia 2026 ยกระดับพัฒนาผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการผลิต-แปรรูป-บรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม
“XVENTURE – THE ULTIMATE SPORTS ARENA”ครั้งแรก และหนึ่งเดียวในภาคอีสาน! ณ เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส พร้อมเปิด 20 พ.ค. 69ท้าความกล้าทุกระดับ เปิดประสบการณ์แอคทีฟเหนือจินตนาการกับสปอร์ตพาร์กสุดล้ำ
บขส.เป็นปลื้มเปิดบริการเส้นทางกรุงเทพฯ – ขอนแก่น  ฟีดแบ็กดี สะดวก สบาย ปลอดภัย
“บ้านและสวนแฟร์ ขอนแก่น” บุกเยือนถิ่นอีสานยกทัพไอเดียสุดม่วน “บ้านเฮามักม่วน”9 – 17 พ.ค. 69 ณ ศูนย์การประชุมฯ ไคซ์ (KICE)
ชาวขอนแก่นปลื้มเซ็นทรัลพัฒนาปักหมุดเปิด “เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส” ดันขอนแก่นสู่ Regional Hub เมืองอนาคต เปิดยิ่งใหญ่ 20 พ.ค.นี้
เซ็นทรัลพัฒนา เตรียมเปิด “เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส” มิกซ์ยูสใหม่ภาคอีสาน ต้นแบบศูนย์การค้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังคนรุ่นใหม่ พร้อมเปิดยิ่งใหญ่ 20 พ.ค.นี้