วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

เด็กแว้นตกใจด่านหนีสุดตัวพลาดชนกำแพงเจ็บ

23 มิ.ย. 2020
1242

เหตุรายนี้รับแจ้งเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 23 มิ.ย 63 ร.ต.อ ยงยุทธ  ทูลธรรม รอง ส.ว สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่ามีเหตุรถ จยย ชนกำแพงภายในซอยด้านหลังการเคหะ ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังรัยแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 แยก   ติดกำแพงพบรถ จยย.ยี้ห้อฮอนด้าเวฟสีดำไม่คิดแผ่นป้ายทะเบียนในสภาพแต่งซิ่งชนอัดติดอยู่กับกำแพงด้านหน้าตัวรถพังยับและพบผู้บาดเจ็บ 1 รายเป็นชายอายุประมาณ 15 ปีในสภาพขาด้านซ้ายหักเจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด

สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.เมืองร้อยเอ็ดได้ตั้งด่านกรวดขันวินัยจราจรที่ด้านหน้าโรงเรียนหนองผักแว่นซึ่งเป็นถนนหลักจากนั้นได้มีกลุ่มเด็กแว้นขับขี่รถ จยย.มาประมาณ 6 คันจากนั้นเมื่อมองเห็นด่านได้ขับหลบหนีเจ้าไปในซอยด้านหลังของการเคหะร้อยเอ็ดแต่ด้วยความตกใจบวกกับรถของผู้บาดเจ็บไม่มีเบรคหลังประกอบกับขับมาเร็วจึงทำให้เบรครถไม่อยู่พุ่งเข้าไปชนกำแพงอย่างจังจนทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บดั่งกล่าว

ด้านชาวบ้านที่อยู่ระแวกนั้นกล่าวว่าระแวกนี้ตะมีกลุ่มเด็กแว้นขี่มาอยู่บ่อยๆทั้งกลางวันและกลางคืนสร้างความเดือนร้อนลำคาญอยู่ประจำจึงอยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมให้ต่อเนื่องส่วนอุบัติเหตุในครั้งนี้ก็ให้เป็นบทเรียนแก่ผู้บาดเจ็บและเลิกเป็นเด็กแว้นซะที

/////////////////////////

โชติกา  ทวนชัยภูมิ/ภาพ/ข่าว

0956628047