วันจันทร์, 4 ธันวาคม 2566

แม่เยาวชนที่โดนจิกหัวตัดผมยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด

จากกรณีที่มีการโพสทางสื่อโซเชียล เหตุการณ์ของหญิงสาว ขึ้นนั่งคล่อมหญิงสาวอีกคนหนึ่งพร้อมกับใช้มือจิกผม แล้วใช้กรรไกรตัดผมของหญิงที่ตนขึ้นคล่อมอยู่ รวมทั้งมีการเตะเข้าที่ใบหน้า ท่ามกลางเสียงของผู้ทีอยู่ในเหตุการณ์ ร้องบอกว่าพอแล้วพอแล้ว แต่เพื่อนของผู้ก่อเหตุ ยังถ่ายคลิปอาไว้พร้อมกับมีการโพสแสดงความคิดเห็นต่างๆนา


ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ติดตามจากคลิปสอบถามเจ้าตัวที่ถูกทำร้าย รู้ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 2563 ที่ถนนลาดยางกลางทุ่งนาระหว่างบ้านเขวาคำ ต.โนนสว่าง อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด โดย น.ส.เอ(นามสมมุติ)อายุ 17 ปี ผู้ซึ่งถูกทำร้ายและถูกตัดผม โดย น.ส.เอได้พาผู้สื่อข่าวไปดูสถานที่เกิดเหตุ พร้อมกับร่องรอยที่ยังมีอยู่คือเส้นผมที่ถูกตัดออกเป็นกระจุกที่หล่นอยู่บนพื้น

และผู้ปกครองได้พา น.ส.เอ เดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.สันติ คำอำไพร พนักงานสอบสวน สภ.เกษตรวิสัย ซึ่งก็ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว ยืนยันว่า จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะทำรุนแรงเกินเหตุ ต้องการให้ ตร.ดำเนินคดี ผู้ต้องหา 2 คน คือ น.ส. บี(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้ก่อเหตุ และ น.ส.อร(นามสมมุติ)อายุ 17 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ
ซึ่งหลังแจ้งความ พนักงานสอบสวนแนะนำ ให้ผู้ปกครอง นำตัว น.ส.เอ ไปตรวจร่างกายที่ รพ.เกษตรวิสัย เพื่อให้แพทย์บันทึกร่องรอยบาดแผล ถลอกที่ใบหน้าและข้อศอกซ้าย ลำคอ เพื่อส่งมอบให้พนักงานสอบสวนประกอบสำนวนดำเนินคดีต่อไป


สำหรับตันเหตุ น.ส.เอ เล่าว่า สาเหตุเกิดจากความเข้าใจผิด โดยผู้ก่อเหตุและตนพร้อมกับนายซี(นามสมมุติ)แฟนหนุ่มของผู้ก่อเหตุ เป็นเพื่อนกัน ต่อมาตนได้พักการเรียนขณะที่เรียนชั้น ม.4 เพื่อไปทำงานหารายได้ที่กรุงเทพฯเนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน ระหว่างนั้นก็ยังมีการติดต่อกันทางเฟสบุ๊คทางไลน์กับผู้ก่อเหตุและแฟนผู้ก่อเหตุเรื่อยมาเพราะถือว่าเป็นเพื่อนกัน ต่อมานายซีแฟนหนุ่มของผู้ก่อเหตุได้ทักเชตมาบอกเล่าว่าเลิกกันกับ น.ส.บีแล้ว จากนั้นก็มีการเชตตอบโต้คุยเล่นกับตนเรื่อยมา โดยไม่ได้คิดว่าจะเป็นแฟนกันแต่อย่างใด ต่อมา น.ส.บีได้พบข้อความที่ตนเเชตคุยกันกับนายซี ก็เกิดความหึงหวง พอตนกลับขึ้นมาบ้านเมื่อ2วันที่แล้วเพื่อกลับมาเรียนต่อ น.ส.บีก็ไลน์บอกให้ไปเคลียร์ปัญหากัน ตนก็คิดว่าก็ดีเหมือนกัน ที่จะได้ทำความเข้าใจกัน และตัดสินใจว่า พร้อมที่จะโดนทำร้าย ตบตี เพื่อที่เรื่องจะได้จบ จึงออกไปพบก่อนที่จะถูก น.ส.บีทำร้ายร่างกาย แต่ก็ไม่คิดว่าจะรุนแรงและทำร้ายจิตใจ จนถึงขนาด ใช้กรรไกรตัดผมดังที่เห็นในคลิป ซึ่งตนเสียใจมาก และรับไม่ได้
“ที่รุนแรงที่สุดคือทำร้ายร่างกายและตัดผม ที่เป็นสิ่งที่ละเมิดความเป็นส่วนตัว จนไม่พร้อมที่สามารถจะไปเรียนได้ เพราะเรื่องของผม เป็นเรื่องส่วนตัว กลับมาทำเช่นนี้ ทำให้ขาดการเรียน คือเรื่องสำคัญที่สุด”


ในขณะที่ แม่ของเด็กที่ถูกกระทำ รับว่ายอมไม่ได้ เพราะทำรุนแรกว่าเหตุ ลูกผู้หญิงเหมือนกันไม่ควรทำกันขนาดนี้ รู้สึกเสียใจที่ลูกถูกกระทำขนาดนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่เป็นความเสียหายสูงสุด คือลูกสาวจะกลับมาเรียนต่อ โยจะมอบตัวกับโรงเรียนในวันที่ 30 มีนาคม 2563 พอถูกตัดผมเช่นนี้ก็อายจนปฎิเสธ ที่จะไปมอบตัวเข้าเรียน ซึ่งไม่ทราบว่าหากไม่มอบตัวตามกำหนด จได้รับการผ่อนผันหรือไม่ หากไม่ก็จะยิ่งเสียหาย เพราะจะต้องเสียเวลาไปอีก 1 ปี จึงต้องการอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามผู้ก่อเหตุ ทั้ง 2 คน คือ น.ส. บี(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้ก่อเหตุ และ น.ส.อร(นามสมมุติ)อายุ 17 ปีมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

/////////////////

โชติกา ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047