วันพฤหัสบดี, 16 เมษายน 2569

สกพอ. ร่วมงาน Automation Expo & Food Tech Expo 2025 ยกระดับระบบการผลิตอัจฉริยะ พัฒนาทักษะแรงงาน สู่พื้นที่อีอีซี

          ดร.จุฬา สุขมานพ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ สกพอ. ได้เข้าร่วมเปิดงาน  Automation Expo 2025 & Food Tech Expo 2025 งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติสำหรับภาคการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายใต้แนวคิด Technology Nexus for Smart Manufacturing ที่มุ่งเน้นไปยังการรวบรวมเทคโนโลยีอัตโนมัติในการผลิตเพื่อยกระดับประสิทธิภาพกระบวนการและแรงงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันของโรงงานให้ครบมิติทั้งด้านเทคโนโลยีและทรัพยากรมนุษย์ โดยมีนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา นายสงวน แสงวงศ์กิจ ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออก นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดไมซ์ในประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี

Automation EXpo (2)

          ภายในงานครั้งนี้ สกพอ. จะได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายที่จะสนับสนุนเทคโนโลยีระบบการผลิตอัจฉริยะ และเทคโนโลยีอาหาร  สร้างความร่วมมือและแสวงหาโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคการผลิตและอุตสาหกรรมไทย และจะเป็นจุดเริ่มสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิกส์อัจฉริยะ ดิจิทัล หุ่นยนต์ การเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ การแปรรูปอาหาร การแพทย์และสุขภาพครบวงจร รวมทั้งเชื่อมโยงการลงทุนไปสู่การพัฒนาพื้นที่และชุมชนได้อย่างยั่งยืน 

Automation EXpo (3)

          สำหรับกิจกรรมภายในงานที่สำคัญๆ ประกอบด้วย การแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติ การสัมมนากว่า 60 หัวข้อ การจับคู่ทางธุรกิจและส่งเสริมการลงทุนระบบอัตโนมัติ (Business Matching) การทำเวิร์คชอป รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ที่จะสนับสนุนและสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคอุตสาหกรรมไทย จากความร่วมมือและสนับสนุนจากหน่วยงานพันธมิตร ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 10,000 คน ทำให้เกิดมูลค่าทางธุรกิจได้ประมาณ 1,000 ล้านบาท

Automation EXpo (6) ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 ปกผู้สับสนุน2 tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg 33333 cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
 เมื่อ “ชีส” กลายเป็นวัตถุดิบสำคัญ ประจำธุรกิจอาหาร โก โฮลเซลล์ พัฒนา “A-Choice California Cheese” รับความต้องการพุ่ง ชูราคาเข้าถึงได้ ตอบโจทย์ยุคประหยัดต้นทุน
Scoot ขยายเครือข่ายในอินโดนีเซีย เปิดเส้นทางบินใหม่สู่ เบลีตุง และ ปอนเตียนัค
รพ.วิภาวดี ฉลองครบรอบ 40 ปี กางโรดแมป “Smart Living, Healthy Aging” สู่การดูแลผู้รับบริการทุกช่วงวัยด้วยแนวคิด “ Prevent “ Treat “ Heal “
ขอนแก่นจัดใหญ่ตลาดนัดไทยช่วยไทย ผนึกพลังห้างค้าส่ง-ค้าปลีก-ตลาด และศูนย์การค้าลดแลกแจกแถม ลดภาระค่าครองชีพ 2 เดือนเต็ม
โก โฮลเซลล์ ในเครือเซ็นทรัลรีเทล​ ขานรับกระทรวงพาณิชย์ ร่วม “ไทยช่วยไทย”
มข.จัด “URBAN PULSE ปั๊มหัวใจเมือง” ฟื้นพื้นที่ บขส.2 ขอนแก่น สร้างชีวิตใหม่เมืองชั้นใน