วันเสาร์, 18 เมษายน 2569

ปภ.เขต 6 ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่ตรวจหาสารเสพติด ในปัสสาวะ ตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาด

ปภ.เขต 6 ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่ตรวจหาสารเสพติด ในปัสสาวะ ตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาด ของยาเสพติดในหน่วยงานราชการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 6 ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดขอนแก่น ได้นำอุปกรณ์ตรวจหาสารสเพติด มาตรวจเจ้าหน้าที่ของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 6 จำนวน 64 คน โดยให้นำปัสสาวะมาตรวจทุกคน

นายศิริศักดิ์ สกุลโสรัจจะ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 6 ขอนแก่น กล่าวว่า การปิดประตูตีแมวเป็นไปตามนโยบาย ของรัฐบาลในการประกาศสงครามกับยาเสพติด จึงต้องมีการตรวจหาสารเสพติดของเจ้าหน้าที่ทุกคน

“มาตรการดังกล่าว เป็นอีกนโยบายของจังหวัด ในการกวาดล้างยาเสพติด และไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องจึงได้มีการตรวจเจ้าหน้าที่ทุกคนในวันนี้อีกทั้งยังคงเป็นการเสริมสร้างแนวคิดให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ ปภ.6 ทุกคนตระหนักถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติด และสร้างกระบวนการการมีส่วนร่วมในการป้องกันและเฝ้าระวังไม่ให้ยาเสพติดเข้าสู่หน่วยงานอย่างเข้มงวดอีกด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่นแถลงจัดงาน “คาร์นิวัลหมอลำ เสน่ห์อีสานขอนแก่น Khon Kaen to the World 2026”
ขอนแก่น-อุดร ชวนม่วนคักจัดเต็ม!!“สนุกสนาน สงกรานต์บ้านฉัน”ในงาน “Water Festival 2026 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย”
ขอนแก่นจัดใหญ่ตลาดนัดไทยช่วยไทย ผนึกพลังห้างค้าส่ง-ค้าปลีก-ตลาด และศูนย์การค้าลดแลกแจกแถม ลดภาระค่าครองชีพ 2 เดือนเต็ม
มข.จัด “URBAN PULSE ปั๊มหัวใจเมือง” ฟื้นพื้นที่ บขส.2 ขอนแก่น สร้างชีวิตใหม่เมืองชั้นใน
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดอบรมเข้มข้น! เสริมศักยภาพการจัดซื้อจัดจ้างและบริหารจัดการระบบบริการแพทย์แผนไทยในหน่วยบริการปฐมภูมิ
เซ็นทรัลพัฒนา จัดโครงการ CPN BUSINESS MATCHING (NORTHEAST) 2026 ต่อยอดธุรกิจคู่ค้า รวมแบรนด์ดังกว่า 90 แบรนด์ทั่วภาคอีสาน ให้ขยายไปยังภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ