วันพุธ, 7 ธันวาคม 2565

ขอนแก่น/นายกรัฐมนตรีกำชับให้ทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทุกพื้นที่

นายกรัฐมนตรีกำชับให้ทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทุกพื้นที่พร้อมดึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชนเข้ามาด้วยขณะที่มอบผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติดูแลบ้านเรือนคนที่อพยพเพื่อให้เขาปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินในการลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วมที่ขอนแก่น

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางตรวจติดตามแก้ไขปัญหาสถานการณ์อุทกภัยที่จังหวัดขอนแก่น โดย นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวระหว่างรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำท่วมที่สนามบินจังหวัดขอนแก่น ว่า วันนี้ต้องการมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และขอให้ทุกฝ่ายพยายามเยียวยาอย่างทั่วถึง ทั้งนี้แนวทางการแก้ปัญหามีแผนงานโครงการของทุกจังหวัดอยู่แล้ว โดยทางกรมโยธาธิการให้งบประมาณจังหวัดขอนแก่นมาแล้ว 376ล้านบาทแก้ปัญหาช่องทางระบายน้ำให้เขตเมืองขอนแก่นโครงการนี้จะสร้างเสร็จปีต้นปี2567 จะช่วยแก้ปัญหาการระบายน้ำผ่านเมืองได้ดีขึ้นและแก้ปัญหาน้ำท่วมเมืองได้ สำหรับงบประมาณเกี่ยวข้องกับลำน้ำชีปี2565และปี2566 มีห้าร้อยกว่าโครงการ สี่พันกว่าล้าน รัฐบาลอนุมัติให้แล้วรอการก่อสร้างดำเนินการต่อไป ซึ่งหลายโครงการมุ่งดำเนินการให้แล้วเสร็จในปี 2565 และไม่เกินปี 2567 จึงขอให้ทุกหน่วยงาน ทุกคน ทั้งตำรวจทั้งเหล่าทัพ ดำเนินการให้เร็วที่สุดในทุกพื้นที่ รวมถึงขอความร่วมมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้ง อบจ. เทศบาล อบต. รวมถึงภาคธุรกิจเอกชนที่มีความพร้อมเข้ามาช่วยในเรื่องของอาหาร อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ เพื่อเป็นการช่วยชาติช่วยประชาชน และนั่นคือสิ่งที่จะรวมพลังคนไทยทั้งหมด และจะสามารถแก้ได้ทุกปัญหา มากบ้างน้อยบ้าง เร็วบ้างช้าบ้าง นั่นคือประเทศไทยหากไม่ทำเช่นนี้ก็จะแก้ไขไม่ได้ ถือว่าไม่ใช่ผลงานของใครคนใดคนหนึ่ง นายกรัฐมนตรีเน้นให้ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ตำรวจ รวมทั้งฝ่ายปกครองทุกที่เน้นให้ดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของผู้ประสบภัยน้ำท่วมไม่ให้มีใครไปขโมยของเขาและให้ดูการจราจรเป็นพิเศษในช่วงฝนตกมีน้ำท่วม…

ด้านการประชาสัมพันธ์ให้ทุกหน่วยประชาสัมพันธ์เข้าทุกสื่อทุกช่องทางทั้งทีวี วิทยุ โซเชียล สมาร์ทโฟน ทำอะไรก็ได้ให้ประชาชนมีความสุขให้สถานีวิทยุออกประชาสัมพันธ์บ่อยๆให้ผู้นำหมู่บ้านชุมชน หอกระจายข่าวช่วยประชาสัมพันธ์ด้วย จากนั้นไปดูการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมที่บึงหนองโคตรและเดินทางไปเยี่ยมประชาชนที่ประภัยน้ำท่วมที่โรงเรียนกีฬาขอนแก่นด้วยโดยมีถุงยังชีพที่จังหวัดขอนแก่นนำมามอบให้ผู้ประสบภัยจำนวน 500 ครัวเรือน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง