วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

ข่าวดีจาก สธ./ขวัญปีใหม่บัตรทองรับชุดตรวจมะเร็งปากมดลูกฟรี!

กระทรวงสาธารณสุขมอบของขวัญปีใหม่สิทธิบัตรทองรักษาปฐมภูมิทุกที่-รับชุดตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกฟรีเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565

1.โครงการสิทธิ บัตรทอง หากเจ็บป่วยและมีความจำเป็น สามารถไปรับบริการจากสถานบริการปฐมภูมิที่ใดก็ได้ โดยไม่ถูกปฏิเสธ หรือถูกเรียกเก็บเงิน หรือต้องกลับไปรับใบส่งตัว มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 เป็นต้นไปเพื่อลดข้อจำกัดการเข้ารับบริการของประชาชน โดยเฉพาะเมื่อมีเหตุจำเป็นไม่สามารถไปรับบริการที่หน่วยบริการที่ลงทะเบียนไว้ได้ เช่น เดินทางไปนอกพื้นที่ หรือพักอาศัยอยู่ในเขตติดต่อจังหวัดอื่น เป็นต้น

2.โครงการคัดกรอง มะเร็งปากมดลูก ที่บ้านด้วยตนเอง โดยหญิงไทยอายุ 30-60 ปี สามารถขอรับชุดตรวจได้ฟรี จำนวน 80,000 ชุด ที่โรงพยาบาลแม่ข่ายที่เข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2565 สามารถเก็บเซลล์ในช่องคลอดด้วยตนเองที่บ้านและส่งไปตรวจที่โรงพยาบาล แล้วฟังผลด้วยตนเองหรือทางไปรษณีย์

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สธ.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย เป็นยาควบคุม เสพเองอันตรายถึงชีวิต ผู้ขาย-ผู้เสพ โทษติดคุก 7 ปี ปรับสูงสุด 7 แสนบาท
รมว.สธ. แจงนโยบายเสรีกัญชาเน้นประโยชน์ทางการแพทย์ ไม่หนุนการสูบ-เสพ
สธ. เผย สถานการณ์โควิดภาพรวมลดลง ภาคอีสานยังติดเชื้อสูง ย้ำฉีดวัคซีนลดความรุนแรงได้
พลังบุญร่วมสมทบสร้าง “ อาคารเตชะธัมโม” รพ.ชนบท ขอนแก่น
ผู้ถือบัตรทอง สามารถเข้ารับบริการหน่วยปฐมภูมิสถานพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทุกแห่งโดยไม่ต้องมีใบส่งตัว ยกเว้นกลุ่มโรงพยาบาลที่เป็นโรงเรียนแพทย์ หรือ รพ.เฉพาะทาง
“ขอนแก่น”เตรียมจัดมหกรรมกัญชา ร้อยแก่นสารสินธุ์