วันที่ 11 ก.พ. 64 เวลา 09.30 น. ณ พื้นที่ โครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายประเสริฐสงคราม พล.ต.ธวัชชัย แจ้งประจักษ์ ผบ.มทบ.27 ประธานเปิดโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ” กิจกรรมจิตอาสาพัฒนา“ทำความสะอาดชุมชนหน้าค่ายประเสริฐสงคราม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019” โดยมีผู้แทนนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเหนือเมือง ผู้นำชุมชนบ้านท่านคร และจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกิจกรรมพัฒนา

ด้วย มณฑลทหารบกที่ 27 ได้จัดโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” กิจกรรมจิตอาสาพัฒนา/“ทำความสะอาดชุมชนหน้าค่ายประเสริฐสงคราม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019” เพื่อเป็นประโยชน์แก่สังคม พื้นที่สาธารณะ ส่งเสริมให้เกิดความรักใคร่ สามัคคี ปรองดอง และเกิดความภาคภูมิใจแก่ตนเอง และสังคม

ถือเป็นอีกกิจกรรมที่จิตอาสาพระราชทาน ได้ร่วมมือ ร่วมใจกัน ประกอบกิจกรรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนส่วนรวม มีความสมัครสมานสามัคคี และมีความรักความผูกพัน ใน 4 สถาบันหลักของชาติ คือ สถาบันชาติ สถาบันศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชน

***ผบ.มทบ.27 เน้นย้ำให้ฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) เช่น สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ล้างมือ ไม่เข้าไปในเขตที่มีคนชุมนุม และเว้นระยะห่าง ไม่น้อยกว่า 1 – 2 เมตร
/////////////////////////////
โชติกา ทวนชัยภูมิ ภาพ/ข่าว
0956628047