วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

กองปราบตามรวบสาวใหญ่ท้าวแชร์ผิดนัด หอบเงินหนีกว่า 2 ล้านบาท

11 มี.ค. 2021
522

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุมนางเกศราพรหรือเกศ (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปีซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดยโสธรที่ 11/2564 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 โดยกล่าวหาว่า “เป็นนายวงแชร์หรือจัดให้มีการเล่นแชร์มีจำนวนวงแชร์รวมกันมากกว่าสามวงและมีทุนกองกลางต่อหนึ่งงวดรวมกันเป็นมูลค่ามากกว่าจำนวนที่กำหนดไว้ในกฎกระทรวง, ยักยอกทรัพย์”

พฤติการณ์กล่าวคือเมื่อประมาณพ.ศ.2561 ขณะที่นายเกศราพรฯ (ผู้ต้องหา) พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ตั้งตนเป็นนายวงแชร์ (ท้าวแชร์) ให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร โดยมีผู้เสียหายในคดีนี้พร้อมพวกจำนวนกว่า 10 รายได้เข้าร่วมเล่นวงแชร์ดังกล่าวอีกทั้งยังมีบุคคลอื่นซึ่งตกเป็นผู้เสียหายร่วมเล่นแชร์กับผู้ต้องหามากกว่า 50 รายแบ่งเป็นจำนวนกว่า 70 วง ซึ่งในแต่ละวงจะมีกำหนดเริ่มเล่นและสิ้นสุดการเล่นแตกต่างกันออกไปตามแต่ละวงที่ได้ตกลงกันไว้และยังมีการกำหนดทุนกองกลางต่อหนึ่งงวดรวมกันทุกวงเป็นมูลค่ามากกว่าตามที่กฎกระทรวงได้กำหนดไว้โดยในระหว่างการเล่นแชร์ทางกลุ่มผู้เสียหายมีการส่งเงินตามรอบวงแชร์ปกติและได้รับผลตอบแทนกลับคืนมาในช่วงแรกแต่ต่อมาเมื่อช่วงประมาณเดือนกันยายน พ.ศ.2561 กลุ่มผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อกับทางผู้ต้องหาได้อีกและไม่มีผู้ใดได้รับผลตอบแทนจากวงแชร์จึงได้พยายามติดต่อทวงถามไปยังผู้ต้องหาจนทราบภายหลังว่าผู้ต้องหาได้กระทำผิดจากที่ได้ตกลงกันไว้และเบียดบังเอาเงินของผู้เสียหายที่ได้มาจากการประมูลวงแชร์หลบหนีไปด้วยรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2,000,000 บาท ทำให้ผู้เสียหายกับพวกทั้ง 10 รายได้รับความเสียหายจึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

จนกระทั่งวันที่ 9 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามนางเกศราพรฯผู้ต้องหารายนี้โดยทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อพบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา/เพจกองปราบปราม