วันพุธ, 1 กุมภาพันธ์ 2566

จบแล้วโปรไลเซ่นส์! ‘โค้ชโต่ย’

24 มิ.ย. 2020
550

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ขอบคุณสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท โอสถสภา จำกัด หลังสนับสนุนจนเรียนจบโปรไลเซ่นส์ โดยยอมรับสุดปลื้มใจที่จะได้มีโอกาสทำหน้าที่โค้ชอย่างเต็มตัวในอนาคตข้างหน้า

กุนซือวัย 51 ปี เพิ่งจะแยกทางกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เมื่อช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเตรียมจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พ่อบุญทุ่มทีมใหม่แห่งไทยลีก 1 ล่าสุด โค้ชโต่ย เรียนจบโปรไลเซ่นส์ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมฯ และ บ.โอสถสภา เป็นหลัก จึงทำให้โค้ชคนเก่งรายนี้ได้ออกมาขอบคุณอย่างสุดซึ้งเลยทีเดียว

“ตอนที่ผมได้รับหน้าที่คุมทีมชาติไทยใหม่ๆ ผมตัดสินใจไปลงเรียนโปรไลเซนส์ แต่ติดที่ค่าใช้จ่ายสูงถึง 500,000 บาท จึงไปพูดคุยกับท่านนายกสมาคม (พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง) ท่านก็ยินดีที่จะสนับสนุน นอกจากนี้ยังมี บ.โอสถสภา ด้วยครับ ที่เป็นอีกฝ่ายในการออกค่าเรียนให้ผม ผมต้องขอขอบพระคุณมากๆครับ” โค้ชโต่ย เปิดใจหลังจบ โปรไลเซ่นส์

สำหรับ โค้ชโต่ย แจ้งเกิดกับการรับงานเผือกร้อนคุมทีมชาติไทย ในการลงเล่นฟุตบอลเอเชียน คัพ เมื่อปี 2019 นับตั้งแต่นัดที่ 2 ในรอบแบ่งกลุ่ม ก่อนจะพาทีมไปคว้ารองแชมป์ฟุตบอล 4 เส้า ไชน่าคัพ กระทั่งได้อันดับสุดท้ายในคิงส์คัพ 2019 จึงออกจากการทำหน้าที่โค้ชทีมชาติ มาเป็นกุนซือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ส่งผลให้ออกจากตำแหน่งมาทำงานกับ บีจี ปทุมฯ ในเวลานี้