วันจันทร์, 2 กุมภาพันธ์ 2569

พระพุทธรูปปางอุ้มบาตร โผล่ริมห้วย ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเลขดังทุกวัน ชาวบ้านเผยเกิดขึ้นเองจากจอมปลวกธรรมชาติ

พระพุทธรูปปางอุ้มบาตร โผล่ริมห้วย ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเลขดังทุกวัน ชาวบ้านเผยเกิดขึ้นเองจากจอมปลวกธรรมชาติ แนะสูตรเด็ดต้องมาขอช่วงกลางคืนและท่านจะเข้าฝัน งวดนี้ให้ตรงๆ 360 หากใครถูกให้มาแก้ด้วยขนมหวานและน้ำหลากสีเท่านั้น
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 14 ส.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพรภาพความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ชวนให้ขนลุกกับจอมปลวกที่มีความสูงประมาณ 2 เมตร ที่มีรูปทรงคล้ายกับพระพุทธรูปปางอุ้มบาตร ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติริมห้วยพระคือ บ.หนองแสง ม.17 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยมีประชาชนในพื้นที่และต่างพื้นที่เดินทางมาชมปรากฎการรืที่น่าอัศจรรย์ทางธรรมชาติและไม่พลาดขอเลขเด็ดเลขดังเพื่อลุ้นรางวัลใหญ่ในงวดท่ำลังจะมาถึงกันอย่างต่อเนื่อง


โดยจุดที่พบจอมปลวก ที่มีรูปทรงคล้ายพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรหันข้างมาบนถนนนั้น อยู่บริเวณริมห้วยพระคือ พื้นที่ บ.หนองแสง เส้นทางถนนเลี่ยงเมืองมาที่ประตูระบายน้ำ D8 โดยเมื่อทีมข่าวเดินทางมาถงพบชาบ้านจำนวนหนึ่งกำลังชมความมหัศจรรย์และปรากฎการณ์ทางธรรมชาตี่เกิดข้นเอง และบางส่วนมาขอเลขเด็ดเลขดังด้วยการนำขัน 5 ,ดอกไม้และเงินเหรียญมาวางบนจอมปลวกเพื่อถือเคล็ดรับโชคในงวดที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย


นางเรณู นนทะสาร อายุ 65 ปี ชาวบ้าน บ.หนองแสง ม 17 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า มาหาปลาที่ห้วยพระคือแห่งหนี้ทุกวัน และครอบครัวก็ทำนาอยู่ในละแวกนี้ ซึ่งจอมปลวกแห่งนี้นั้นเกิดข้นเองตามธรรมชาติ โดยที่ไม่มีตอไม้หรือมีองค์ประกอบใดๆภายใน โดยครอบครัวเห็นมานานกว่า 5 ปีแล้ว แค่ที่ชัดสุดคือ 3 ปีมานี้ที่จอมปลวกได้สูงขึ้นระดับความสูงเกือบ 2 เมตร ตั้งเด่นเป้นสง่าอยู่ริมหนองน้ำ ผู้คนไปมาต่างพากันยกมือไหว้และบีบแตรเพื่อบอกกล่าว เยื่องจากจอมปลวกดี้ลักษณะคล้ายพระพุทธรูปชัดเจน โดยทรงอุ้มบาตร และหันหน้ามองมาบนถนน จึงทำให้ผู้ที่สัญจรไป-มา และคนในพื้นที่ต่างเชื่อว่าสิ่งมหัศจรรย์นั้นมีจริง จึงทำนุ บำรุงรักษาและไม่ทำสิ่งปลูกสร้างใดๆขวางกั้น


“ นอกจากจะเป้นความเชื่อของคนในพื้นที่แล้ว ยังควมีคนมาขอเลข โดยคนในพื้นที่มักจะมาขอเลขในช่วงค่ำ และมาทุกวันพระ หรือมาในช่วงก่อนหวยออก 1-2 วัน โดยมาขอและจอมปลวกก็จะไปเข้าฝัน ซึ่งมีคนในหมู่บ้านถูกตรงๆมาแล้ว และมาถวายของบูชา คือขนมหวาน หมาก พลู และน้ำเขียว น้ำแดง และน้ำส้ม ซึ่งแม่ก็สงสัยว่าทำไมต้องมาถวายหลังถูกเลขด้วยขนมหวาน คนที่ถูกเลขก็บอกว่าท่านมาบอกเลขและชอบทานขนมหวาน ทั้งนี้โดยส่วนตัวเชื่อในเรื่องโชคลาภและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ที่เรามองไม่เห็นเคยมานอนเฝ้าที่นาและมาหาปลาตอนกลางคืนและขอ ก็ได้เลขมาเช่นกัน แต่ท่านให้เลขตัวเดียวให้หาเลขตัวอื่นมาใส่กัน ซึ่งครอบครัวบอกว่าจะไม่ทำลาย และจะดูแลรักษาให้เป็นไปตามธรรมชาติเพราะน่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มาค้ำชูครอบครัวตามความเชื่อของคนเฒ่าคนแก่อีกด้วย”


ขณะที่นายเสนี นาเมืองจันทร์ อายุ 58 ปี ชาวบ้าน บ.หนองแสง ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นกับตนเองจริงๆโดยเมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนฝนตก ได้ขับรถจักรยานยนต์มาสูบน้ำเข้านา เห็นคนมาขอเลขและเอาแป้งทาที่จอมปลวกจนขาวโพลน จงยกมือไว้และขอว่าขอให้เห็นเลขแบบตรงๆ อย่ามาเข้าฝัน จากนั้นจึงยืนวิเคราะห์และพิจารณาก็เห็นเลข 3 ตัวตรงๆ นูนขึ้นมาบริเวณตรงบาตรของตัวจอมปลวก คือ 360 ซึ่งก็ตกใจ ทำอะไรไม่ถูก พอสูบน้ำเข้านาเสร็จก็รีบอกไปหาซื้อสลากฯ ก็ได้เลขลงท้าย 360 มา 1 ใบ วันนี้จึงมาบอกกล่าวว่าหากถูกรางวัลจริงไม่ว่าจะเป็นรางวัลใดก็จะนำขนมหวาน,น้ำแดง น้ำส้มและน้ำเขียว หมาก พลู บุหรี่ มาถวาย ซึ่งเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล จึงขอให้ทุกคนใช้วิจารณญาณหากจะมากราบไหว้ขอพรจอมปลวกที่ บ.หนองแสง แห่งนี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
20 พ.ค. นี้ เจอกันที่แลนด์มาร์กใหม่ของขอนแก่น – เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญชวนนักท่องเที่ยวๆงานวันเกษตรภาคอีสาน ปี 2569 เตรียมช้อปสินค้า-ชมเทคโนโลยีเกษตร งานจัด 10 วัน “23 ม.ค. – 1 ก.พ 69 นี้.” คาดมีนักท่องเที่ยวทะลุล้านคน
ขอนแก่นพร้อมจัดงานเคาท์ดาวน์ 2026 ชวนนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ร่วมสนุกรับปีใหม่ คาดนักท่องเที่ยวร่วมงานนับแสนคน
‘เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส’ ผุดไอเดียเจ๋ง! เปลี่ยนรั้วธรรมดาเป็น Art Wall Exhibition กลางเมืองคอลแลบ ‘Vachboy’ และ‘นักศึกษาม.ขอนแก่น’
ทีเส็บ หนุนจัดงาน“SILK NEXT 2025″ดันขอนแก่นสู่ศูนย์กลางกำหนดเทรนด์ผ้าไหมและสิ่งทออีสานบนเวทีโลก
จ.ขอนแก่นต้อนรับคาราวานรถท่องเที่ยวจากจีน